Nam sinh nhờ mẹ học online giùm nhưng quên tắt mic, thầy giáo nói lại 1 câu mà ngượng chín mặt

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:18 03/10/2021

Học online như này có đáng phạt không cơ chứ?

Đã nhiều lần đề cập nhưng dân tình vẫn chưa hết bất ngờ trước những sự cố hài hước khi học online. Tưởng chừng chỉ xoay quanh mấy việc cơ bản như tắt/bật mic - ghi chép bài online... mà cứ đôi ba hôm lại có vụ gì đó xảy ra.

Điển hình như mới đây, một phương pháp trốn học online lại được phát hiện. Trong một tiết học, nam sinh đã nhờ mẹ mình ngồi canh thầy hộ. Nam sinh còn tỉ mỉ dặn mẹ "chỉ bấm chuột trái 1 lần thôi, không được bấm 2 lần đâu nha".

Nhưng giật spotlight nhất là... nam sinh này lại quên chưa tắt mic. Vậy là bao nhiêu tính toán trốn học đều bị thầy giáo và cả lớp nghe thấy.

Nam sinh nhờ mẹ học hộ trong tiết online và cái kết

Trước độ quái chiêu của học sinh, thầy giáo cũng phải cảm thán: "Ghê thật, còn bày kế cho mẹ ngồi học online giùm". Thầy giáo cũng đã vào xem danh sách lớp để xem mặt mũi học trò như nào mà dám trốn tiết của thầy đây.

Nhìn cách trốn học mà thấy giận giùm cho thầy giáo luôn. Nhiều dân mạng đã khuyên thầy giáo nên phạt thật nặng nam sinh này để mai sau không còn dám trốn tiết của thầy nữa. "Thầy vẫn bình tĩnh đùa lại học trò. Mỗi sáng mất hẳn 4 tiếng để giảng bài cho học sinh mà thấy cảnh tượng này, nghĩ tức gì đâu" - 1 dân mạng bình luận.

Không thể phủ nhận hiệu quả của việc học online. Song chính vì không phải lớp học nào cũng yêu cầu mở mic và mở camera toàn thời gian nên đã khiến nhiều học sinh nghĩ ra cách trốn học. Riêng việc nhờ người thân ngồi canh máy tính hộ là thấy không ổn rồi, như vậy dù giáo viên có gọi kiểm tra miệng thì vẫn có khả năng sẽ trả lời được hộ.

Đây là hình thức học cần rất nhiều sự tự giác của học sinh. Nên dù có bận việc gì thì các bạn học sinh cũng cố gắng sắp xếp thời gian để học bài nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm