Nam cảnh sát kể lại giây phút nguy cấp cứu 4 người đuối nước ở Vũng Tàu: "Lương tâm không cho phép tôi dừng lại..."

PV (t/h), Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:12 11/04/2022

Câu chuyện trung úy cảnh sát cứu 4 người đuối nước ở Vũng Tàu được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, lan tỏa tinh thần tích cực đến cộng đồng.

Câu chuyện về Trung úy Thái Ngô Hiếu, 33 tuổi, thuộc Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực Trảng Bom, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai, cứu sống 3 nạn nhân bị đuối nước tại vùng biển xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Chia sẻ với Dân trí, Trung úy Hiếu cho biết thời điểm nhìn thấy nhóm người gặp nạn, khu vực tắm biển chỉ có nhóm nạn nhân và gia đình anh ở đó.

Bờ đá nhân tạo - khu vực nơi các nạn nhân tắm biển dài khoảng 40m, cách bờ hơn 30m. Mặt trong của bờ đá không có sóng, ban đầu các nạn nhân tập trung ở đó, sau đó gặp sóng lớn bất thường nên họ níu lấy nhau, bị sóng cuốn ra xa.

Bơi đến nơi, anh Hiếu trèo lên bờ đá, nhìn xuống thấy cả nhóm đang lịm dần. Sóng cuốn họ ra biển cách bờ đá đã hơn 10m. Trong đó, có cô gái đã ngất xỉu, được một nam thanh niên đang ôm chặt.

Anh Ngô Hiếu nhảy xuống, bơi đến nơi và dùng tay đánh mạnh vào tay nam thanh niên, tách hai người ra. Anh kéo cô gái và đẩy thêm 2 nam thanh niên khác vào bờ cùng lúc.

Lúc đó, Hiếu nghe tiếng bạn bè trên bờ vọng ra: "Hiếu ơi cẩn thận. Đừng cố sức".

Nam cảnh sát kể lại giây phút nguy cấp cứu 4 người đuối nước ở Vũng Tàu: Lương tâm không cho phép tôi dừng lại... - Ảnh 1.

Trung úy Thái Ngô Hiếu

Nhưng không kịp nghỉ, anh Hiếu quay trở ra lập tức. May mắn, vừa bơi đến nơi, người dân địa phương đã kịp có mặt, cứu thêm được 2 người gặp nạn nữa. Người cuối cùng sau đó được anh Hiếu kéo vào bờ an toàn.

"Trước đó tôi đã tắm biển khá lâu, người thấm mệt nên mọi người sợ tôi không đủ sức cứu các nạn nhân, có khi lại ảnh hưởng tới tính mạng. Nhưng lúc đó tôi không nghĩ gì nhiều, chỉ nghĩ làm sao cứu được hết nhóm bạn trẻ. Tôi là một chiến sĩ cứu hộ cứu nạn, lương tâm không cho phép tôi dừng lại", Trung úy Thái Ngô Hiếu kể.

Sau khi đưa được nhóm người lên bờ, thấy nạn nhân uống nhiều nước và đang rơi vào tình trạng thiếu ô-xy, anh Hiếu nhanh chóng hô hấp nhân tạo, sơ cứu rồi gọi người chuyển các nạn nhân đi cấp cứu.

Nam cảnh sát kể lại giây phút nguy cấp cứu 4 người đuối nước ở Vũng Tàu: Lương tâm không cho phép tôi dừng lại... - Ảnh 2.

Anh Hiếu và vợ (Ảnh: Người lao động)

Theo Báo Giao thông, khi biết còn 1 nạn nhân nữa vẫn mất tích, anh Hiếu cùng các cán bộ chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục tổ chức tìm kiếm nhưng khi tìm thấy nạn nhân đã không qua khỏi.

"Dù đã nỗ lực tìm kiếm nhưng tôi chỉ đưa được 4 nạn nhân vào bờ, không ngờ vẫn còn người mất tích bị chìm dưới nước trước đó nên không cứu được. Tôi rất tiếc...", anh Hiếu chia sẻ.

Được biết, Trung uý Thái Ngô Hiếu đã từng tham gia nhiều vụ cứu nạn cứu hộ lớn nhỏ, cứu sống nhiều người và đã được Cục Cảnh sát PCCC biểu dương về công tác cứu nạn cứu hộ.

Theo VOV, sáng 11/4, Bệnh viện Bà Rịa cho biết, trong ngày hôm qua có 1 bệnh nhân đã xuất viện, 2 bệnh nhân được người nhà xin chuyển về TP.HCM tiếp tục điều trị. Sáng nay, bệnh nhân nguy kịch (ngộp nước, thiếu ôxy não), tình trạng sức khoẻ đã ổn định, đang được các bác sỹ tiếp tục điều trị.

https://kenh14.vn/nam-canh-sat-ke-lai-giay-phut-nguy-cap-cuu-4-nguoi-duoi-nuoc-o-vung-tau-luong-tam-khong-cho-phep-toi-dung-lai-20220411100248856.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm