Nam sinh đã quay cóp còn hồn nhiên nộp luôn... phao thi trong bài kiểm tra, giáo viên liền buông 1 câu sợ xanh mặt

Nguyễn Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:36 26/11/2021

Một pha não cá vàng cực mạnh đến từ "bàn tay vàng trong làng quay cóp"!

Không phải học trò nào cũng ôn bài chăm chỉ để chuẩn bị cho các buổi kiểm tra. Nhiều bạn lười học thì luôn nghĩ ra cách qua mắt thầy cô cực kỳ tinh vi để đạt điểm cao. Nhưng cách của bạn sinh dưới đây thì lại có vẻ không được hiệu quả cho lắm.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn video một thầy giáo chia sẻ tình huống đầy "trớ trêu" của một học trò khi làm bài kiểm tra.

Cụ thể, trong đoạn video, thầy giáo đã chia sẻ quá trình chấm bài kiểm tra của mình. Một bạn học sinh đã "quay cóp" trong quá trình làm bài nhưng khi nộp bài lại nộp kèm theo cả phao thi của mình.

Đoạn video chiêu trò gian lận bị lật tẩy (Nguồn: Miinhhuyy2vod)

Chắc hẳn, bạn học trò trên đã đãng trí đến mức quên giấu tài liệu sau khi sử dụng xong, về nhà nhận ra thì đã quá muộn rồi. Thầy giáo còn trêu học trò của mình rằng: "Xem xong rồi nộp lại cho giáo viên chấm điểm. Hảo xem tài liệu".

Bài đăng nhanh chóng nhận được sự tương tác mạnh mẽ của cư dân mạng. Chỉ sau vài giờ đăng tải đã thu về hơn 10 nghìn lượt thích, hàng trăm bình luận, chia sẻ. Tuy nhiên, những phương pháp như thế này không phải là điều mà các bạn nên học theo, bởi gian lận sẽ mang về rất nhiều rủi ro. Trong môi trường học tập, việc gian lận là điều cần phải ngăn chặn một cách quyết liệt.

Nam sinh đã quay cóp còn hồn nhiên nộp luôn... phao thi trong bài kiểm tra, giáo viên liền buông 1 câu sợ xanh mặt - Ảnh 3.

Ảnh cut từ video

Các học trò luôn nghĩ ra các chiêu trò đầy tinh quái để có thể vượt qua kỳ thi, bài kiểm tra một cách thuận lợi. Tuy nhiên "đi đêm lắm có ngày gặp ma" và khi bị giáo viên phát hiện thì luôn có những hình phạt thích đáng, đến lúc đó có hối hận cũng chẳng kịp.

Dưới bài đăng, rất nhiều cư dân mạng bày tỏ ý kiến của mình về vấn đề này. Một số bình luận như sau:

- "Hồi xưa, mình cũng quay cóp thế này rồi bị giáo viên phát hiện phạt mình hạnh kiểm trung bình. Từ đó không một lần dám mở tài liệu khi thi, hay quay cóp luôn. Sợ lắm!".

- "Thầy cô biết các bạn chép phao đấy nhiều khi không muốn bắt thôi, đừng làm thế này nữa bạn ơi".

- "Chuyện xui chắc bạn ấy không muốn đâu thầy ơi... Đợt này thầy giáo lại có lý do để cảnh báo cho lớp của mình hậu quả việc gian lận bằng ví dụ thực tế này rồi".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm