Nam sinh bỗng xin hạ điểm còn 7,5 để KHÔNG đạt học sinh giỏi, cô giáo nghe lý do mà cũng thấy "đau đầu" thay

Nguyễn Hoa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:15 20/01/2022

Nam sinh này chắc hẳn là trường hợp hiếm hoi bỗng xin được hạ điểm thi.

Khi đi học, học sinh đứa nào đứa nấy cũng thích được điểm cao và danh hiệu học sinh giỏi. Ngoài việc được khen thưởng từ thầy cô, trường lớp thì học giỏi cũng có lợi thế là được bố mẹ cưng chiều, có quà tặng để làm động lực cố gắng.

Thế nhưng không ít chuyện học hành hi hữu xảy ra. Khi có người lại quá ngán với việc học giỏi nên chỉ muốn làm người bình thường, học kha khá thôi cũng được. Chẳng hạn như đoạn tin nhắn giữa học sinh với cô giáo về vấn đề điểm số khiến nhiều người tức giùm.

"- Cô ơi, Tiếng Anh của em cô cho xuống 7,5 được không ạ? Em không muốn học sinh giỏi.

- Gì vậy trời? Họ muốn xin lên mà không được.

- Thiệt cô ơi. Em không thích".

Nam sinh bỗng xin hạ điểm còn 7,5 để KHÔNG đạt học sinh giỏi, cô giáo nghe lý do mà cũng thấy đau đầu thay - Ảnh 1.

Chuyện lạ có thực: Học sinh xin cô giáo được hạ điểm xuống vì ... không thích học sinh giỏi!

Nam sinh nhắn tin xin cô giáo Tiếng Anh hạ điểm xuống còn 7,5 vì... không muốn học sinh giỏi. Giáo viên này ngạc nhiên hỏi lại "Gì vậy trời?". Nam sinh kia liền phản hồi chắc nịch những lời trên là sự thật vì không thích học sinh giỏi.

Không biết vì chưa được học giỏi bao giờ nên cậu bạn thấy không quen mới xin được hạ điểm số như thế. Hay vì những áp lực của việc học giỏi như thường xuyên bị gọi lên bảng làm bài khó, sự kì vọng cao từ thầy cô và gia đình?

Hoặc cũng có thể đây có lẽ không phải điểm bằng thực lực nên nam sinh không muốn nhận danh hiệu học giỏi. Còn nếu nam sinh trên đúng là có thực lực thì bạn xứng đáng được liệt vào danh sách "người thành công luôn có lối đi riêng".

Thực tế có số ít học trò cũng thú nhận từng xin giảm điểm để không bị đưa vào danh sách lớp chọn, lớp chuyên học hành rất áp lực với quy củ và tiêu chuẩn cao.

Dân tình cũng phỏng đoán trường hợp khác: Có lẽ nam sinh này trêu cô giáo thôi chứ làm gì có ai lại không thích được học sinh giỏi bao giờ!

Một số bình luận bên dưới bài viết về màn nhắn tin lạ lùng này:

- "Nếu học sinh Giỏi không mang lại hạnh phúc cho bạn hãy đưa nó cho tôi đi, tôi cần."

- "Có ai giống tui không. Trước khi bước vào năm lớp 11, mình từng xin cô giảm điểm vì tự thấy học không đủ tốt, sợ sẽ phải vào danh sách học lớp chọn. Mình nghĩ bản thân ăn hên nhiều hơn là do học giỏi ấy".

- "Chắc nhóm chơi với nhau đứa nào cũng Khá, mỗi mình giỏi phải xin xuống cho bằng bạn bằng bè chứ gì!".

Nguồn: Trường Người Ta

https://kenh14.vn/nam-sinh-bong-xin-ha-diem-con-75-de-khong-dat-hoc-sinh-gioi-co-giao-nghe-ly-do-ma-cung-thay-dau-dau-thay-20220120112445988.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm