Nam sinh hớn hở nhận giấy khen nhưng đành "cạn lời" khi phát hiện dòng chữ lạ, ai cũng khuyên nên báo lại nhà trường ngay

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:48 11/06/2021

Khi nhận giấy khen, nam sinh này bỗng phát hiện ra điều sai sai trong họ tên của mình.

Thời gian này, nhiều trường học đã tiến hành tổ chức bế giảng, trao bằng khen cho học sinh. Bằng khen cuối năm như một sự chứng nhận cho thành tích học suốt cả năm trời, thường được chia thành 2 mức là học sinh Giỏi và học sinh Tiên tiến.

Mới đây, một nam sinh đã chia sẻ câu chuyện éo le của mình lên MXH. Khi nhận được giấy khen, anh chàng đã háo hức đăng lên trang cá nhân, song điều đáng nói là ở phần tên học sinh đã bị gõ sai thành: "Trương Nguyờ#n Hoàng" khiến ai đọc cũng không dịch được tên nam sinh nhận là ai.

Thực tế tên của nam sinh này là: "Trương Nguyễn Hoàng" và 10x hiện đang theo học lớp 11A2 tại trường THPT B Phủ Lý.

Nam sinh hớn hở nhận giấy khen nhưng đành cạn lời khi phát hiện dòng chữ lạ, ai cũng khuyên nên báo lại nhà trường ngay - Ảnh 1.

Khi nhận giấy khen, nam sinh bỗng nhận ra điều gì sai sai (Ảnh: Trương Nguyễn Hoàng)

Bên dưới bài đăng, không ít học sinh cũng chia sẻ về trường hợp bị phát nhầm giấy khen thế này. Có thể lý giải là khi các trường làm giấy khen sẽ tiến hành in hàng loạt, không thể kiểm soát được hết chất lượng cũng như câu chữ. Hoặc trong quá trình lập danh sách học sinh giỏi thì đã bị nhầm lẫn tên tuổi của học sinh nào đó. Khi gặp trường hợp này, học sinh chỉ cần phản ánh lại với nhà trường là hoàn toàn có thể được nhận lại giấy khen mới.

Một số bình luận của dân mạng về trường hợp éo le của cậu nam sinh lớp 11 này:

- "Chưa bao giờ được nhận giấy khen trong đời. Mình mà được giấy khen mà dính quả tên này chắc đi ăn vạ, bắt in lại mất", bạn V.H bình luận.

- "4 năm học THCS thì cũng vớt vát được giấy khen học sinh giỏi. Hớt hải đến trường sớm để nhận giấy khen thì chợt nhận ra là 'Nguyễn Thanh Phương' là đứa nào chứ không phải tui đâu. Vào hỏi cô thì mới biết là cô nhận nhầm sang một học sinh lớp khác".

- "Mình tên là 'Mỹ Linh' cô lại ghi thành 'Mĩ Linh'. Sau mang giấy khen đi sửa lại là được".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm