Nam giới có nội tiết tố nam khỏe thường sở hữu 4 đặc điểm rõ rệt, xem thử bạn có đủ cả hay không

Tangerine, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:02 07/12/2021

Nếu nam giới không có nội tiết tố nam khỏe thì ham muốn với "chuyện ấy" cũng sẽ giảm sút, từ đó là nguyên nhân gây rối loạn chức năng sinh sản, ảnh hưởng đến tâm trạng và tinh thần.

1. Có mái tóc chắc khỏe

Nội tiết tố nam có tác dụng sinh lý và ảnh hưởng rất lớn đến mái tóc của nam giới. Nếu nam giới tiết ra nội tiết tố nam trong cơ thể bình thường thì tóc của họ sẽ chắc khỏe hơn. Ngược lại, những chàng trai có mái tóc thưa thường có nội tiết tố nam thấp. Vì vậy, hãy chú ý tới đặc điểm này đầu tiên để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

Nam giới có nội tiết tố nam khỏe thường sở hữu 4 đặc điểm rõ rệt, xem thử bạn có đủ cả hay không - Ảnh 1.

2. Không thức khuya, ngủ sâu ban đêm

Thức khuya dường như là thói quen rất thường gặp ở giới trẻ, người thì thức để chơi game, người lại xem phim và có rất ít chàng trai chịu đi ngủ trước 12 giờ đêm. Nam giới nếu thường xuyên thức khuya như vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình bài tiết nội tiết tố trong cơ thể.

Trong khi đó, những người có nội tiết tố nam mạnh thường hiếm khi thức khuya, họ ngủ rất sâu vào ban đêm. Vì vậy, muốn nội tiết tố nam trong cơ thể được tiết ra bình thường thì bạn phải ngủ đủ giấc mỗi đêm.

Nam giới có nội tiết tố nam khỏe thường sở hữu 4 đặc điểm rõ rệt, xem thử bạn có đủ cả hay không - Ảnh 2.

3. Hiếm khi hút thuốc và uống rượu

Hút thuốc lá và uống rượu bia rất có hại cho cơ thể, thậm chí nó còn làm các cơ quan nội tạng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, đây cũng là thói quen gây ảnh hưởng đến quá trình bài tiết nội tiết tố nam trong cơ thể.

Những người đàn ông có nội tiết tố nam mạnh thường ít hút thuốc, uống rượu nên họ càng nam tính hơn.

Nam giới có nội tiết tố nam khỏe thường sở hữu 4 đặc điểm rõ rệt, xem thử bạn có đủ cả hay không - Ảnh 3.

4. Thường xuyên ăn hải sản

Hải sản chứa nhiều kẽm và kẽm đặc biệt quan trọng đối với nam giới. Vì sao? Vì kẽm có thể thúc đẩy quá trình bài tiết nội tiết tố nam ở nam giới, đồng thời kẽm hỗ trợ quá trình sản xuất tinh trùng nên nam giới thường xuyên ăn nhiều hải sản sẽ có lợi hơn.

Nam giới có nội tiết tố nam khỏe thường sở hữu 4 đặc điểm rõ rệt, xem thử bạn có đủ cả hay không - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm