Nam sinh điển trai gây náo loạn hội trường ngày nhập học: GPA 3.68, 2 năm du học Mỹ ngành Y Đa khoa nhưng quyết định về VinUni

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:49 12/10/2020

Trong ngày khởi đầu chuỗi sự kiện Tuần định hướng tại VinUni, nam sinh đã nhanh chóng chiếm spotlight bởi ngoại hình sáng, thần thái quá đỗi tự tin.

Với kiến trúc hoành tráng và học phí bạc tỷ, thời gian gần đây VinUni đã làm dậy sóng cộng đồng mạng khi công bố mức chi phí đào tạo 35.000 USD/năm cho hệ đại học và 40.000 USD/năm cho hệ sau đại học, tương đương khoảng 812 triệu đồng/năm (2,436 tỷ cho 3 năm đào tạo đại học) và 928 triệu cho mức sau Đại học, mức học phí tương đương với chi phí đào tạo tại Mỹ hay Úc. Nhiều người không khỏi xuýt xoa về những hình ảnh siêu hot, thể hiện độ sang chảnh mang tầm cỡ quốc tế bên trong ngôi trường mang chất lượng giáo dục bậc nhất cả nước này.

Bên cạnh kiến trúc sang xịn mịn, mới đây trên trang fanpage chính thức, nhà trường vừa đăng tải hình ảnh các sinh viên khoá 1 bắt đầu nhập học. Hội trường lớn của VinUni đã có buổi sáng sôi động với cuộc gặp đầu tiên giữa ban giám hiệu, giảng viên, cán bộ nhân viên các phòng ban với sinh viên. Cộng đồng mạng nhanh chóng được dịp truy tìm danh tính một tân sinh cực điển trai, tự tin xuất hiện trong khởi đầu chuỗi sự kiện Tuần định hướng đáng nhớ tại VinUni.

Nam sinh điển trai gây náo loạn hội trường ngày nhập học: GPA 3.68, 2 năm du học Mỹ ngành Y Đa khoa nhưng quyết định về VinUni - Ảnh 1.

Nam sinh gây ấn tượng trong chuỗi sự kiện Tuần định hướng của VinUni (Ảnh: VinUniversity)

Nam sinh điển trai gây náo loạn hội trường ngày nhập học: GPA 3.68, 2 năm du học Mỹ ngành Y Đa khoa nhưng quyết định về VinUni - Ảnh 2.

(Ảnh: VinUniversity)

Liên hệ với nhân vật, bạn Ngô Đức Huy, sinh năm 2001, hiện tại mới nhập học chuyên ngành Bác sĩ Y Đa khoa tại VinUni. Huy cho biết đây tấm hình nam sinh chụp khi trả lời câu hỏi của các giảng viên. Được biết, Đức Huy từng theo học Chuyên Anh, trường THPT Chuyên Bắc Ninh, sau đó tiếp tục qua Mỹ du học 2 năm ngành Y Đa khoa.

Cậu bạn kể: "Mình đã có 1 ngày làm việc trực tiếp với ban lãnh đạo nhà trường, bao gồm GS, PGS, Tiến sĩ, các thầy cô đầu ngành. Các thầy cô trò chuyện, chia sẻ, kết nối với sinh viên qua những câu chuyện và truyền tải kinh nghiệm bằng sự tâm huyết của mình. Đây là thế hệ sinh viên đầu tiên, minh chứng cho những sự cố gắng không ngừng nghỉ của ban lãnh đạo Đại học VinUni và tập đoàn Vingroup, cùng với sự tin tưởng của phụ huynh, sinh viên vào sứ mệnh của trường."

Nam sinh điển trai gây náo loạn hội trường ngày nhập học: GPA 3.68, 2 năm du học Mỹ ngành Y Đa khoa nhưng quyết định về VinUni - Ảnh 3.

Ngô Đức Huy sở hữu loạt thành tích học tập vô cùng xuất sắc, từ lúc học Chuyên Anh đến khi qua Mỹ theo đuổi chuyên ngành Y Đa khoa, năm nào cậu bạn cũng cố gắng duy trì ở mức tốt/giỏi, GPA tại Mỹ là 3.68/4.0.

"Thật ra khoảng thời gian mình học ở Mỹ rất tốt, cuộc sống ổn định nhưng mình vẫn luôn hướng về Việt Nam và có ý định quay về sau khi tốt nghiệp để cống hiến cho Tổ quốc. Biết tới kỳ tuyển sinh của VinUni, khi tìm hiểu về đội ngũ giảng dạy cũng như tầm nhìn về một trường Đại học tiên phong trong lĩnh vực giáo dục với tiêu chuẩn quốc tế, mình đã quyết định apply vào trường, hy vọng được trở thành 1 phần của VinUni.

Bản thân quyết định chọn ngành Y Đa khoa là một sự mạo hiểm đối với mình. Môi trường học tập ở bên Mỹ có những ưu điểm như mọi người vẫn biết, tuy nhiên không có nghĩa rằng ở Việt Nam chúng ta không thể làm được điều đó. Khi vừa hưởng một nền giáo dục tân tiến đồng thời có thể tiếp tục cống hiến tại quê nhà, mình tin rằng tiêu chuẩn cũng như ước muốn của mình đều được thoả mãn", nam sinh tâm sự.

Nam sinh điển trai gây náo loạn hội trường ngày nhập học: GPA 3.68, 2 năm du học Mỹ ngành Y Đa khoa nhưng quyết định về VinUni - Ảnh 4.
Nam sinh điển trai gây náo loạn hội trường ngày nhập học: GPA 3.68, 2 năm du học Mỹ ngành Y Đa khoa nhưng quyết định về VinUni - Ảnh 5.

Nam sinh chia sẻ ngay từ những ngày đầu tới VinUni đã cảm nhận được sự chuyên nghiệp và nghiêm túc đến từ đội ngũ giảng viên của nhà trường. Các thầy cô, anh chị đều rất tâm huyết, sẵn sàng giải đáp, tiếp thu ý kiến đóng góp từ phía phụ huynh, sinh viên. Đức Huy hy vọng bản thân sẽ được thử thách tối đa, vượt qua giới hạn bản thân đồng thời có thể tạo ra nhiều thay đổi tích cực cho nhà trường nói riêng, xã hội nói chung.

Cậu bạn khá cởi mở, nhiệt tình tham gia những hoạt động xã hội, các CLB thể thao như bơi lội, gym,... Cấp 3, Huy dành thời gian cho khá nhiều hoạt động ngoại khoá tuy nhiên sang Mỹ, nam sinh lại tập trung hoàn toàn thời gian cho việc học tập. Do đó kết quả qua từng năm học của Huy đều rất tốt.

Nam sinh điển trai gây náo loạn hội trường ngày nhập học: GPA 3.68, 2 năm du học Mỹ ngành Y Đa khoa nhưng quyết định về VinUni - Ảnh 6.
Nam sinh điển trai gây náo loạn hội trường ngày nhập học: GPA 3.68, 2 năm du học Mỹ ngành Y Đa khoa nhưng quyết định về VinUni - Ảnh 7.

Đức Huy bộc bạch: "Tính mình khá độc lập và thích được tự chủ đưa ra quyết định của bản thân nên với mình thời gian đầu không có nhiều khó khăn khi phải xa nhà. Tuy nhiên bước sang năm hai, mình thực sự thấy chẳng nơi nào bằng chính quê hương, gia đình, bạn bè thật sự. Mình vẫn hoà đồng và kết bạn bên Mỹ, nhưng nền văn hoá, phong tục khác nhau dẫn đến suy nghĩ cũng khác nhau là điều khiến mình cảm thấy không thuộc về nơi đó. Vậy nên mình quyết định về nước khi có cơ hội, Mỹ là một trải nghiệm thú vị và mới mẻ nhưng mình sinh ra sẽ luôn là người Việt Nam máu đỏ da vàng.

Ngoài những mục tiêu bản thân đề ra trên con đường học vấn, mình mong muốn một ngày có đủ khả năng để tạo ra thay đổi tích cực tới cộng đồng xung quanh mình nói riêng, xã hội nói chung. Mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến bạn bè quốc tế bao gồm Cornell, Upenn và những người bạn khác trên khắp thế giới vì đã hiện thực hoá buổi Convocation Day này."

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm