Nam Định: Hàng nghìn công nhân ngừng việc vì công ty cắt thưởng Tết

Đinh Huy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:59 13/01/2021

Công ty TNHH May YSS đã thông báo cắt thưởng Tết khiến hàng nghìn công nhân ở đây tạm ngừng làm việc.

Theo thông tin ban đầu, ngày 13/1, hàng nghìn công nhân đang làm việc tại các xưởng của Công ty TNHH May YSS (tên giao dịch Youngor Smart Shirts Vietnam Co.,LTD, Khu công nghiệp Mỹ Trung, tỉnh Nam Định, nằm ven Quốc lộ 10) đồng loạt ngừng việc.

Theo hình ảnh được chia sẻ trên MXH, các cửa ra vào khu vực sản xuất đều được khóa, "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Ở phía trong, hàng nghìn công nhân không làm việc mà đứng chật kín các lối đi, khoảng trống giữa các xưởng sản xuất.

Nam Định: Hàng nghìn công nhân ngừng việc vì công ty cắt thưởng Tết - Ảnh 1.

Công nhân ngừng việc vì không có thưởng Tết

Nguyên nhân khiến hàng nghìn người ngừng việc đó là do Công ty thông báo sẽ cắt khoản tiền lương tháng 13 (thưởng Tết). Theo các công nhân, khoản tiền lương tháng 13 nếu được nhận bằng một tháng lương cơ bản, hơn 4 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện UBND xã Mỹ Trung (huyện Mỹ Lộc, Nam Định) cho biết, vụ việc hàng nghìn công nhân ngừng việc tại công ty YSS xảy ra vào sáng nay. Hiện, có một số công nhân đã bỏ về nhà.

Nam Định: Hàng nghìn công nhân ngừng việc vì công ty cắt thưởng Tết - Ảnh 2.

Vẻ mặt thất thần của công nhân khi đang phải đối diện với nguy cơ...Tết không có thưởng

"Công nhân tạm ngừng công việc để đề nghị công ty YSS thưởng Tết. Phía UBND xã đã cử lực lượng công an đến công ty để ổn định tình hình. Còn việc giải quyết đã có các ngành chức năng của huyện và tỉnh làm việc với công ty này", vị đại diện UBND xã Mỹ Trung nói.

Youngor Smart Shirts Vietnam Co.,LTD là doanh nghiệp đến từ Hồng Kông, do ông Zhang Xiaohui đứng tên đại diện trước pháp luật; hoạt động tại Nam Định từ năm 2006.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội cho phép người dân tập thể dục ngoài trời, cho phép Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang mở cửa trở lại

    Từ hôm nay, UBND TP. Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ngoài ra, Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại.
  • Đọc thêm