Nam sinh học online bị yêu cầu kiểm tra bài cũ, cô giáo Văn liền nói 1 câu "bắt thóp" khiến cậu học trò lúng túng thấy rõ

Nguyễn Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:25 27/10/2021

Cô giáo Văn đã có màn xử lý khéo léo khi thấy nam sinh đột nhiên trả lời trôi chảy khi học online.

Tuổi học trò, có lẽ điều đáng sợ nhất đối với các bạn học sinh là kiểm tra bài cũ. Ai cũng từng quên học bài ít nhất một lần và mong ngày đó mình may mắn không bị giáo viên kêu trúng. Nhưng hiện thực thì không đẹp như thế, rất nhiều lần không học bài nhưng vẫn bị giáo viên bắt trúng trả bài.

Mới đây, cộng đồng mạng đang truyền tay nhau màn "bắt thóp" nam sinh gian lận khi kiểm tra bài cũ. Đoạn video chỉ dài khoảng 1 phút nhưng cách xử lý của cô giáo vẫn được nhiều học trò khen ngợi.

Cô giáo bắt thóp màn gian lận khi kiểm tra bài cũ trong tiết học online

Được biết video quay trong lớp học online môn Văn. Nam sinh nhanh nhẹn đọc thuộc bài thơ Tự Tình (nhà thơ Hồ Xuân Hương). Nhưng bỗng nhiên giáo viên nhận ra điều gì đó nên đã yêu cầu cậu bạn này nhìn thẳng vào camera lớp học.

Nam sinh sau đó trở nên lúng túng thấy rõ, thậm chí còn không trả lời được câu hỏi "nội dung và ý nghĩa của tác phẩm". Cậu bạn này tiếp tục quay máy xuống phía dưới để chứng tỏ không có sách bên dưới. Song cô giáo vẫn khẳng định: "Vừa nãy là đọc xong đúng không?".

Thế mới thấy đừng nên gian lận khi học, kể cả hình thức online lẫn offline. Các bạn học sinh tưởng rằng khi học online không có giáo viên bên cạnh sẽ không biết những việc đang làm. Thực tế rất nhiều mưu mẹo hack đáp án, quay cóp trong giờ... đều đã bị giáo viên bóc được. Hãy nhớ là trước khi trở thành giáo viên, các thầy cô cũng từng có quãng thời gian đi học "dữ dội" như chúng mình.

Học online đã khó khăn cho cả giáo viên lẫn học sinh do chỉ tiếp xúc qua máy tính. Vậy nên các bạn học sinh các cần phải cố gắng học hơn nữa. Chỉ cần bỏ ra khoảng 5 - 10 phút trước khi bước vào tiết học online là bạn đã có thể nắm vững được kiến thức cũ và chuẩn bị cho bài học mới rồi. Việc có được nền tảng trước khi học cũng giúp bạn học nhanh vào hơn, tự tin hơn đấy!

Nguồn: Nhung Vy

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm