Nam sinh nhắn tin vì thầy ra đề Toán quá khó nhưng không được đồng cảm, thậm chí còn bị "ném đá" ngược vì 1 lý do

Nguyễn Hoa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:14 15/12/2021

Phản ứng của nam sinh khi gặp đề Toán của thầy nhận về nhiều bình luận trái chiều trên mạng xã hội.

Toán cao cấp là môn học với công thức phức tạp khó nhớ, rất đau đầu vì sự rối rắm. Ngoài yêu cầu tính toán kỹ lưỡng, những môn này lại còn áp dụng linh hoạt nhiều phương pháp mới giải được nên tụi học trò cứ lắc đầu ngao ngán, than trời. Hơn nữa, học online gặp nhiều trở ngại "ám ảnh" khi không học trực tiếp môn này.

Đối với tụi sinh viên học chuyên tự nhiên, cụm từ "rớt môn, học lại, thi lại" quen thuộc như cơm bữa nên hễ cứ đến kì thi, đối mặt với những bài kiểm tra tính toán liên quan đến số học lại cảm thấy bất lực.

Như mới đây, đoạn tin nhắn được cho là của một nam sinh gửi đến giảng viên trong giờ kiểm tra ở bậc đại học đã thu hút sự quan tâm của netizen. Theo đó, sinh viên này không phải hỏi bài hay thắc mắc yêu cầu đề mà than trời vì đề thi quá khó. Tuy nhiên giọng điệu và ngôn ngữ đều gặp phản ứng dữ dội từ dân mạng.

Cụ thể, người này cho rằng "thầy đánh em 0 điểm luôn đi", đề khó như này "ông nội sống lại cũng lắc đầu chịu".

Nam sinh nhắn tin vì thầy ra đề Toán quá khó nhưng không được đồng cảm, thậm chí còn bị ném đá ngược vì 1 lý do  - Ảnh 1.

Thái độ thiếu lễ phép của nam sinh khi thầy giáo cho đề Toán khó

Có thể thấy, nam sinh thể hiện sự bất lực trước việc ra đề thi khó của giáo viên. Thậm chí còn thẳng thắn nhận điểm 0 nếu lời nói của mình khiến giáo viên phật ý. Tuy nhiên, từ giọng điệu đến lời nói của nam sinh đều không ủng hộ vì dường như đang cãi lại thầy.

Thái độ có phần hơi quá đà và ngôn từ dùng không chuẩn mực, lễ phép khiến nhiều người đánh giá tiêu cực chủ thớt. Trong phần tin nhắn còn có đoạn "nếu ông nội em sống lại thì làm cũng không được" quả thực rất khó chấp nhận khi một học trò giao tiếp với thầy cô mình.

Thực tế, đề thi khó là khó chung chứ không phải riêng gì mỗi nam sinh. Việc cho đề thi "đánh đố" cũng giúp tăng sự công bằng khi học online, nên việc nam sinh nhắn tin như vậy quả thật không thể chấp nhận được!

Để tinh tế hơn, đáng lẽ nam sinh cần phải tập trung học hành. Hầu hết các thầy cô đều sẽ cho học sinh đề cương ôn tập. Nam sinh cần bám sát đề cương này, sau đó nếu có thắc mắc thì hỏi ngay giáo viên. Chứ để khi thi xong mới ấm ức phản ánh thì chẳng ai làm chủ được cho bạn đâu!

Nam sinh nhắn tin vì thầy ra đề Toán quá khó nhưng không được đồng cảm, thậm chí còn bị ném đá ngược vì 1 lý do  - Ảnh 2.

Nỗi ám ảnh của sinh viên khi đối mặt với những bài toán số học, thống kê thời Đại học.

Bên dưới bài đăng, nhiều netizen để lại phản ứng về câu chuyện này như sau:

- "Bạn này nên dùng cách khác tinh tế hơn, tiết chế lại và ứng xử khôn khéo sẽ thuyết phục được giáo viên".

- "Đề khó thì khó chung chứ cách hành xử như vậy không chấp nhận được".

- "Cái này là tuổi trẻ chưa trải sự đời, ăn nói không lễ phép với thầy thì chắc sẽ nhận cái kết đắng thôi".

https://kenh14.vn/nam-sinh-nhan-tin-vi-thay-ra-de-toan-qua-kho-nhung-khong-duoc-dong-cam-tham-chi-con-bi-nem-da-nguoc-vi-1-ly-do-20211215172217745.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm