Nam sinh đang học online quên tắt mic để lộ tiếng người lạ, bị cả lớp nhắn cho vài dòng dở khóc dở cười

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:33 23/10/2021

Lại thêm một sự cố dở khóc dở cười khi học online.

Học online là hình thức hoàn toàn mới được triển khai trong 2 năm qua. Dù đã nhắc không biết bao nhiêu lần, tuy nhiên vẫn có không ít học trò gặp sự cố xấu hổ khi lỡ quên tắt mic/camera trong giờ học để rồi lọt vào màn hình những hình ảnh không đáng có.

Mới đây, một tình huống hài hước khi học online đã được dân tình phát hiện ra. Ở trong lớp học có một cặp đôi đang yêu nhau. Đang học, nam sinh kia bỗng quên tắt mic rồi để lọt tiếng vọng gọi người yêu vào: "Em bé ơi".

3 từ này đã khiến cả lớp được phen sững người, tưởng rằng có kẻ lạ vào lớp học. Song khi biết được danh tính chính là một thành viên trong lớp, cả lớp đã đồng loạt nhắn tin trêu chọc cặp đôi kia.

Nam sinh đang học online quên tắt mic để lộ tiếng người lạ, bị cả lớp nhắn cho vài dòng dở khóc dở cười - Ảnh 1.

Nam sinh học online để lộ tiếng người yêu, kết quả bị bạn bè chọc quê một trận (Ảnh minh họa)

Khỏi phải nói cũng biết cặp đôi kia ngại ngùng thế nào khi bị phát hiện. Chỉ vì quên tắt mic mà cả hai đã gặp phải sự cố không biết giải thích sao với giáo viên. 

Nhắc đi cũng phải nhắc lại: Các bạn học sinh nhất định đừng quên tắt mic/camera khi không cần thiết nhé! Đôi khi chỉ vì lọt khung hình nhạy cảm của bạn vào có thể khiến lớp học mất tập trung, giáo viên không còn hứng thú dạy học nữa đấy.

Đúng là chỉ riêng chuyện học online đã có rất nhiều câu chuyện thú vị để kể. Rất nhiều học trò đã nhanh chóng bình luận về tình huống hài hước này:

- "Người yêu mình dùng 2 máy, trong đó một máy họp, máy còn lại gọi với mình. Lúc sau mình lỡ bật mic nêu ý kiến và bị các thành viên cùng lớp nghe thấy được. Bữa hôm đó quê giùm người yêu thực sự".

- "Bạn mình cũng gặp sự cố tương tự. Đang học thì mẹ hét vào máy tính: Xuống ăn cơm đi, cho nhịn luôn bây giờ!".

- "Lớp mình có bạn quên tắt mic, xong có mẹ vào hỏi: ‘Tại sao ngủ mà vẫn còn học online?’. May mà cô giáo không truy lùng danh tính chứ nếu không chắc cô cho nghỉ học luôn quá".

Nguồn: Nguyễn Quỳnh Nhi

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm