Nam sinh lớp 7 đột nhiên nhảy lầu tự vẫn từ tầng 17, ông bố giở vở bài tập của con ra xem mới ngã quỵ trước lý do đau lòng

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:35 04/12/2021

Bi kịch vô cùng thương tâm của gia đình đã khiến dư luận, nhất là các bậc phụ huynh phải giật mình sợ hãi.

Mới đây, Tống Thanh Huy - một nhà kinh tế học, tác giả nổi tiếng của Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện thương tâm của gia đình mình trên mạng xã hội Weibo và thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận, đặc biệt là khiến hàng triệu bậc phụ huynh phải giật mình.

Theo truyền thông Trung Quốc, vào 6 giờ 26 phút sáng ngày 23/11, tại một khu chung cư thuộc quận Long Cương, thành phố Thâm Quyến, Tống Nhiên - một học sinh lớp 7 đã rơi từ tầng 17 căn hộ chung cư xuống đất tử vong tại chỗ. Theo ông Tống Thanh Huy - bố nạn nhân thì ngày xảy ra sự việc kinh hoàng, con trai ông vẫn dậy sớm từ lúc 6 giờ kém để chuẩn bị đi học. Ngày hôm đó trong nhà không có sẵn đồ ăn sáng và bản thân ông có việc bận nên đã bảo con trai tự ra ngoài ăn sáng và đến trường. Tống Nhiên chỉ nói "Vâng", xử sự bình thường, không có biểu hiện gì đặc biệt. Nhưng cậu bé đã nói dối và không ra khỏi nhà. Chỉ khoảng 15 phút sau, Tống Nhiên đã đi ra ban công và gieo mình xuống từ tầng 17.

Nam sinh lớp 7 đột nhiên nhảy lầu tự vẫn từ tầng 17, ông bố giở vở bài tập của con ra xem mới ngã quỵ trước lý do đau lòng - Ảnh 1.
Nam sinh lớp 7 đột nhiên nhảy lầu tự vẫn từ tầng 17, ông bố giở vở bài tập của con ra xem mới ngã quỵ trước lý do đau lòng - Ảnh 2.

Những hình ảnh cuối đời của con trai yểu mệnh được người bố đăng tải

"Sáng hôm đó trời rất lạnh, thằng bé nằm lặng lẽ ở đó, trông rất cô đơn, trên đầu còn có một vũng máu. Tôi đã cố gắng hô hấp nhân tạo cho con và gọi cấp cứu. Nhưng khi họ tới nơi, tôi đã thấy bàn tay của con trai mình lạnh ngắt", ông Tống Thanh Huy đau đớn kể lại.

Sự ra đi quá đột ngột của nam sinh lớp 7 đã khiến gia đình bàng hoàng và hoàn toàn suy sụp. Tống Thanh Huy sau đó đã kiểm tra đồ đạc cá nhân của con trai để tìm thư tuyệt mệnh hoặc đáp án cho hành động dại dột của cậu bé.

Nhà kinh tế học cho biết sau khi đọc hết một lượt sách vở của con, ông và vợ đã hiểu ra vấn đề. 3 ngày trước khi nhảy lầu, Tống Nhiên nhận kết quả thi giữa kỳ không được như ý và rất buồn. 1 ngày trước đó, cậu bé lại tiếp tục bị giáo viên chủ nhiệm phê bình vì làm bài tập không đạt yêu cầu. Tống Nhiên có tỏ ra buồn bã nhưng người nhà nghĩ đó là chuyện bình thường và nhỏ nhặt nên không để ý nhiều.

Kể từ khi vào cấp 2, Tống Nhiên đã phải chịu áp lực học tập cực kỳ lớn. Cậu bé ngày nào cũng thức đêm làm bài tập về nhà. Mặc dù ở nhà, bố mẹ không quá ép buộc hay đòi hỏi con trai có thành tích cao nhưng áp lực từ trường học, thầy cô và bạn bè vẫn khiến cậu bé gặp vấn đề tâm lý trầm trọng. Ở lứa tuổi dậy thì nhạy cảm, tổn thương tinh thần bị tích tụ lâu ngày đã khiến trẻ nảy sinh suy nghĩ và hành động tiêu cực như vậy.

Nam sinh lớp 7 đột nhiên nhảy lầu tự vẫn từ tầng 17, ông bố giở vở bài tập của con ra xem mới ngã quỵ trước lý do đau lòng - Ảnh 3.

Bi kịch của gia đình đã khiến nhiều người thương xót và phải giật mình

"Con trai ra đi thậm chí không để lại cho chúng tôi một lời nào. Thằng bé rời bỏ chúng tôi một cách tàn nhẫn như vậy, có lẽ là vì muốn nhanh chóng đến thế giới hạnh phúc hơn. Ở đó, không có bài tập hay bài kiểm tra nào, chỉ có những bức tranh mà thằng bé thích vẽ, được thoải mái vô tư hơn", bố của Tống Nhiên viết và đăng tải hàng loạt bức tranh mà con trai đang vẽ dở, vĩnh viễn không kịp hoàn thành.

Nam sinh lớp 7 đột nhiên nhảy lầu tự vẫn từ tầng 17, ông bố giở vở bài tập của con ra xem mới ngã quỵ trước lý do đau lòng - Ảnh 4.

Những tác phẩm dang dở của cậu bé lớp 7 tìm thấy trong cặp sách và bàn học

Nhà kinh tế học Tống Thanh Huy cho biết vợ chồng ông đã phải suy ngẫm và dằn vặt không thôi vì đã không quan tâm, nhận ra biểu hiện tiêu cực của con suốt bao lâu vì bản thân luôn bận rộn làm việc. Qua câu chuyện đau đớn của gia đình mình, ông cũng lên tiếng kêu gọi các bậc phụ huynh khác cần phải quan tâm tới sức khỏe tâm lý của con cái và đẩy lùi gánh nặng học tập ở con trẻ.

"Con trai tôi đã mang đến cho chúng tôi nhiều bài học. Tôi hy vọng cuộc đời ngắn ngủi của con và bi kịch này có thể tạo ra một ảnh hưởng xã hội nhất định để những tình cảnh tương tự sẽ không bao giờ xảy ra với gia đình nào khác nữa", người bố tâm sự cuối bài đăng Weibo dài của mình.

Nguồn: ETToday

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm