Nam sinh 16 tuổi bị rối loạn tâm thần phải cấp cứu sau khi được bạn cho dùng thuốc lạ

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:32 09/04/2021

Sau khi được bạn cho dùng thuốc lạ, nam sinh 16 tuổi ở Đà Nẵng đã có những biểu hiện lơ mơ, tê toàn thân và phải nhập bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị rối loạn tâm thần và hành vi.

Tối 9/4, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) cho biết, Sau khi được cấp cứu và điều trị tích cực, sức khỏe của nam sinh nhập viện sau khi dùng thuốc lạ đã dần ổn định, nhưng vẫn đang được theo dõi tại Khoa Hồi sức.

Trước đó, chiều 8/4, nam sinh L.H.T.A (16 tuổi, đang học trường nghề, trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) được đưa đến cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, tiếp xúc khó, nằm một chỗ, da niêm mạc hồng, mạch và huyết áp bình thường.

Nam sinh 16 tuổi bị rối loạn tâm thần phải cấp cứu sau khi được bạn cho dùng thuốc lạ - Ảnh 1.

Nam sinh nhập viện cấp cứu sau khi dùng thuốc lạ

Ngay sau đó, các bác sĩ đã cho bệnh nhân thực hiện các chỉ định cận lâm sàng. Test nhanh 4 loại ma túy (MET/THC/MOMA/MOP) đều cho kết quả âm tính.

Qua thăm khám, bệnh nhân A được chẩn đoán bị rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng chất kích thích khác, bao gồm cả cafein. Nhưng theo dõi ngộ độc chất kích thích chưa rõ loại. Hạ Glucose máu không đặc hiệu.

Nam sinh 16 tuổi bị rối loạn tâm thần phải cấp cứu sau khi được bạn cho dùng thuốc lạ - Ảnh 2.

Hiện nam sinh vẫn đang được điều trị, theo dõi tại khoa Hồi sức của Bệnh viện 199

Theo Bác sĩ Đỗ Văn Tá - Khoa khám bệnh - Cấp cứu (Bệnh viện 199), việc sử dụng chất gây nghiện trong thanh thiếu niên có thể chỉ đơn thuần là nhất thời, tuy nhiên thuốc gây nghiện cũng có thể gây ra những ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe người sử dụng, ví dụ như quá liều, các hành vi bạo lực và hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn (ví dụ mang thai, lây nhiễm bệnh qua đường tình dục).

Đặc biệt, bệnh nhân có thể xuất hiện các ảo giác, hưng phấn và những hành động kích động có thể gây hại cho bản thân và người xung quanh mà bản thân bệnh nhân không kiểm soát được. Nặng nề hơn là có thể đe dọa tính mạng của người sử dụng, điều này tùy thuộc vào chất gây nghiện, hoàn cảnh và tần suất dùng thuốc. Do đó, bác sĩ Tá khuyến cáo các bạn trẻ không nên nghe theo sự xúi giục của bạn bè thử các chất không rõ nguồn gốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm