Nam sinh mỹ thuật suýt bị kỷ luật vì vẽ bậy lên gương, nhưng khi tắt đèn thì ai cũng trầm trồ: Tuyệt phẩm!

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:58 26/02/2022

Ở bất cứ đâu thì sinh viên mỹ thuật cũng tạo ra những tác phẩm cực độc đáo.

Hiện nay có không ít những người vẽ đẹp, năng khiếu này còn được phát triển hơn bởi ngày càng có nhiều các lớp học vẽ tranh, không gian mở để cho người học bồi dưỡng. Tuy nhiên, việc tạo ra những bức tranh tuyệt đẹp, có hiệu ứng đặc biệt bằng các loại vật liệu mới mẻ, không chuyên dụng thì không phải ai cũng làm được. Vì vậy, với những ai đạt được đến trình độ này thì phải có tài nghệ rất cao.

Khi bước chân vào một lĩnh vực nhiều người tài giỏi và sự cạnh tranh cao thì bắt buộc người học mỹ thuật phải luôn thay đổi và sáng tạo không ngừng. Vì vậy, một nam sinh học mỹ thuật tại một trường đại học tại Trung Quốc đã trổ tài vẽ bằng kem đánh răng.

Đây vốn không phải là một hoạ cụ nên tính chất và kết cấu hoàn toàn rất khó để tạo nên một bức vẽ đẹp. Bên cạnh đó, màu sắc cũng mờ nhạt, khó có thể tạo ra các đường nét sống động và rực rỡ cho bất cứ tác phẩm nào. Mới chỉ quẹt vài đường lên gương, nhiều người đã cảm thấy có gì đó sai sai.

Nam sinh mỹ thuật sử dụng kem đánh răng để vẽ

Nam sinh này sử dụng rất nhiều kem đánh răng và chát lên trên gương thành nhiều lớp, từ đó cũng làm cho mặt gương chuyển màu. Tuy nhiên, vẽ xong một khoảng lớn trên gương mà vẫn chưa ra được hình thù gì đáng để trông đợi.

Thậm chí, nhiều sinh viên khác nhìn vào còn phải phì cười và cho rằng nam sinh này đang quá rảnh rỗi, muốn chơi trội nhưng lại làm chưa tới. Thầy giám thị trong trường cũng không vừa ý trước tác phẩm nham nhở này và còn nói sẽ kỷ luật nếu không tẩy được hết những vết này đi.

Nam sinh mỹ thuật suýt bị kỷ luật vì vẽ bậy lên gương, nhưng khi tắt đèn thì ai cũng trầm trồ: Tuyệt phẩm! - Ảnh 2.

Những đường nét ban đầu không được đánh giá cao

Vậy nhưng, đến khi tác phẩm hoàn thành thì ai nấy cũng đều phải nể phục. Những vết kem đánh răng nhạt nhoà, qua bàn tay của nam sinh mỹ thuật đã được kết lại thành một tác phẩm chân dung rất chân thực và có hồn.

Đặc biệt, khi sử dụng thêm tác động ánh sáng khác nhau còn tạo nên góc nhìn khác nhau. Nếu sử dụng ánh sáng thường thì sẽ làm nổi bật được những nét tạo hình từ kem đánh răng. Còn nếu sử dụng đèn flash thì phần nền gương sáng sẽ nổi bật, kết hợp với phần kem đánh răng thì sẽ tạo nên tuyệt phẩm.

Nam sinh mỹ thuật suýt bị kỷ luật vì vẽ bậy lên gương, nhưng khi tắt đèn thì ai cũng trầm trồ: Tuyệt phẩm! - Ảnh 3.

Tác phẩm bằng kem đánh răng được hoàn thành khiến mạng xã hội trầm trồ

Tác phẩm bằng kem đánh răng này đã nhận được vô số lời khen của cư dân mạng, không chỉ bởi nét vẻ sắc sảo, có hồn mà còn được tạo bằng một vật liệu mới lạ và khó sử dụng. Qua đây cũng minh chứng cho tài năng của nam sinh này, vừa có năng khiếu lại vừa có óc sáng tạo lẫn bản lĩnh dám thử sức với những thứ mới mẻ.

Theo Sohu

https://kenh14.vn/nam-sinh-my-thuat-suyt-bi-ky-luat-vi-ve-bay-len-guong-nhung-khi-tat-den-thi-ai-cung-tram-tro-tuyet-pham-20220225214557314.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm