Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường: "Bạn bè không thể ở bên nhau mãi, đây cũng là dịp tốt để 2 đứa tự lập"

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:13 06/10/2020

Câu chuyện 2 cậu học trò Minh Hiếu - Tất Minh không thể tiếp tục đồng hành bên nhau khiến dân tình không khỏi hụt hẫng.

Suốt gần 2 tháng qua, chuyện tình bạn đẹp đẽ giữa 2 cậu học trò Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu đến từ xóm 1, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đã gây xúc động mạnh với nhiều người. 

Thương cậu bạn Tất Minh bị khuyết tật bẩm sinh từ lúc mới chào đời với hai chân bị liệt, một tay bên phải không thể cử động, nam sinh cùng xóm Minh Hiếu đã ngày ngày tình nguyện cõng bạn đến trường từ năm lớp 2

Trong kỳ thi vừa rồi, Minh Hiếu thi khối B với số điểm 28,15 (Toán 9,4; Hóa 9,75 và Sinh 9,0), thiếu 0,25 điểm nếu cộng cả 0,5 điểm ưu tiên KV2-NT để đậu nguyện vọng 1, Đại học Y Hà Nội.

Còn Tất Minh chọn xét tuyển khối khối A với số điểm 28,1 (Toán 9,6; Lý 9,25 và Hóa 9,25), trúng truyển vào ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường: Bạn bè không thể ở bên nhau mãi, đây cũng là dịp tốt để 2 đứa tự lập - Ảnh 1.

Dân tình rất mong Minh Hiếu sẽ đỗ ĐH Y Hà Nội sẽ 2 nam sinh có thể tiếp tục ở bên hỗ trợ nhau. Tuy nhiên ước nguyện không thành, Hiếu tâm sự: "Từ khi biết điểm không đỗ thì mình cũng khá buồn. Tuy nhiên, bọn mình bạn bè thì cũng không thể bên nhau cả đời, bạn Minh cũng cần tự lập cho tương lai thôi. Trước đó chúng mình cũng từng tính đến phương án sẽ không ở cạnh nhau, sẽ có ai tiếp tục chăm sóc Minh hay không. Trên đại học nhất định cũng sẽ có thêm người giúp đỡ Minh tiếp".

Khi được hỏi về chuyện Hiếu sẽ được ĐH Y Thái Bình miễn tiền học phí, nam sinh tâm sự rất mừng và cảm ơn cộng đồng mạng cũng như lãnh đạo trường đã luôn quan tâm. Hiếu cho biết sẽ không đợi nguyện vọng bổ sung của ĐH Y Hà Nội vì sợ sẽ dang dở ở cả 2 trường. Vài hôm nữa, Hiếu đi nhập trường thì cũng tranh thủ tìm nhà trọ luôn.

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường: Bạn bè không thể ở bên nhau mãi, đây cũng là dịp tốt để 2 đứa tự lập - Ảnh 2.

Còn với Tất Minh, nam sinh này cho biết. "Nghe tin Hiếu thiếu 0,25 điểm thì mình cũng rất buồn cho bạn. Nhưng dù sao tương lai phía trước vẫn chờ đón 2 đứa. Chúng mình vẫn sẽ tiếp tục giúp đỡ nhau, và rủ nhau về quê cùng thời gian".

Để động viên nghị lực 2 em tiếp tục học tập tốt trên giảng đường đại học, với trường hợp em Nguyễn Tất Minh, Bệnh viện Bạch Mai đã sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Minh trong thời gian em học đại học.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm