Nam giới khi già đi sẽ có "3 càng to, 2 càng nhỏ", nếu bạn sở hữu tất cả thì nên chú ý bảo vệ sức khỏe ngay

Bie, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:04 14/05/2021

Trên thực tế, nam giới và nữ giới có thời gian sinh trưởng, phát triển và mức độ lão hóa khác nhau do sự khác biệt về cấu trúc sinh lý, nội tiết tố cùng các yếu tố khác. Do đó, để biết nam giới có đang già đi hay không, bạn hãy xem xét 5 đặc điểm này.

Theo thời gian, khi tuổi của nam giới tiếp tục tăng lên, sau 45 tuổi, các chức năng khác nhau trong cơ thể sẽ từ từ suy giảm. Nếu bạn thường xuyên hút thuốc, uống rượu, thức khuya và có những thói quen xấu khác trong cuộc sống thì càng khiến cho quá trình lão hóa đến sớm, ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của bạn. 

Vì vậy, nam giới khi thấy bản thân có 5 đặc điểm này thì bạn nên chú ý chăm sóc sức khỏe của mình càng sớm càng tốt.

3 càng to

1. Vòng eo ngày càng to

Đối với nhiều nam giới thích uống bia, bụng bia là một điều rất bình thường. Nhưng trên thực tế, khi tuổi tác ngày càng lớn, các chức năng trao đổi chất và hệ tiêu hóa của nam giới cũng giảm dần. Điều này khiến cho những chất thải chuyển hóa trong cơ thể như chất béo dư thừa, cholesterol xấu... tích tụ lại, làm vòng eo của bạn tăng lên, bụng trông ngày càng to ra chẳng khác gì bụng bia. 

Nam giới khi già đi sẽ có 3 càng to, 2 càng nhỏ, nếu bạn sở hữu tất cả thì nên chú ý bảo vệ sức khỏe ngay - Ảnh 1.

Các cuộc điều tra y tế liên quan cũng đã xác nhận rằng vòng eo của một người càng to thì khả năng mắc bệnh "3 cao" (đường huyết cao, mỡ máu cao và axit trong nước tiểu cao) càng lớn. Vì vậy, các bạn nam không chỉ nên uống ít rượu, ăn ít các thực phẩm giàu chất béo trong cuộc sống mà còn nên tập thể dục và thường xuyên ăn thực phẩm giàu chất xơ như trái cây tươi và ngũ cốc để tránh bị táo bón.

2. Mũi to ra

Thẩm mỹ của người hiện đại nhìn chung cho rằng sống mũi cao và hốc mắt sâu là rất đẹp, giúp các đường nét trên khuôn mặt trở nên có chiều sâu và tràn đầy sức sống. 

Nam giới khi già đi sẽ có 3 càng to, 2 càng nhỏ, nếu bạn sở hữu tất cả thì nên chú ý bảo vệ sức khỏe ngay - Ảnh 2.

Khi nam giới già đi, sống mũi có thể mất dần tính đàn hồi do mô sụn bị thoái hóa, sống mũi sẽ không còn thẳng như khi trẻ, và nếu nhìn bằng mắt thường mà nói thì cánh mũi và lỗ mũi sẽ to ra, vì vậy mà ngoại hình của nam giới cũng sa sút đi rất nhiều. 

Do đó, các bạn nam có thể thường xuyên soi gương và quan sát chiếc mũi của mình, đừng xấu hổ, hãy chăm sóc nó càng sớm càng tốt để đẩy lùi sự lão hóa.

3. Cần âm lượng to

Sau khi già đi, thính giác của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, nếu bạn đột nhiên thấy âm thanh mình có thể nghe được cần âm lượng to hơn trước và có xu hướng ngày càng tăng lên thì bạn phải cảnh giác xem mình đã bị lão hóa hay chưa? 

Lúc bình thường, chúng ta cũng có thể xoa bóp đầu nhiều hơn, vì đầu có rất nhiều huyệt đạo quan trọng giúp đầu óc minh mẫn, tai nhạy bén hơn.

2 càng nhỏ

1. Năng lượng ít dần

Người trẻ thường rất giàu năng lượng, năng động và hoạt bát, vì vậy họ có thể leo thang bộ lên đến tầng 8 một cách dễ dàng. Tuy nhiên, khi cơ thể bắt đầu lão hóa, năng lượng của bạn giảm dần khiến việc leo vài tầng cầu thang bộ cũng có thể khiến bạn bị khó thở và mệt mỏi.

Nam giới khi già đi sẽ có 3 càng to, 2 càng nhỏ, nếu bạn sở hữu tất cả thì nên chú ý bảo vệ sức khỏe ngay - Ảnh 3.

Khi điều này xảy ra, đặc biệt là đối với nam giới thích hút thuốc, hãy nhanh chóng bỏ thuốc lá để tránh tổn thương thêm cho phổi và tăng cường luyện tập thể dục thể thao.

2. Lượng thức ăn trở nên nhỏ hơn

Khi cơ thể bắt đầu lão hóa, chức năng tiêu hóa và hấp thụ của dạ dày, ruột cũng có thể bị suy yếu tương ứng, nếu bạn thấy mình thường xuyên chán ăn, ăn không ngon thì bạn đã bắt đầu lão hóa rồi đấy. Khi xảy ra tình trạng này, hãy cố gắng chăm sóc sức khỏe đường ruột và dạ dày càng nhiều càng tốt để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Mặc dù lão hóa cơ thể là điều mà ai cũng không mong muốn nhưng cũng không thể tránh khỏi, vì vậy ngay khi nhận thấy mình gặp phải những tình trạng trên, bạn nên chăm sóc bản thân thật tốt nhé!

Nguồn và ảnh: Sohu, Men's Health

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm