Nam sinh "khóc ròng" khi điểm toàn 9-10 nhưng vẫn bị học sinh khá, dân tình nhìn vào biết ngay sai chỗ nào

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:43 23/01/2021

Dù điểm tương đối cao nhưng cậu học trò này vẫn bị tuột mất danh hiệu học sinh giỏi.

Thời đi học, điểm số là điều vô cùng quan trọng bởi nó đã chứng tỏ được công sức và năng lực học tập của mỗi bạn học sinh. Cha mẹ nhìn điểm số để soi chiếu mức độ chăm học của con. Vậy nên ai cũng bồn chồn trông ngóng điểm, nhất là thời gian trước Tết, điểm kém một cái là coi như mất vui luôn.

Mới đây, dân tình chia sẻ ầm ầm bảng điểm của 1 nam sinh. Cậu bạn này có mức điểm khá tốt, tất cả các môn toàn 8.0 trên, thậm chí có môn được 9.4 là GDCD. Ấy vậy mà cậu bạn vẫn bị học sinh khá, do Tiếng Anh chỉ đạt 6.0. Còn gì buồn hơn thế này!

Nam sinh khóc ròng khi điểm toàn 9-10 nhưng vẫn bị học sinh khá, dân tình nhìn vào biết ngay sai chỗ nào - Ảnh 1.

Nam sinh tuột mất danh hiệu học sinh giỏi vì tiếng Anh chỉ được 6.0 (Ảnh: Trường Người Ta)

Chỉ vì môn Tiếng Anh không đạt đủ 6.5 mà nam sinh này đã bị vuột mất danh hiệu học sinh giỏi. Bên cạnh những bình luận an ủi, nhiều người cũng khuyên cậu học trò này nên chăm chỉ học Tiếng Anh đi. Vì khoảng cách từ điểm tổng kết 6.0 đến 6.5 rất lớn, nam sinh phải cố dần thì mới trông mong kì sau đạt học sinh giỏi được.

Một số bình luận của dân tình về màn tuột mất danh hiệu học sinh giỏi của nam sinh này:

- "Đúng là có tất cả nhưng thiếu Anh đây mà. Còn xíu nữa là được học sinh giỏi rồi, buồn gì đâu", bạn H.T bình luận.

- "Tiếc cho bạn quá, cái tội chỉ chú ý đến môn chuyên của mình đây mà. Biết là tiếc nhưng để được lên 6.5 tổng kết cũng phải thêm con điểm 10 hệ số 1 nữa thì mới được cơ", bạn A.T chia sẻ.

Thực tế, để đạt danh hiệu học sinh giỏi ở cấp 3, học trò sẽ cần những tiêu chí sau:

+ Điểm trung bình các môn từ 8.0 trở lên, trong đó điểm trung bình 1 trong 3 môn Toán - Ngữ văn - Ngoại ngữ từ 8.0 trở lên, riêng đối với học sinh lớp chuyên của trường THPT chuyên phải thêm điều kiện trung bình môn chuyên từ 8.0 trở lên.

+ Không có môn nào điểm trung bình dưới 6.5.

+ Các môn học đánh giá bằng nhận xét đạt loại đạt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm