Nam giới có tuổi thọ ngắn thường có 4 đặc điểm chung, điểm cuối cùng rất nhiều người mắc

Sơ Ri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:43 15/07/2021

Muốn biết bạn có nằm trong nhóm tuổi thọ ngắn hay không thì nên kiểm tra ngay những dấu hiệu sau đây.

1. Ăn uống thất thường, không đúng bữa

Khi nhịp sống ngày càng đẩy nhanh và áp lực công việc tăng cao hơn thì nhiều người đã không thể duy trì được bữa ăn đúng giờ. Việc ăn uống không điều độ trong sinh hoạt hàng ngày có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Và những chàng trai có tuổi thọ ngắn thường có đặc điểm chung là ăn uống không điều độ. Thói quen này vừa gây ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và hấp thụ của dạ dày, vừa làm tích tụ một lượng lớn độc tố trong cơ thể và gây ảnh hưởng đến hoạt động của môi trường bên trong, từ đó làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của con người.

Nam giới có tuổi thọ ngắn thường có 4 đặc điểm chung, điểm cuối cùng rất nhiều người mắc - Ảnh 1.

2. Không thích thể thao

Nhiều chàng trai thích ở nhà nằm ngủ và lười ra ngoài chơi thể thao, tập luyện. Nhưng nếu không vận động nhiều thì sức khỏe sẽ không thể tốt được. Hậu quả là quá trình tuần hoàn máu sẽ bị ảnh hưởng, tốc độ trao đổi chất kém hơn và làm thể lực suy giảm, dễ ốm đau, hại sức khỏe.

Nam giới có tuổi thọ ngắn thường có 4 đặc điểm chung, điểm cuối cùng rất nhiều người mắc - Ảnh 2.

3. Tâm lý tiêu cực

Những người có thái độ sống tích cực thường tràn đầy năng lượng hơn và điều này giúp tốc độ trao đổi chất làm việc mạnh, đẩy nhanh quá trình bài tiết chất độc và chất thải trong cơ thể. Lúc này, cơ thể sẽ trở nên khỏe mạnh và tuổi thọ cũng được kéo dài.

Còn với những anh chàng có tâm lý tiêu cực thì khi gặp chuyện nhỏ cũng sẽ tự trách bản thân và điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của họ.

Nam giới có tuổi thọ ngắn thường có 4 đặc điểm chung, điểm cuối cùng rất nhiều người mắc - Ảnh 3.

4. Tinh thần căng thẳng

Đây dường như là thói quen rất thường gặp ở nhiều người. Nhiều chàng trai phải chịu áp lực công việc cao nên tinh thần họ luôn bị căng thẳng, mệt mỏi. Nếu không tự giải tỏa được áp lực thì nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, những chàng trai thích hút thuốc, uống rượu để giải tỏa cũng dễ gây hại đến tuổi thọ của mình hơn.

Nam giới có tuổi thọ ngắn thường có 4 đặc điểm chung, điểm cuối cùng rất nhiều người mắc - Ảnh 4.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm