Nam ngôi sao gây phẫn nộ khi tái hiện khoảnh khắc Taylor Swift bị giật mic năm xưa trong MV mới nhằm "tribute" Kanye West

Thanh Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:00 31/01/2021

Nam ngôi sao này vừa ra mắt MV mới và nhận hàng loạt "gạch đá" vì tái hiện khoảnh khắc Taylor Swift bị Kanye West giật micro đầy tai tiếng năm xưa.

Taylor Swift chẳng làm gì, chỉ đang ngồi nhà vừa thưởng trà vừa ôm mèo, thế mà cũng bị "khịa". Đúng là không nói trước được điều gì!

Chuyện là mới đây (cuối ngày 30/1), nam rapper Lil Durk vừa cho trình làng công chúng sản phẩm âm nhạc mới mang tên Kanye Krazy. Mới chỉ nghe qua tên bài là cũng cơ hồ đoán được có vấn đề rồi, bởi vì khá giống với tên của Kanye West. Sự thật thì MV này ra đời với mục đích tribute Kanye West. Cứ ngỡ là Lil Durk chỉ bày tỏ sự yêu mến của mình với Kanye West bình thường, ai có ngờ nam rapper còn muốn "khịa" Taylor Swift - đối thủ "không đội trời chung" của Kanye West!

Nam ngôi sao gây phẫn nộ khi tái hiện khoảnh khắc Taylor Swift bị giật mic năm xưa trong MV mới nhằm tribute Kanye West - Ảnh 1.

Lil Durk - một ngôi sao khá có tiếng trong giới rap

MV Kanye Krazy - Lil Durk

Chiếc MV Kanye Krazy chỉ có độ dài vỏn vẹn hơn 2 phút rưỡi nhưng cũng đủ làm dậy sóng làng nhạc US-UK, đặc biệt là cộng đồng fan Taylor Swift. Vậy, thực sự thì nội dung của MV như thế nào mà lại gây tranh cãi dữ dội đến thế?

Hơn nửa đoạn đầu MV đúng thực là Lil Durk đang bày tỏ tình cảm với Kanye West. Anh chàng liên tiếp tái hiện những khoảnh khắc đáng nhớ của Kanye West trong khoảng thời gian qua: từ việc bầu cử Tổng thống Mỹ đến MV triệu view I Love It,...

Đây là khoảnh khắc Kanye West tranh cử Tổng thống Mỹ đợt vừa rồi

Còn đây là khoảnh khắc Kanye West trong MV nổi tiếng I Love It

Điều đáng chú ý chính là ở phân nửa đoạn sau của MV này. Mặc dù cũng là "tribute" Kanye West thế nhưng lại đả động đến cả Taylor Swift. Lil Durk đã "bê nguyên si" khoảnh khắc Taylor Swift bị Kanye West giật micro tại MTV VMAs 2009 - một trong những khoảnh khắc đầy tai tiếng của lịch sử VMAs.

Lil Durk tái hiện khoảnh khắc Kanye West giật micro Taylor Swift tại MTV VMAs 2009

Điều này khiến người người không khỏi phẫn nộ vì cho rằng Lil Durk đang xúc phạm Taylor Swift

Còn nhớ vào lễ trao giải MTV VMAs 2009, cô gái trẻ Taylor Swift đã không giấu nổi sự bất ngờ và hạnh phúc khi được xướng tên là người chiến thắng giải MV của nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất với MV You Belong With Me, vượt qua cả những ngôi sao lớn khác như Beyoncé, Lady Gaga, Katy Perry, Pink và Kelly Clarkson.

Và khi cô công chúa nhạc đồng quê lên sân khấu chia sẻ cảm xúc cũng như gửi lời cảm ơn đến khán giả thì bỗng đâu xuất hiện Kanye West. Anh ta nhảy xổ lên sân khấu và dửng dưng giật micro từ tay Taylor rồi ngang nhiên tuyên bố: "Tôi rất vui mừng cho cô. Tôi sẽ để cô kết thúc những lời cảm ơn của mình, nhưng Beyoncé mới là người có một trong những video đỉnh nhất mọi thời đại". Dứt lời, Kanye West rời sân khấu và để lại Taylor Swift với trạng thái không nói nên lời. Sau khoảnh khắc gây sốc tại lễ trao giải ấy, người người đều cảm thấy tức giận thay cho Taylor Swift.

Khoảnh khắc gây tranh cãi tại MTV VMAs 2009

Nam ngôi sao gây phẫn nộ khi tái hiện khoảnh khắc Taylor Swift bị giật mic năm xưa trong MV mới nhằm tribute Kanye West - Ảnh 8.
Nam ngôi sao gây phẫn nộ khi tái hiện khoảnh khắc Taylor Swift bị giật mic năm xưa trong MV mới nhằm tribute Kanye West - Ảnh 9.
Nam ngôi sao gây phẫn nộ khi tái hiện khoảnh khắc Taylor Swift bị giật mic năm xưa trong MV mới nhằm tribute Kanye West - Ảnh 10.

Và chưa dừng lại ở đó, ở phân cảnh cuối cùng của MV này, Lil Durk cũng tái hiện lại cảnh quay tượng sáp "trần như nhộng" của những người nổi tiếng (hiển nhiên trong đó có cả Taylor Swift nữa!) trong MV Famous của Kanye West. Vốn dĩ, thời điểm Kanye West cho ra mắt MV Famous đã từng khiến dư luận chỉ trích vì ai ai cũng cho rằng nam ngôi sao đang cố ý bôi nhọ thanh danh, xúc phạm hình ảnh của Taylor Swift. Và ngày hôm nay, việc Lil Durk tái hiện lại cảnh quay đó đã khiến mọi người không khỏi bức xúc.

Nam ngôi sao gây phẫn nộ khi tái hiện khoảnh khắc Taylor Swift bị giật mic năm xưa trong MV mới nhằm tribute Kanye West - Ảnh 11.

MV Kanye Krazy của Lil Durk

Nam ngôi sao gây phẫn nộ khi tái hiện khoảnh khắc Taylor Swift bị giật mic năm xưa trong MV mới nhằm tribute Kanye West - Ảnh 12.

MV Famous của Kanye West

Một số bình luận từ người hâm mộ về MV Kanye Krazy của Lil Durk:

- Ủa tribute thì tribute đi, có ai cấm đâu. Nhưng cần gì phải động chạm đến Taylor Swift thế?

- Taylor Swift là người để Lil Durk đem ra đùa giỡn à? Hành động này là xúc phạm nặng nề lắm đấy!

- Sao không để vụ giật micro của Taylor Swift ngủ im đi, cần gì lại lôi ra rồi xúc phạm người khác như vậy chứ!

- Không biết Taylor Swift sẽ làm gì khi thấy MV này nhỉ?

- Taylor Swift ơi, chị đâu rồi? Ra mà xem người ta xúc phạm chị này...

- Lil Durk sợ ra MV bị flop nên tìm đến Taylor Swift để "câu" view à?

- Khoảnh khắc giật micro Taylor Swift đã từng khiến Kanye West bị lên án. Nay anh Lil Durk này tái hiện lại, chắc chắn cũng bị lên án không kém.

Nguồn: FB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm