Nam sinh được kêu lên bảng làm bài tập nhưng "trật tủ" liền ghi 3 chữ, cả lớp đọc được mà tức cười còn đến tay giáo viên chắc tiêu đời!

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:58 29/11/2021

Khi thánh "lươn lẹo" được gọi lên bảng nhưng không biết làm bài.

Với học trò, đặc biệt là những người không thường xuyên chuẩn bị bài tập trước khi đến lớp thi rất sợ bị giáo viên gọi lên bảng. Mỗi lần lên bảng là xem như "tiêu đời" thật nếu hôm ấy mình chẳng có chữ nào trong đầu lại còn gặp câu hỏi hóc búa. Nhưng cũng có một số học sinh dù bị giáo viên điểm tên lên làm bài tập và trúng ngay phần mình không biết cũng không hề "buông xuôi" mà tìm đủ mọi cách đối phó.

Chẳng hạn như chàng nam sinh trong bức ảnh dưới đây. Được giáo viên gọi lên bục giảng thực hiện bài tập cùng các bạn, trong khi các học sinh khác đã hoàn thành phần câu hỏi được giao thì cậu bạn lại đứng như trời trồng. Trong lúc này, nam sinh "nảy số" viết 3 chữ to tướng những mong sẽ có sự giúp đỡ từ bạn bè phía dưới: Cứu tao với!

Nam sinh được kêu lên bảng làm bài tập nhưng trật tủ liền ghi 3 chữ, cả lớp đọc được mà tức cười còn đến tay giáo viên chắc tiêu đời! - Ảnh 1.

Ảnh: Group Trường Người Ta

3 chữ này như thể hiện sự bất lực của nam sinh với bài tập, dù đứng cả vài phút nhưng cậu bạn vẫn chưa thể bắt đầu làm bài. Không biết sau khi đọc xong những chữ có trên bảng, bạn bè phía dưới có "quăng phao" cứu hộ không nhưng giáo viên mà thấy được thì nguy lắm nhé, coi chừng ăn trứng ngỗng như chơi!

Thực tế, với học trò tinh nghịch thì đôi ba lần lên bảng nhưng gặp bài tập khó và không biết làm gì thì nhiều người cũng chọn cách nhờ sự hỗ trợ từ đồng đội như thế. Đúng là không gì là không thể khi chúng ta ở độ tuổi "nhất quỷ nhì ma". Phía dưới bức ảnh hài hước này, netizen không ngừng bình luận rôm rả:

"Nhớ hồi đi học, mấy lần bị kêu lên giải Toán là y như rằng đứng chết chân tại chỗ, chỉ mong có đứa bạn nào thương xót nhắc bài thôi, huhu!"

"Tận cùng của sự bất lực, em có biết là gì không?"

"Tí nữa cô giáo mà bất ngờ đứng dậy rồi đi xuống nhìn lên bảng là xem như cậu tiêu nhé!"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm