Nam giới có nội tiết tố ổn định sẽ thấy 4 đặc điểm nổi bật trên cơ thể, xem thử bạn có đủ cả 4 hay không

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:21 12/11/2020

Androgen được xem như một kích thích tố sinh dục ở nam giới, nó tạo nên sự nam tính, rắn rỏi. Khi thiếu hormone này, cơ thể người nam sẽ bị nữ hóa và cơ bắp không phát triển ổn định. Cùng xem thử cơ thể bạn đang đủ hay thiếu hormone này thông qua những đặc điểm sau đây nhé!

Phải nói rằng, nam giới có nội tiết tố mạnh thì ngoại hình của họ trông sẽ hấp dẫn hơn hẳn. Vậy làm sao để biết được nội tiết tố nam (androgen) trong cơ thể nam giới có mạnh hay không? Dưới đây chính là 4 đặc điểm dễ nhận thấy giúp bạn phát hiện ra điều này.

1. Chân tay ấm

Khi nội tiết tố nam hoạt động mạnh thì bàn tay và bàn chân sẽ luôn ấm quanh năm. Đây cũng là ngưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất. Nếu tay chân nam giới ấm bất kể mùa đông hay mùa hè thì điều này chứng tỏ nội tiết tố nam trong cơ thể rất đầy đủ. Điều này càng khẳng định nam giới có sức đề kháng cao và ít mắc bệnh hơn.

Nam giới có nội tiết tố ổn định sẽ thấy 4 đặc điểm nổi bật trên cơ thể, xem thử bạn có đủ cả 4 hay không - Ảnh 1.

2. Râu mọc nhanh

Thực tế, có rất nhiều người đàn ông mọc râu nhanh, đây là biểu hiện chứng tỏ nội tiết tố của họ rất ổn định. Chỉ vừa mới cạo râu hôm trước là hôm sau râu đã mọc lại rất nhanh. Thử để ý xem bạn có biểu hiện này hay không nhé!

Nam giới có nội tiết tố ổn định sẽ thấy 4 đặc điểm nổi bật trên cơ thể, xem thử bạn có đủ cả 4 hay không - Ảnh 2.

3. Giữ được cảm xúc ổn định

Khi nồng độ androgen của nam giới thấp, họ thường không thể kiểm soát được cảm xúc của mình. Một vấn đề nhỏ cũng có thể khiến cảm xúc thay đổi, dù không muốn nổi giận nhưng vẫn không thể kiềm chế được bản thân. Thậm chí còn dễ vui mừng và hay buồn bã bất chợt, những điều này đều cho thấy nội tiết tố nam đang giảm thấp, cần tìm cách cải thiện ngay.

Nam giới có nội tiết tố ổn định sẽ thấy 4 đặc điểm nổi bật trên cơ thể, xem thử bạn có đủ cả 4 hay không - Ảnh 3.

4. Cơ thể luôn tràn đầy năng lượng

Khi nhận thấy cơ thể luôn tràn đầy năng lượng làm việc mà không cảm thấy mệt mỏi, nam giới cũng có thể yên tâm vì điều này chứng tỏ trạng thái tinh thần của họ rất ổn định. Đặc biệt, đây cũng là dấu hiệu thông báo rằng chức năng thận của nam giới đang khá tốt, có thể đẩy lùi được những vấn đề sức khỏe không mong muốn.

Nam giới có nội tiết tố ổn định sẽ thấy 4 đặc điểm nổi bật trên cơ thể, xem thử bạn có đủ cả 4 hay không - Ảnh 4.

Nếu muốn bổ sung thêm hormone androgen cho cơ thể, nam giới có thể tìm đến một số loại thực phẩm như cà chua, dâu tằm, trà bổ thận... để cải thiện sức khỏe bản thân.

Nguồn: Sohu, Healthline

Chia sẻ

Bình luận

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm