Mỹ nam duy nhất dám chửi Thư Kỳ là "gái làng chơi" ngay trên phim trường, thế nào lại được nữ minh tinh mang ơn suốt đời?

Thành Vũ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:00 13/09/2021

Không có sự giúp sức của tài tử này, Thư Kỳ chưa chắc thoát được cái mác "sao phim cấp 3".

Nhắc đến Thư Kỳ thì không ai là không nhớ sự phấn đấu suốt nhiều năm của cô nhằm thoát mác "sao phim cấp 3". Đối mặt với vô vàn khó khăn thuở mới vào nghề, Thư Kỳ may mắn được nhiều cao nhân đưa tay giúp đỡ, dẫn lối cô bước vào con đường diễn xuất chính quy. Một trong số đó phải kể đến cố tài tử Trương Quốc Vinh - nam nhân duy nhất từng "chọi" nhau với Thư Kỳ trên màn ảnh nhưng lại khiến cô không thể nào quên.

Mỹ nam duy nhất dám chửi Thư Kỳ là gái làng chơi ngay trên phim trường, thế nào lại được nữ minh tinh mang ơn suốt đời? - Ảnh 1.

Trương Quốc Vinh có ý nghĩa rất lớn với sự nghiệp của Thư Kỳ

Trương Quốc Vinh và Thư Kỳ từng hợp tác trong bộ phim 18+ Sắc Tình Nam Nữ ra mắt năm 1996. Trong phim, Thư Kỳ vào vai Mango - một diễn viên tham gia dự án phim cấp 3 mới của đạo diễn Sing (Trương Quốc Vinh). Thế nhưng ngay từ ban đầu, Mango và Sing không ưa nhau, thậm chí cô còn bị Sing chửi thầm là "gái điếm" lúc gặp nhau trên set quay. Đây là điều mà trước đây vị đại hoa đán chưa từng trải qua, vì thông thường cô chỉ có những cảnh "mây mưa", nghe những lời đường mật từ đối phương mà thôi. Tràn ngập cảnh nóng cùng những câu thoại, tình tiết "nặng đô", Sắc Tình Nam Nữ ấy vậy mà có ý nghĩa rất lớn với Thư Kỳ, khác biệt hẳn so với những thước phim 18+ trước đó.

Mỹ nam duy nhất dám chửi Thư Kỳ là gái làng chơi ngay trên phim trường, thế nào lại được nữ minh tinh mang ơn suốt đời? - Ảnh 2.

Thư Kỳ tham gia phim 18+ Sắc Tình Nam Nữ

Mỹ nam duy nhất dám chửi Thư Kỳ là gái làng chơi ngay trên phim trường, thế nào lại được nữ minh tinh mang ơn suốt đời? - Ảnh 3.

Thái độ "ngôi sao" của Mango khiến Sing (Trương Quốc Vinh) tức giận, phải chửi tục tại chỗ khi bị cô ả quăng áo vô mặt

Mỹ nam duy nhất dám chửi Thư Kỳ là gái làng chơi ngay trên phim trường, thế nào lại được nữ minh tinh mang ơn suốt đời? - Ảnh 4.

Cả hai gặp nhau là lao vào "cắn xé", phim 18+ chuyển thành phim hài luôn...

Vốn dĩ Trương Quốc Vinh không phải lựa chọn đầu tiên của ekip Sắc Tình Nam Nữ. Ban đầu đoàn phim nhắm đến "ca thần" Trương Học Hữu, sau đó chuyển sang "vua hài" Châu Tinh Trì. Tuy nhiên các lựa chọn trên quá bận rộn, vì vậy đạo diễn Nhĩ Đông Thăng đã liên lạc với "ca ca" Trương Quốc Vinh. Anh đã rất thích kịch bản và vai diễn này nên gật đầu tham gia. Sự góp mặt của Trương Quốc Vinh sau đó đã khiến Sắc Tình Nam Nữ vượt xa khỏi ranh giời của một bộ phim 18+ đơn thuần. Diễn xuất của anh đã thổi phần hồn mang tính nghệ thuật vào bộ phim, khiến ngay cả giới chuyên môn cũng phải vỗ tay khen ngợi. Ai bảo phim 18+ thì không thể "nghệ thuật"?

Là bộ phim về ngành công nghiệp phim cấp 3, Sắc Tình Nam Nữ không thiếu cảnh hot

Mỹ nam duy nhất dám chửi Thư Kỳ là gái làng chơi ngay trên phim trường, thế nào lại được nữ minh tinh mang ơn suốt đời? - Ảnh 6.

Bên cạnh loạt cảnh nóng là lối diễn xuất thần của "ca ca", ngay cả Thư Kỳ và Mạc Văn Úy cũng phải nỗ lực để bắt kịp

Hiếm thấy một bộ phim quy tụ toàn "bom sex" khét tiếng lại trở thành tuyệt tác tranh giải, giúp Trương Quốc Vinh được đề cử Ảnh đế. Thậm chí Thư Kỳ còn nhận được 2 giải Kim Tượng đầu tiên trong sự nghiệp, một điều khiến cuộc đời cô sang trang hoàn toàn. Nhiều khán giả nhận định rằng nếu đổi lại nam chính là Tinh gia hay Thiên vương Trương Học Hữu như ban đầu, chưa chắc Thư Kỳ có thể chuyển mình, và Sắc Tình Nam Nữ có thể vẫn chỉ là một dự án phim 18+ không hơn không kém.

Với Thư Kỳ, Trương Quốc Vinh có thể xem là một ân nhân, là một tiền bối về diễn xuất, cũng là người bạn mà cô vô cùng tôn trọng và ngưỡng mộ. Thư Kỳ luôn cố gắng hỗ trợ "ca ca" hết sức có thể, như một cách thể hiện sự biết ơn của cô dành cho bạn diễn năm nào. Dù hiện tại "ca ca" đã đến một nơi hạnh phúc hơn, nhưng những người ở lại, trong đó có Thư Kỳ, vẫn chưa bao giờ ngừng nhung nhớ về anh.

Mỹ nam duy nhất dám chửi Thư Kỳ là gái làng chơi ngay trên phim trường, thế nào lại được nữ minh tinh mang ơn suốt đời? - Ảnh 7.

Thư Kỳ thành công chuyển mình nhờ màn hợp tác với Trương Quốc Vinh

Mỹ nam duy nhất dám chửi Thư Kỳ là gái làng chơi ngay trên phim trường, thế nào lại được nữ minh tinh mang ơn suốt đời? - Ảnh 8.

Thư Kỳ trở thành bạn đồng nghiệp thân thiết với "ca ca"

Mỹ nam duy nhất dám chửi Thư Kỳ là gái làng chơi ngay trên phim trường, thế nào lại được nữ minh tinh mang ơn suốt đời? - Ảnh 9.

Với Thư Kỳ, Trương Quốc Vinh là một ân nhân đáng quý

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm