Nam sinh 10 năm cõng bạn được Hiệu trưởng Y Dược Thái Bình trao quà, miễn học phí 6 năm và lần đầu tiên tiết lộ tên gọi cực ý nghĩa

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:20 08/10/2020

Nhà trường đã chính thức xác nhận sẽ miễn trọn gói học phí 6 năm học, tạo điều kiện thuận lợi và sắp xếp chỗ ở tại ký túc xá cho nam sinh Ngô Minh Hiếu.

Mấy ngày nay, điều mà người ta chia sẻ nhiều nhất trên khắp các diễn đàn mạng xã hội chính là câu chuyện về Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu ở Triệu Sơn, Thanh Hóa, đôi bạn cõng nhau ròng rã suốt 10 năm trời, rồi cùng nhau đỗ Đại học điểm cao.

Cụ thể, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, Minh Hiếu thi khối B đạt số điểm 28,15 (Toán 9,4; Hóa 9,75 và Sinh 9,0), còn Tất Minh chọn xét tuyển khối khối A với số điểm 28,1 (Toán 9,6; Lý 9,25 và Hóa 9,25). Tuy nhiên, vì thiếu 0,25 điểm để đậu nguyện vọng 1 vào Đại học Y Hà Nội nên Minh Hiếu quyết định theo học Đại học Y Dược Thái Bình.

Theo nguồn tin mới cập nhật, sáng nay Minh Hiếu đã tới trường Đại học Y Dược Thái Bình làm thủ nhập học và được đích thân thầy Hiệu trưởng PGS. TS. NGND Hoàng Năng Trọng gặp mặt, trao quà. Đồng thời nhà trường cũng đã xác nhận sẽ miễn trọn gói học phí 6 năm học và tạo điều kiện thuận lợi, sắp xếp chỗ ở cho nam sinh tại ký túc xá của trường.

Nam sinh 10 năm cõng bạn được Hiệu trưởng Y Dược Thái Bình trao quà, miễn học phí 6 năm và lần đầu tiên tiết lộ tên gọi cực ý nghĩa - Ảnh 1.

Hình ảnh thầy Hiệu trưởng - PGS. TS. NGND Hoàng Năng Trọng trao quà gặp mặt cho tân sinh viên Ngô Văn Hiếu sáng ngày 8/10/2020 (Ảnh: Đỗ Trọng Khơi)

Trên trang Facebook cá nhân, chú Đỗ Trọng Khơi - một người bạn của thầy Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình có chia sẻ như sau:

"Tin vui về trường hợp thí sinh 10 năm cõng bạn đi học.

Tên hồ sơ dự tuyển Đại học của em là Ngô Văn Hiếu, báo chí thường gọi là MINH HIẾU, vì lý do lấy tên người bạn liệt chân Nguyễn Tất Minh ghép với tên em thành ra tên gọi Ngô MINH - HIẾU.

Trường hợp tên gọi hai em khiến tôi không khỏi xúc động nghĩ về trường hợp của tình bạn giữa tôi Đỗ Xuân Khơi với thầy Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình - Hoàng Năng Trọng. Cũng vì cảm tình bạn mà tôi đã đổi tên bút danh thành ra tên gọi như mọi người biết đến hôm nay, là Đỗ TRỌNG - KHƠI.

Sáng nay em Ngô Văn Hiếu đã đến Trường Đại học Y Dược Thái Bình làm thủ nhập học và em đã được thầy Hiệu trưởng gặp mặt, trao quà. Nhà trường cũng đã xác nhận sẽ miễn trọn gói học phí 6 năm học và xếp cho em chỗ ở tại ký túc xá của trường. Đây cũng là cái duyên gặp gỡ giữa thầy Hiệu trưởng và em. Hy vọng em sẽ học tập tốt để sau này trở thành một bác sỹ giỏi, có tấm lòng 'Từ mẫu' trong sứ mệnh chữa bệnh, cứu người cao quý của mình."

Nam sinh 10 năm cõng bạn được Hiệu trưởng Y Dược Thái Bình trao quà, miễn học phí 6 năm và lần đầu tiên tiết lộ tên gọi cực ý nghĩa - Ảnh 2.

Đôi bạn dành được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng thời gian qua

Tất Minh và Minh Hiếu ròng rã suốt 10 năm trời cõng nhau đi học bất kể nắng mưa, rồi sau 12 năm cả hai đều được trên 27 điểm, cùng lọt top điểm cao trong trường. Khi quyết định chọn theo trường Đại Y Dược Thái Bình, Minh Hiếu cho biết dù trường Đại học Y Hà Nội có xét đặc cách thì cũng nhất định từ chối, bản thân mong ước trở thành bác sĩ chữa chân cho Minh chứ không phải đỗ vào một trường nhất định.

"Mình rất xúc động và cảm ơn mọi người đã quan tâm, tuy nhiên việc đặc cách không hợp lý, vì một cá nhân không thể ảnh hưởng chuyện tuyển sinh của trường Đại học ở 1 quốc gia. Mình biết bản thân đến đâu, nên không muốn vin vào sự nổi tiếng của 2 đứa để có lợi cho bản thân".

Còn với Tất Minh, nam sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 là ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Tuy nhiên, 10X chia sẻ bản thân chưa chắc chắn sẽ chọn theo học ngôi trường này. Bởi cậu học trò còn đang đợi nhận kết quả xét tuyển học bổng của trường Đại học Anh quốc Việt Nam. Tất Minh đang hỏi thêm ý kiến của thầy cô về các nguyện vọng theo học khác. Nếu không nhận được học bổng, Minh cho biết dự định sẽ theo học Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nam sinh 10 năm cõng bạn được Hiệu trưởng Y Dược Thái Bình trao quà, miễn học phí 6 năm và lần đầu tiên tiết lộ tên gọi cực ý nghĩa - Ảnh 3.
Nam sinh 10 năm cõng bạn được Hiệu trưởng Y Dược Thái Bình trao quà, miễn học phí 6 năm và lần đầu tiên tiết lộ tên gọi cực ý nghĩa - Ảnh 4.

Nguồn: Đỗ Trọng Khơi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Lập rào chắn, cách ly y tế tạm thời chung cư The Legacy sau ca dương tính với SARS-CoV-2

    Ngay sau khi có thông tin ca dương tính mới với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã lập rào chắn cách ly y tế với tòa nhà chung cư The Legacy, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Đọc thêm