Nam giới có thận tốt thường làm 4 việc sau khi thức dậy vào buổi sáng, nếu bạn cũng vậy thì xin chúc mừng

Golf, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:26 23/05/2021

Sức khỏe của thận là thứ rất quan trọng đối với con người, đặc biệt là nam giới. Vì vậy, nếu muốn thận khỏe mạnh, nam giới nên làm 4 việc này sau khi ngủ dậy vào buổi sáng.

Thận được coi là nền tảng của sự sống, nếu thận hư thì cơ thể sẽ dễ bị mệt mỏi, chân tay lạnh. Đối với các bạn nam, những người thường có nhiều thói quen xấu hơn trong cuộc sống như uống rượu bia, hút thuốc lá, thức khuya... càng dễ khiến thận bị ảnh hưởng lớn. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều bạn nam mắc phải các bệnh về thận nghiêm trọng, đặc biệt là ung thư thận.

Để bảo vệ sức khỏe của thận, trong cuộc sống thường ngày, ngoài việc bồi bổ thận, bạn cũng nên duy trì những thói quen tốt để bảo dưỡng thận. Nam giới có thận khỏe mạnh sẽ làm 4 việc này sau khi ngủ dậy vào buổi sáng, bạn có thể học hỏi.

1. Chờ một lúc rồi mới đứng dậy

Trong cuộc sống hiện đại ngày này, hầu hết các bạn nam thường dựa vào đồng hồ báo thức để dậy, ngay khi tỉnh là sẽ đứng bật dậy và vội vàng ra khỏi giường để chuẩn bị đi làm, đi học.

Nam giới có thận tốt thường làm 4 việc sau khi thức dậy vào buổi sáng, nếu bạn cũng vậy thì xin chúc mừng - Ảnh 1.

Trên thực tế, đối với sức khỏe, thói quen như vậy là rất xấu, đứng bật dậy ngay khi vừa thức giấc không chỉ làm tăng huyết áp, tăng gánh nặng cho tim mà còn dễ khiến máu cung cấp cho não không đủ. Đồng thời, trạng thái thần kinh của cơ thể không kịp thay đổi cũng có thể khiến thận bị tổn thương.

Với những người đàn ông có thận khỏe mạnh, họ thường thức giấc một cách tự nhiên, hẹn đồng hồ báo thức trước khoảng nửa tiếng, để sau khi ngủ dậy có thể nằm chờ một chút trên giường để cơ thể trở nên tỉnh táo và sẽ không làm tăng gánh nặng cho cơ thể của bạn.

2. Đi tiểu đầu tiên sau khi thức dậy

Nhiều bạn nam thường chọn đánh răng, rửa mặt là việc làm đầu tiên sau khi thức dậy, nhịn một lúc khi có cảm giác muốn đi tiểu, sau đó sẽ di chuyển vào phòng tắm để giải quyết nỗi buồn của mình.

Nam giới có thận tốt thường làm 4 việc sau khi thức dậy vào buổi sáng, nếu bạn cũng vậy thì xin chúc mừng - Ảnh 2.

Thói quen như vậy không chỉ làm tăng thêm độ cô đặc của nước tiểu mà còn dễ khiến các tạp chất ở nước tiểu kết tủa trong hệ thống tiết niệu của cơ thể, gây hại cho thận của chính mình.

Đó là lý do tại sao những bạn nam có thận tốt sẽ đi tiểu kịp thời ngay sau khi ngủ dậy để giảm bớt gánh nặng cho thận.

3. Dậy sớm và uống một cốc nước

Nhiều người không có thói quen uống nước khi thức dậy vào buổi sáng, và sẽ bắt đầu uống nước khi ăn sáng. Thói quen như vậy tuy có thuận tiện cho cuộc sống của bạn nhưng lại không có lợi cho sức khỏe.

Cơ thể con người trải qua cả một đêm trao đổi chất, mặc dù quá trình này diễn ra chậm hơn khi bạn ngủ và tốc độ tiêu thụ nước cũng giảm, nhưng cơ thể vẫn cần được cung cấp nước sau khi bạn thức dậy. Việc cấp nước kịp thời không chỉ có thể làm loãng máu, bổ sung nước mà nó còn có thể giảm bớt gánh nặng cho thận, bồi bổ thận và ngăn ngừa sự phát sinh của sỏi tiết niệu. Và nên nhớ rằng bạn có thể uống nước ngay cả khi chưa đánh răng.

Nam giới có thận tốt thường làm 4 việc sau khi thức dậy vào buổi sáng, nếu bạn cũng vậy thì xin chúc mừng - Ảnh 3.

4. Ăn bữa sáng nhạt

Người ta nói bữa sáng nên ăn no, sau khi cơ thể con người đã tiêu thụ hết thức ăn sau một đêm, cơ thể cần khẩn cấp chất dinh dưỡng để bổ sung năng lượng. Vì vậy, việc ăn sáng đúng giờ là vô cùng quan trọng.

Nhưng một số người có xu hướng ăn thứ gì đó tương tự như bữa tối, chẳng hạn như những đồ ăn đậm đà, mặn một chút. Nhưng những người có thận tốt sẽ không làm điều này. Đó là do cơ thể con người cần ăn một phần thức ăn có thể bổ sung đường kịp thời vào bữa sáng để duy trì lượng đường huyết cần thiết cho cơ thể và giảm áp lực chuyển hóa các chất nitơ lên ​​thận để bảo vệ thận tốt hơn chứ không phải là natri (muối) tạo thêm gánh nặng chuyển hóa cho đường tiêu hóa và thận.

Nguồn và ảnh: Sohu, Men's Health

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm