Mỹ Tâm từng nhận xét về Hương Giang: "Khán giả sẽ buồn nếu bình chọn cho em"

LEEM, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:08 16/04/2021

Lời nhận xét của Mỹ Tâm dành cho Hương Giang cách đây gần 10 năm bỗng chốc bị "đào" lại.

Mới đây cộng đồng mạng đang chia sẻ lại đoạn clip Hương Giang trong cuộc thi Vietnam Idol 2012. Cụ thể trong đêm nhạc với chủ đề sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí, Lưu Thiên Hương, nữ ca sĩ Hương Giang đã bốc thăm được nhạc sĩ Đức Trí và quyết định thể hiện ca khúc ballad Vì Em Yêu Anh. Màn trình diễn của Hương Giang còn được nhạc sĩ Đức Trí ưu ái tự tay đệm đàn cũng như hát bè cho nữ ca sĩ.

Vietnam Idol 2012 - Hương Giang - Vì Em Yêu Anh

Hương Giang thể hiện giọng hát với ca khúc ballad của nhạc sĩ Đức Trí

Cô nàng còn rất tự tin khi khoe nốt cao trong màn trình diễn dự thi

Tuy nhiên, nhận xét về tiết mục, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết: "Tôi đã từng ngưỡng mộ khát vọng sống cũng như đam mê ca hát của em nhưng sau mỗi lần em hát thì tình cảm của tôi lại vơi bớt đi. Tôi ước gì có thể giữ được hình ảnh và tình cảm dành cho em từ những vòng ngoài.

Giọng hát của em giống như một chiếc xe tải nhỏ nhưng phải chở khối lượng cồng kềnh. Tôi chỉ muốn nói rằng cá tính trong âm nhạc của em nên khác với cá tính trong cuộc sống. Em hãy thể hiện những gì nhẹ nhàng, sexy thôi. Em đừng quá khao khát vì tôi nghĩ không phù hợp với giọng hát của em".

Nhạc sĩ Quốc Trung thẳng thắn tình cảm vơi bớt dần sau mỗi lần nghe Hương Giang hát

Với nữ ca sĩ Mỹ Tâm, cô lại có chia sẻ chân thành với đàn em: "Hương Giang thân mến, chị nghĩ rằng trong thời gian qua em đã có nhiều áp lực trong cuộc sống. Chị rất chia sẻ và chị nghĩ rằng em là người rất bản lĩnh. Trong cuộc thi này, phải nhìn nhận thẳng thắn rằng em là một người có giọng hát yếu nhất. Tất cả mọi người đều công nhận điều đó.

Chính sự nỗ lực của em đã làm cho mọi người yêu mến em nhiều hơn và bình chọn cho em rất nhiều. Chị chỉ muốn nói rằng nếu như em được tình cảm đó thì hãy dẹp hết mọi thứ xung quanh mình đi và tập trung vào chuyên môn mà thôi. Chị muốn là sau khoảng thời gian 2 tháng, em phải tập luyện nhiều hơn để giọng em có thể mở ra. Nhưng hoàn toàn bài hát này em đóng lại hết, nghe bị ngộp. Chị cũng rất tiếc vì đây là một bài hát ballad rất hay.

Tình cảm thì rất tốt nhưng giọng hát thật sự rất khó để nhận xét về em nhiều hơn. Chị hy vọng em cần biết tập trung vào cái gì và bỏ ngoài tai những thứ khác đi. Nếu không sẽ khiến mọi người cảm thấy buồn lòng khi voting (bình chọn) cho em".

Mỹ Tâm thẳng thắn bày tỏ việc giọng hát của Hương Giang yếu nên cần phải cố gắng nhiều hơn để không phụ tình cảm của khán giả

Sau khi đoạn clip được chia sẻ lại trên mạng xã hội, nhiều người cũng đưa ra những ý kiến nhận xét. Theo đó có bình luận thừa nhận thời điểm này giọng hát Hương Giang chưa có sự mài dũa và không hay. Thế nhưng cũng có nhận xét bênh vực và khẳng định thích giọng hát Hương Giang nên thấy màn trình diễn này bình thường, không quá "thảm hoạ" để chịu lời chê bai quá mức.

Mỹ Tâm từng nhận xét về Hương Giang: Khán giả sẽ buồn nếu bình chọn cho em - Ảnh 6.

Ý kiến thừa nhận giọng hát Hương Giang không hay

Mỹ Tâm từng nhận xét về Hương Giang: Khán giả sẽ buồn nếu bình chọn cho em - Ảnh 7.

Nhưng có bình luận lại nhận xét Hương Giang "hát cũng được"

Một số bình luận khác của cộng đồng mạng:

- Nếu nói theo đúng chuyên môn thì giọng Hương Giang không thoát ra hết, bị nén nhiều do Hương Giang vừa phẫu thuật không lâu. Nhưng mà Hương Giang nỗ lực rất nhiều. Khâm phục Hương Giang.

- Bài này Hương Giang hát không hay nhưng lại thể hiện với tất cả cảm xúc.

- Ngày xưa như thế giờ đã thành Hoa hậu rồi.

- Cũng được mà, nếu có beat phối sẵn thì dễ hát hơn chứ phải hát legato với đàn thì khó lắm.

- Mỹ Tâm nhận xét thẳng thắn như thế là tốt đấy. Hương Giang hát chán quá, giọng cứ bí bí trong cổ họng như kiểu hết hơi á.

Nguồn: YouTube

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm