Nam sinh lên mạng hỏi 1 + 1 bằng bao nhiêu, kết quả gây ngỡ ngàng: Hoá ra lâu nay có thể tôi đã học sai cách?

Như Khánh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:10 25/01/2022

1+1 đúng là bằng 2 đấy, nhưng sao nam sinh này lại hỏi câu như vậy nhỉ?

Đôi khi có những thứ diễn ra trong cuộc sống vô cùng đơn giản, kết quả đã hiện rành rành ra trước mắt hoặc chỉ cần nhìn lướt qua thôi cũng đã biết đáp án chính xác là gì nhưng con người lại không có niềm tin vào chính mình, luôn khiến mọi việc trở nên cầu kỳ, phức tạp hơn. Chẳng hạn như trường hợp của bạn học sinh dưới đây.

Mạng xã hội gần đây vừa chia sẻ bài viết về một trường hợp dở khóc dở cười của một bạn học sinh. Đi kèm với bài viết là dòng trạng thái bất lực có nội dung như sau: "Khi bạn không còn niềm tin vào bản thân".

Cụ thể, nam sinh này cần tìm đáp án cho phép tính 1+1. Có thể thấy đây là một phép toán tiểu học rất đơn giản, thậm chí chỉ nhẩm thôi cũng có thể đưa ra được đáp án nhanh nhất nhưng bạn này lại chọn cách đăng phép toán lên một ứng dụng hỗ trợ toán học để tìm đáp án.

Nam sinh lên mạng hỏi 1 + 1 bằng bao nhiêu, kết quả gây ngỡ ngàng: Hoá ra lâu nay có thể tôi đã học sai cách? - Ảnh 1.

Khi bạn không còn niềm tin vào bản thân mình.

Điều bất ngờ là ngay sau đó, đã xuất hiện một bạn sinh viên Đại học hỗ trợ giải bài toán này cho bạn học sinh kia, đương nhiên đáp án chính xác thì vẫn là 1+1=2 như lẽ thường tình mà ai cũng đã biết.

Dân mạng phải bật cười với tình huống này vì không hiểu tại sao một phép toán dễ thế mà bạn kia vẫn phải đăng lên tìm đáp án. Bạn này thật sự quá cẩn thận và cầu toàn rồi, nhiều người đoán rằng có lẽ vì bạn này đã từng làm sai quá nhiều bài trước kia nên lần này thiếu tin tưởng vào chính bản thân mình, nên mới quyết định đăng bài đi tìm đáp án thế cho chắc ăn chăng?

Tuy nhiên, một số học trò còn đưa ra thực tế hài hước cho rằng: Trong Toán học thì "1+1" đúng là bằng 2 đấy. Nhưng trong các môn khác như Triết học, Văn học... đáp án hoàn toàn có thể "ẩn dụ" bằng nhiều thứ khác! Vậy nên bạn gia sư kia nên hỏi thêm cậu bạn kết quả này hỏi ở môn học nào thì mới đưa ra sự tư vấn hợp lý nhất được.

Phía dưới bài viết nhiều cư dân mạng thể hiện sự bất lực với bạn học sinh trên, họ để lại các bình luận hài hước như sau:

- Nếu tôi là máy tính tôi sẽ buồn lắm.

- Khó thế cũng nghĩ ra à huhu.

- Đôi khi vô phòng thi 1+1 em vẫn bấm máy tính như thường.

- Bạn gia sư cũng rất có tâm luôn nhé haha.

- Từ lúc đến đại học, tôi đã không còn tính đơn giản 1+1=2 nữa. Trong Triết học, 1+1 có thể bằng 2, thậm chí bằng 3, hay kể cả vô cùng tận đấy nhé!

Nguồn ảnh: Trường Người Ta

https://kenh14.vn/nam-sinh-len-mang-hoi-1-1-bang-bao-nhieu-ket-qua-gay-ngo-ngang-hoa-ra-lau-nay-co-the-toi-da-hoc-sai-cach-20220124121229263.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm