Mỹ Tâm từng bị tố "hét" giá cát-xê 6.000 USD tại một sự kiện ở quê nhà, phía nữ ca sĩ lên tiếng như thế nào?

Bối Bối, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:30 27/08/2021

Mỹ Tâm cũng từng vướng phải lùm xùm liên quan đến chuyện tiền cát-xê.

Là nữ ca sĩ hàng đầu Việt Nam, thế nên không cần nói ai cũng ngầm hiểu rằng giá cát-xê của Mỹ Tâm cho mỗi show diễn hay sự kiện là không hề nhỏ. Cũng vì có sức ảnh hưởng quá lớn mà từng có lúc nàng "họa mi tóc nâu" vướng vào ồn ào bị tố "hét giá" cát-xê. Dù rằng phía nữ ca sĩ đã lên tiếng thanh minh nhưng có thể nói câu chuyện này đã gây rắc rối ít nhiều cho cô vào thời điểm đó.

Mỹ Tâm từng bị tố hét giá cát-xê 6.000 USD tại một sự kiện ở quê nhà, phía nữ ca sĩ lên tiếng như thế nào? - Ảnh 1.

Mỹ Tâm từng vướng vào ồn ào hét giá cát-xê

Câu chuyện ồn ào Mỹ Tâm "hét giá" cát-xê bắt nguồn từ việc Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng tuyên bố cắt Mỹ Tâm ra khỏi danh sách ca sĩ khách mời của một chương trình biểu diễn nghệ thuật. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế DIFC năm 2013. 

Ông cũng lý giải là vì nữ ca sĩ đã đòi mức cát-xê quá cao, lên tới 6.000 USD cho hai bài hát với giá gần 110 triệu đồng và buộc thành phố phải chịu luôn cả tiền thuế VAT 10%.

Mỹ Tâm từng bị tố hét giá cát-xê 6.000 USD tại một sự kiện ở quê nhà, phía nữ ca sĩ lên tiếng như thế nào? - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Văn Hữu Chiến tuyên bố cắt Mỹ Tâm ra khỏi danh sách ca sĩ khách mời vì họ cho rằng phía nữ ca sĩ đã hét giá cát-xê

Sau khi tuyên bố trên được báo chí đăng tải, "họa mi tóc nâu" ngay lập tức có những phản hồi về vụ việc, cô khẳng định: "Tôi không biết có sự nhầm lẫn nào không? Chương trình pháo hoa năm nay ở Đà Nẵng, tôi chưa hề ký hợp đồng nào với giá 6.000 USD, cũng không có việc làm tròn giá 110 triệu đồng và càng không có chuyện buộc thành phố phải chịu luôn cả 10% tiền thuế VAT".

Toàn bộ bức tâm thư Mỹ Tâm gửi đến công chúng:

Mỹ Tâm khẳng định thông tin trên một tờ báo có tiêu đề "Đà Nẵng 'tẩy chay’ Mỹ Tâm vì đòi catse quá cao!" là hoàn toàn sai sự thật! Những lời của Chủ Tịch UBND Đà Nẵng chú Văn Hữu Chiến đã nói về Mỹ Tâm cũng hoàn toàn sai sự thật! Tâm không biết có sự nhầm lẫn nào không? Chương trình pháo hoa năm nay ở Đà Nẵng Mỹ Tâm chưa hề ký hợp đồng nào 6000 USD, cũng không có việc làm tròn giá 110 triệu đồng và cũng không có chuyện buộc TP phải chịu luôn cả tiền thuế VAT 10% nào cả.

Mỹ Tâm thật sự rất buồn khi đọc được những điều mà trên báo đã đưa. Chúng ta đang sống ở một xã hội phát triển và văn minh, ai cũng có ý thức và lòng tự trọng. Mỹ Tâm khẩn thiết đề nghị mọi người hãy suy nghĩ trước lời nói và hành động của mình, đừng vì những lời nói qua lại không được kiểm chứng mà có thể quy chụp cho người khác. Đó không phải là cách để hướng tới xây dựng một xã hội văn minh và tiến bộ.

Về cá nhân, Mỹ Tâm sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc này nếu những lời khẳng định trên của Mỹ Tâm là không đúng với sự thật!

Sau đó, đại diện đơn vị tổ chức sự kiện đã có một số chia sẻ xung quanh vụ ồn ào. Cụ thể, mức giá 6.000 USD là do người quản lý của Mỹ Tâm thông báo với họ, hai bên chưa ký hợp đồng chính thức. Phía công ty cho biết thêm không có chuyện nữ ca sĩ "hét cát-xê" bởi đây là mức giá hát sự kiện bình thường từ một ca sĩ hạng A như Mỹ Tâm.

Đại diện phía công ty tổ chức biểu diễn cũng đã thừa nhận rằng họ mới chỉ liên lạc với Mỹ Tâm để rõ ràng về thời gian để Mỹ Tâm có thể hát tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Sau đó, họ đưa tên của cô vào danh sách và đưa ra dự trù kinh phí chứ chưa bàn bạc hoặc ký hợp đồng với Mỹ Tâm về cát-xê.

Mỹ Tâm từng bị tố hét giá cát-xê 6.000 USD tại một sự kiện ở quê nhà, phía nữ ca sĩ lên tiếng như thế nào? - Ảnh 5.

Nữ ca sĩ đã lên tiếng thanh minh rằng câu chuyện bị tố hét giá cát-xê là sai sự thật

Mặc dù được đồng nghiệp lẫn người hâm mộ tin tưởng và ủng hộ nhưng scandal này cũng khiến Mỹ Tâm gặp khá nhiều rắc rối ở thời điểm đó. Cụ thể tại Lễ trao giải Làn Sóng Xanh năm 2013, nữ ca sĩ đã bị loại khỏi hạng mục Gương Mặt Của Năm vì ồn ào trên. Khi đó, "họa mi tóc nâu" đã thẳng thắn chia sẻ rằng lý do Làn Sóng Xanh dựa vào chuyện trên để loại cô là "quá kỳ cục, trẻ con", đồng thời nữ ca sĩ cũng tuyên bố các giải thưởng khác không cần đề cử cô nữa.

Ảnh: Tổng hợp 

Mỹ Tâm từng bị tố hét giá cát-xê 6.000 USD tại một sự kiện ở quê nhà, phía nữ ca sĩ lên tiếng như thế nào? - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm