Nam sinh cõng bạn khuyết tật từ nhà đến tận phòng thi, chiếm trọn cảm tình ngày thi THPT Quốc gia đầu tiên

B.T, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:52 09/08/2020

Ngày đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2020, cộng đồng mạng đã thi nhau chia sẻ hình ảnh xúc động về một nam sinh cõng người bạn khuyết tật của mình từ nhà đến phòng thi.

Sáng hôm nay (ngày 9/8/2020), kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đã chính thức bắt đầu với môn thi đầu tiên là Ngữ văn. Sau 120 phút làm bài với phần nghị luận văn học là những khổ thơ cuối trong bài thơ "Đất nước" của tác giả Nguyễn Khoa Điềm, đề thi được đánh giá là khá sát với chương trình ôn tập cũng như đề minh hoạ mà Bộ công bố trước đó.

Bên cạnh phần nội dung của đề thi, những hình ảnh đẹp bên lề cũng được cộng đồng mạng hết sức quan tâm. Mới đây, tại điểm thi THPT Quảng Xương 1 (Thanh Hoá), một nam sinh đã khiến nhiều người phải xúc động vì hành động cao cả: cõng người bạn khuyết tật từ nhà đến tận phòng thi. 

Không chỉ trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020 mà hơn 11 năm qua, Hiếu đã ngày ngày đưa bạn đến lớp bất kể nắng, mưa. (Nguồn: Đào Ngọc Trinh - Cháo hành miễn phí)

Được biết, nam sinh trên tên thật là Ngô Văn Hiếu và người bạn được cõng là Nguyễn Tất Minh. Không chỉ trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020 mà suốt hơn 11 năm cắp sách đến trường, Hiếu đều đến tận nhà cõng người bạn thân của mình đi học, đi thi, bất kể thời tiết mưa, nắng. 

Có thể nói, đây không chỉ là một tình bạn đẹp, mà còn là tình anh em, yêu thương nhau như những người thân trong gia đình. Và chắc hẳn, trong kỳ thi đầy căng thẳng và áp lực này, sự đồng hành của Hiếu sẽ tiếp thêm rất nhiều động lực cho Minh, để cả 2 cùng nhau hoàn thành tốt bài thi, đạt được mục tiêu mà đôi bạn đã đặt ra. 

Câu chuyện cảm động trên đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng, hàng nghìn lượt tương tác và chia sẻ cùng rất nhiều những lời chúc cả hai sẽ đạt được kết quả như ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay. 

Sự kiện

THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2020

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghi can hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn qua đám tang chia buồn với gia đình trước khi bị bắt

    Sau khi điều tra, truy vết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạm giữ đối tượng Phạm Văn Dũng (SN 1975) để làm rõ về cái chết của bé gái 5 tuổi tại phường Long Tâm, TP. Bà Rịa.
  • Đọc thêm