Nam sinh Hà Nội phá vỡ thêm 1 kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:59 26/07/2020

Với kiến thức uyên sâu cùng sự tự tin được thể hiện qua các vòng thi, nam sinh từ trường THPT Sơn Tây (Hà Nội) đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế.

Chiều ngày 26/7, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đã xuất hiện kỷ lục mới ở phần thi khởi động. Lê Minh (THCS Sơn Tây, Hà Nội) cùng ba "nhà leo núi" Lộc Tài (THPT Nguyễn Hữu Cầu, TP.HCM), Bùi Thanh Hải (THPT Chuyên Bắc Giang), Trần Anh Tuấn (THPT Đức Linh, Bình Thuận) đã cùng nhau cạnh tranh giành lấy vòng nguyệt quế.

Nam sinh Hà Nội xuất sắc phá vỡ thêm 1 kỷ lục ở chương trình Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 1.

Trong suốt các vòng của chương trình, Lê Minh vô cùng thoải mái và đạt được phong độ xuất sắc. Đặc biệt ở ngay ở phần thi đầu tiên, cậu bạn đã chiếm ưu thế khi ghi được 120 điểm cho 15 câu hỏi, cao hơn các thí sinh còn lại. Đây cũng là số điểm kỷ lục trong phần thi này. Bên cạnh đó, Lộc Tài được 70 điểm, Thanh Hải giành 100 điểm và Anh Tuấn được 60 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có thử thách từ khóa gồm 10 chữ cái. Sau gợi ý hàng ngang và ô hình ảnh đầu tiên được toàn bộ thí sinh lật mở, Lê Minh đã nhanh tay nhấn chuông và giành quyền trả lời từ khóa là "Thương binh". Đáp án này được cậu bạn đưa ra vô cùng chắc nịch với lời khẳng định: "Một khi em đã nhấn chuông là không bao giờ hối hận".

Nam sinh Hà Nội xuất sắc phá vỡ thêm 1 kỷ lục ở chương trình Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 2.

Lê Minh luôn thể hiện phong độ tự tin và bình tĩnh suốt các vòng thi.

Phần thi Tăng tốc của chương trình cũng diễn ra nhanh chóng mà không có sự thay đổi nhiều về thứ tự vị trí trong đoàn "nhà leo núi. Lê Minh vẫn giữ vững phong độ và vượt xa các thí sinh khác với 340 điểm. Các thí sinh khác lần lượt giữ điểm số: Lộc Tài với 120 điểm, Thanh Hải với 230 điểm và Anh Tuấn với 170 điểm.

Trong phần thi Về đích, Lê Minh giữ sự an toàn với gói 3 câu 10 điểm và thành công giành được 370 điểm. Sau đó, cậu bạn tiếp tục giành được số điểm ở câu hỏi 20 điểm của thí sinh Thanh Hải nhưng lại bị mất điểm ở câu hỏi 10 điểm của thí sinh Anh Tuấn.

Thí sinh Lộc Tài với tâm thế chơi hết mình đã chọn gói 20-30-30 điểm. Thanh Hải chọn gói câu hỏi 10-20-20 cho phần thi của mình cùng ngôi sao hi vọng ở câu đầu tiên. Tuy nhiên, thí sinh cuối cùng Anh Tuấn với gói câu hỏi 10-10-20 cũng giành được số điểm ngang với Thanh Hải.

Kết thúc cuộc thi, Lê Minh giành được vòng nguyệt quế của chương trình với số điểm 385 và phá kỷ lục của phần thi Khởi động. Tiếp đó, 2 bạn Thanh Hải và Anh Tuấn đồng số điểm 250. Về cuối là Lộc Tài với 80 điểm.

Nam sinh Hà Nội xuất sắc phá vỡ thêm 1 kỷ lục ở chương trình Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 3.

(Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ cháu bé ngã từ tầng 12 được "người hùng" giải cứu

    Theo chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khoẻ của cháu bé ngã từ tầng 12A ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) hiện đã tạm ổn định, các bác sĩ mới phát hiện bé trật khớp háng, kết quả siêu âm, XQ ổ bụng cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.
  • Đọc thêm