Nam sinh Olympia đầu tiên giành nguyệt quế năm thứ 22 trong mùa MC Khánh Vy dẫn dắt: Thạo 3 ngoại ngữ, thành tích học xuất sắc

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:44 26/09/2021

Chủ nhân vòng nguyệt quế đầu tiên chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 đã được lộ diện!

Mới đây, trận đấu Tuần 1 - Tháng 1 - Quý 1 trong chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 đã chính thức lên sóng.

Cuộc thi năm nay đánh dấu rất nhiều sự thay đổi trong format thi và cả người dẫn chương trình. Sự xuất hiện của MC Khánh Vy trong vai trò mới cũng nhận được nhiều sự phản hồi tích cực của các bạn thí sinh và cả người xem.

Nam sinh Olympia đầu tiên giành nguyệt quế năm thứ 22 trong mùa MC Khánh Vy dẫn dắt: Thạo 3 ngoại ngữ, thành tích học xuất sắc - Ảnh 1.

Đường Lên Đỉnh Olympia mùa thứ 22 có MC mới là hot girl Khánh Vy

Nam sinh Olympia đầu tiên giành nguyệt quế năm thứ 22 trong mùa MC Khánh Vy dẫn dắt: Thạo 3 ngoại ngữ, thành tích học xuất sắc - Ảnh 2.

Chân dung 4 nhà leo núi của tuần đầu tiên

Cuộc thi là màn thi đấu của 4 thí sinh: Nguyễn Khánh Tùng (THPT Thái Phiên, Hải Phòng), Chu Văn Sơn (THPT Quảng Oai, Hà Nội), Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) và Hà Vũ Anh (THPT chuyên Bắc Kạn, Bắc Kạn).

Cuối cùng, người giành được vòng nguyệt quế là thí sinh Nguyên Vũ. Cậu bạn từng giành nhiều thành tích ngoài trường học, tự nhận lần nào tự thi Đường Lên Đỉnh Olympia ở nhà cũng giành được ít nhất 300 điểm. Cậu bạn cũng có khả năng nói được 3 ngôn ngữ là: Tiếng Việt, Anh, Tây Ban Nha.

Cậu bạn cũng được thầy giáo nhận xét là có nền tảng kiến thức tốt, ở trường có môi trường giáo dục thực hành nhiều nên có nhiều kiến thức thực tiễn.

Nam sinh Olympia đầu tiên giành nguyệt quế năm thứ 22 trong mùa MC Khánh Vy dẫn dắt: Thạo 3 ngoại ngữ, thành tích học xuất sắc - Ảnh 3.

Nguyên Vũ trở thành thí sinh Olympia đầu tiên mùa thứ 22 giành vòng nguyệt quế. Cậu bạn thông thạo 3 ngoại ngữ

Vòng thi Khởi động đánh dấu luật chơi mới của Đường Lên Đỉnh Olympia. Thay vì mỗi thí sinh lần lượt trả lời loạt câu hỏi trong 60 giây, các em sẽ sẽ bấm chuông giành quyền trả lời các câu hỏi chung trong khoảng thời gian 30, 60 và 90 giây. Thí sinh nào trả lời sai sẽ mất một lượt bấm chuông trả lời kế tiếp.

Sau vòng thi này, Khánh Tùng dẫn đầu với 80 điểm, theo sau là Nguyên Vũ với 70 điểm. Cuối cùng là 2 thí sinh Vũ Anh với 10 điểm và Văn Sơn về cuối với 0 điểm.

Tiếp theo là vòng thi Vượt chướng ngại vật với ẩn số gồm 3 chữ số. Ẩn số này đã làm khó các thí sinh khi phải mở ra 4 hình ảnh gợi ý, cả 4 thí sinh vẫn chưa trả lời được câu hỏi. Sau cùng, đáp án chỉnh xác nhất là "114".

Sau vòng thi, Văn Sơn được 20 điểm, Vũ Anh được 30 điểm, và Nguyễn Vũ - Khánh Tùng cùng được 90 điểm.

Nam sinh Olympia đầu tiên giành nguyệt quế năm thứ 22 trong mùa MC Khánh Vy dẫn dắt: Thạo 3 ngoại ngữ, thành tích học xuất sắc - Ảnh 4.

Khánh Tùng cũng có phong độ thi đấu tốt

Nam sinh Olympia đầu tiên giành nguyệt quế năm thứ 22 trong mùa MC Khánh Vy dẫn dắt: Thạo 3 ngoại ngữ, thành tích học xuất sắc - Ảnh 5.

Chương trình năm nay có nhiều sự thay đổi trong luật lệ chơi

Ở phần thi Tăng tốc cũng có sự thay đổi luật chơi. Mỗi thí sinh trả lời 4 câu hỏi ở các cấp độ tư duy khác nhau. Với độ khó tăng dần trong khoảng thời gian suy nghĩ 10, 20, 30 và 40 giây.

Ở phần thi này chứng kiến sự tăng tốc nhanh vượt trội của Nguyên Vũ. Cậu bạn 3 lần nhận được mức điểm cao nhất, nhờ thế vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 230 điểm. Theo sau là Khánh Tùng với 160 điểm. Về thứ 3 là Văn Sơn với 70 điểm và Vũ Anh với 40 điểm.

Ở phần thi Về đích, có sự thay đổi luật chơi: Câu hỏi được phân thành 2 loại 20 và 40 điểm. Mỗi thí sinh được lựa chọn 2 câu ở bất kỳ loại nào để hoàn thành phần thi. Khánh Tùng đã có pha bức tốc, nhiều lần trả lời ăn điểm từ các thí sinh khác.

Sau cùng, Nguyên Vũ vẫn giành được vòng nguyệt quế với 250 điểm, theo sau là Khánh Tùng với 240 điểm. Về đích thứ 3 là Văn Sơn với 60 điểm và cuối cùng là Vũ Anh với 30 điểm.

Nam sinh Olympia đầu tiên giành nguyệt quế năm thứ 22 trong mùa MC Khánh Vy dẫn dắt: Thạo 3 ngoại ngữ, thành tích học xuất sắc - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm