Nam du khách "gây sốc" khi tự ý trèo lên đỉnh ngôi đền cổ thiêng liêng ở Mexico, dân mạng tức giận: Kém văn minh đến thế là cùng!

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:20 09/01/2021

Hành động bất chấp nguy hiểm và luật lệ của nam du khách này hiện đang nhận rất nhiều chỉ trích từ cư dân mạng thế giới.

TikTok là nơi xuất hiện rất nhiều đoạn video với dòng cảnh báo "đây là hành động có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, tuyệt đối không nên làm theo". Dù không bị gắn mác như vậy, thế nhưng đoạn clip dưới đây cũng khiến nhiều người xem thót tim không ít lần.

Trong clip, một nam du khách đang cố leo lên đỉnh ngôi đền cổ trước sự ngỡ ngàng của rất nhiều người bên dưới. Hầu như ai cũng dõi theo từng hành động của anh ta. Chắc vì các bậc thang có diện tích quá nhỏ nên anh chàng này không thể nào đi một cách bình thường được mà phải bò bằng cả 2 tay, 2 chân.

Nam du khách tự ý leo lên ngôi đền cổ ở Mexico khiến nhiều người đứng phía dưới không khỏi thót tim lo sợ

Đoạn clip đến nay đã thu về gần 32 triệu lượt xem, 5,7 triệu likes và 86,3k bình luận xôn xao từ dân mạng. Đọc bình luận, có thể thấy hầu như ai cũng rất phẫn nộ trước hành động của nam du khách liều lĩnh kia:

- "Bậc thang của ngôi đền nhỏ như vậy mà vẫn cố trèo lên cho được, tôi tò mò không biết sau đó anh ta leo xuống thế nào?"

- "Nếu xem đến cuối clip, bạn sẽ nghe tiếng một đứa bé la lớn: Nhảy xuống đi!"

- "Tôi dám chắc anh ta là một du khách nước ngoài. Hành động này không chỉ gây nguy hiểm đến tính mạng mà còn thật sự rất thiếu tôn trọng đối với chốn linh thiêng."

Hành động của nam du khách này nhận rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng vì vừa gây nguy hiểm đến tính mạng của bản thân, vừa là sự thiếu tôn trọng đối với một công trình cổ thiêng liêng

Được biết, địa điểm xuất hiện trong đoạn clip chính là ngôi đền Kukulcan, hay còn được gọi là El Castillo (lâu đài), toạ lạc bên trong khuôn viên khu khảo cổ Chichen Itza ở phía bắc Bán đảo Yucatan, Mexico. Kim tự tháp này được xây dựng bởi người Maya vào khoảng thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ 12.

Công trình nổi tiếng này cao tổng cộng 30m (tính cả ngôi đền phía trên). Mỗi mặt kim tự tháp có 91 bậc thang, cộng lại và tính thêm cả ngôi đền trên đỉnh thì tổng cộng có 365 bậc. Toàn bộ khuôn viên khu khảo cổ này đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới và ngày nay là một địa điểm du lịch hút khách bậc nhất ở Mexico.

Ảnh: Instagram

Nguồn: @karenlafleur

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô con gái của "vua ô tô" Việt lọt Top 4 rich kid được báo châu Á gọi tên có cuộc sống sang chảnh cỡ nào?

    Cô nàng là con gái của "vua ô tô" Việt Nam nên không thể phủ nhận sự hào phú có được từ trong trứng nước.
  • Đọc thêm