Nhạc sĩ kể chuyện thời giá kịch sàn mùa dịch: Bài giá sỉ 800k, beat 100k, kịch bản 40k và cá hồi nguyên trứng đổi 1 ca khúc cho Nathan Lee?

An Nhi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:26 13/09/2021

Thời buổi mua bán ca khúc, beat nhạc mùa dịch bỗng được một nam nhạc sĩ kể lại khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Với diễn biến dịch bệnh phức tạp nên hoạt động showbiz đang rơi vào thời điểm đóng băng chưa từng có trong lịch sử. Thế nhưng cũng từ đây, nhiều trường hợp ép giá chất xám bắt đầu xuất hiện. Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã đăng tải bài đăng thể hiện sự khó hiểu với những trường hợp ép giá tận đáy.

Nào là mua bài hát với giá 800 nghìn đến 1 triệu 1 bài. Beat nhạc chỉ có giá 100 nghìn. Mua giọng thu âm đạt chuẩn - không ngọng, không lắp với giá 350 nghìn và "kịch sàn" là 40 nghìn với một kịch bản có yêu cầu cao.

Nhạc sĩ kể chuyện thời giá kịch sàn mùa dịch: Bài giá sỉ 800k, beat 100k, kịch bản 40k và cá hồi nguyên trứng đổi 1 ca khúc cho Nathan Lee? - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung phải "cảm thán" với những trường hợp ép giá kịch sàn chưa từng có

Nhạc sĩ kể chuyện thời giá kịch sàn mùa dịch: Bài giá sỉ 800k, beat 100k, kịch bản 40k và cá hồi nguyên trứng đổi 1 ca khúc cho Nathan Lee? - Ảnh 2.

Hình ảnh một người muốn mua "sỉ" bài hát với giá 800 nghìn đến 1 triệu

Nhạc sĩ kể chuyện thời giá kịch sàn mùa dịch: Bài giá sỉ 800k, beat 100k, kịch bản 40k và cá hồi nguyên trứng đổi 1 ca khúc cho Nathan Lee? - Ảnh 3.

Giá mua beat được đưa ra chỉ 100 nghìn 1 bản

Nhạc sĩ kể chuyện thời giá kịch sàn mùa dịch: Bài giá sỉ 800k, beat 100k, kịch bản 40k và cá hồi nguyên trứng đổi 1 ca khúc cho Nathan Lee? - Ảnh 4.

Hay thậm chí là giá kịch bản chỉ còn... 40 nghìn

Ngay sau khi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đăng tải, nhiều người cũng không khỏi choáng váng với pha ép giá "còn cái nịt" của những bài đăng này. Để hưởng ứng bài đăng của nam nhạc sĩ, ca sĩ Nathan Lee đã xuất hiện và ngỏ ý trêu đùa muốn mua bài, và chỉ đổi lấy... một con cá hồi. Đáp lại Nathan Lee, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng hài hước: "Nguyên con có trứng".

Dẫu vậy, các bài đăng kể trên đều được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung "thu thập" trên mạng xã hội nên tính xác thực có thể sẽ không hoàn toàn chính xác. Trên thực tế, mức giá mà các bài đăng này đưa ra là khá phi lý bất chấp thời điểm dịch bệnh khó khăn.

Nhạc sĩ kể chuyện thời giá kịch sàn mùa dịch: Bài giá sỉ 800k, beat 100k, kịch bản 40k và cá hồi nguyên trứng đổi 1 ca khúc cho Nathan Lee? - Ảnh 5.

Cuộc mua bán ca khúc với giá trị một chú cá hồi của Nguyễn Văn Chung và Nathan Lee

Hiện tại dù showbiz đóng băng nhưng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số những nam nhạc sĩ được hưởng tiền bản quyền khá cao. Cụ thể nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng được website VCPMC - Trung tâm Bảo vệ Quyền Tác giả Âm nhạc Việt Nam khẳng định là "một trong số những nhạc sĩ nhận được số tiền tác quyền khá cao trong quý II/2021".

Nguyễn Văn Chung cũng chia sẻ: "Mặc dù Covid-19 gây ảnh hưởng đến hoạt động nghệ thuật, song số tiền tác quyền Chung nhận được khá cao - đó là nhờ VCPMC đã ứng dụng công nghệ trong việc tra soát, đối soát tác phẩm cũng như hợp tác giữa VCPMC với YouTube và Facebook đã mang lại quyền và lợi ích hợp pháp cho tác giả...".

Nhạc sĩ kể chuyện thời giá kịch sàn mùa dịch: Bài giá sỉ 800k, beat 100k, kịch bản 40k và cá hồi nguyên trứng đổi 1 ca khúc cho Nathan Lee? - Ảnh 7.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là nhạc sĩ trẻ nằm trong "top những người được nhận tiền tác quyền cao" trong quý II/2021

Nguồn: FB NV

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh tuyên bố tài khoản đuôi 812 của Thuỷ Tiên chỉ để đi chợ, không có chuyện sử dụng 2 tài khoản để kêu gọi từ thiện

    Hiện tại, nhất cử nhất động của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
  • Đọc thêm