Nam sinh làm 1 việc trong phòng khách suốt mấy ngày Tết, khách bước vào bỡ ngỡ không rút lì xì ra mới lạ

Nguyễn Hoa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:23 05/02/2022

Đúng là học trò không bao giờ hết chuyện để nghịch, kể cả trong những ngày Tết.

Lì xì xưa nay là phong tục không thể thiếu mỗi dịp đầu Xuân năm mới mà trẻ em nào cũng thích thú mong nhận được. Dù ít hay nhiều, phong bao lì xì màu đỏ luôn mang lại may mắn và ý nghĩa cho người được nhận có thêm động lực trong cuộc sống, trong học tập.

Thế nhưng đối với lứa học sinh cuối cấp 3, thường rơi vào lớp 10 trở đi hay sinh viên thường sẽ không được nhận lì xì vì lý do đã "quá tuổi". Do đó không ít cô cậu học trò đã tìm đủ cách từ lươn lẹo đến mưu mẹo để nhận được lì xì từ khách đến chơi nhà.

Như mới đây, trong hội nhóm đã lan truyền bức ảnh chuẩn "học sinh nghiêm túc" của một nam sinh kèm theo dòng caption hài hước: "Bí kíp khách đến nhà lì xì 100%" khiến netizen cười không nhặt được mồm.

Nam sinh làm 1 việc trong phòng khách suốt mấy ngày Tết, khách bước vào bỡ ngỡ không rút lì xì ra mới lạ - Ảnh 2.

Bí kíp khách đến nhà lì xì 100% thành công bạn nên áp dụng thử (Ảnh: Trường Người Ta)

Nam sinh đang chăm chỉ khai bút năm mới với bàn học toàn sách vở, laptop, máy tính, cây bút khổng lồ lại đỏ chót thế kia chắc năm nay sẽ học giỏi và may mắn lắm đây. 

Có thể thấy cậu bạn đang học bài giảng video Hóa học 11 và bấm máy tính toán công thức nào đấy. Khách đến nhà, nhìn cảnh này nghĩ cậu bạn chăm chỉ học tập nên chắc chắn sẽ rút hầu bao tặng lộc ngay, có khi còn tặng số tiền lớn ấy chứ! 

Bên dưới bài đăng, nhiều ý kiến xoay quanh độ hiệu quả của phương pháp nhận lì xì độc đáo này:

- Xui xui khách hỏi "Con học chăm thế, được học sinh gì, tính thi trường nào, chỉ cho con bác với" là tiêu luôn.

- Hiệu quả lắm mọi người, năm ngoái mình đi học không chép bài, cô bắt chép phạt, mình ngồi chép nguyên Tết nhưng khách tới nhà tưởng con ngoan trò giỏi, trúng bài.

- Đúng kiểu tâm lý mình luôn, mới học lớp 10 mà người to quá nhiều khách nghĩ học Đại học rồi nên miễn nhận lì xì, cách này ổn đấy haha.

https://kenh14.vn/nam-sinh-lam-1-viec-trong-phong-khach-suot-may-ngay-tet-khach-buoc-vao-bo-ngo-khong-rut-li-xi-ra-moi-la-20220203161627584.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm