Mỹ Lệ nêu quan điểm "đừng so sánh Hồ Văn Cường với Phương Mỹ Chi" và tiết lộ sự thật về cát-xê ca sĩ dân ca giữa loạt drama

Chí Cường, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:59 11/10/2021

Nữ ca sĩ Mỹ Lệ đã có những chia sẻ về Hồ Văn Cường và Phi Nhung thu hút sự chú ý của khán giả.

Chiều 11/10, sự việc quản lý của cố nghệ sĩ Phi Nhung xác nhận đã trao toàn bộ cát-xê cũng như thu nhập phát sinh của Hồ Văn Cường trong vòng 5 năm qua. Bên cạnh đó, người quản lý cũng đã thay mặt cố nghệ sĩ trao cho gia đình của nam ca sĩ số tiền 500 triệu đồng - số tiền mà Phi Nhung đã hứa tặng con nuôi sau khi anh ra riêng.

Cũng trong chiều ngày 11/10, Mỹ Lệ là một người bạn với cố nghệ sĩ Phi Nhung đã có những chia sẻ rất dài về nữ ca sĩ cũng như người con nuôi - Hồ Văn Cường. Nữ ca sĩ chia sẻ Phi Nhung trong mắt của cô là một người đáng yêu, hồn nhiên và đầy lòng nhân hậu, đã rất can đảm khi dám nhận nuôi 23 đứa con ở tuổi dở dở, ương ương. Song, Mỹ Lệ cũng đã có một số tiết lộ đáng chú ý về Hồ Văn Cường và ồn ào cát xê trong thời gian qua.

Mỹ Lệ nêu quan điểm đừng so sánh Hồ Văn Cường với Phương Mỹ Chi và tiết lộ sự thật về cát-xê ca sĩ dân ca giữa loạt drama - Ảnh 1.

Phi Nhung đăng tải dòng trạng thái dài chia sẻ về Phi Nhung và Hồ Văn Cường

Cụ thể, Mỹ Lệ cho rằng nếu không có Phi Nhung dẫn dắt Hồ Văn Cường trên chặng đường nghệ thuật trong suốt thời gian qua thì đã khó có thể nào trụ lại được với nghề này. Nhờ vào người mẹ nuôi, nam ca sĩ nhí mới có được nhiều cơ hội kiếm tiền cũng như đi lưu diễn trong và ngoài nước nhiều đến thế.

Nữ ca sĩ cũng cho biết thêm: "Và cát-xê của ca sĩ hát dân ca không cao đâu các bạn ạ, chắc chắn nếu bầu show mời Phi Nhung thì kẹp thêm Hồ Văn Cường vào cho thêm phần màu sắc mà thôi, chắc chắn nếu không là con nuôi của Phi Nhung thì em ấy khó có thể kiếm show để hát, chứ đừng mong là kiếm nhiều tiền hoặc làm giàu với nghề".

Mỹ Lệ nêu quan điểm đừng so sánh Hồ Văn Cường với Phương Mỹ Chi và tiết lộ sự thật về cát-xê ca sĩ dân ca giữa loạt drama - Ảnh 2.

Mỹ Lệ cho biết cát xê của ca sĩ hát dân ca không cao nên bầu show thường "kẹp chung" Hồ Văn Cường và Phi Nhung vào trong 1 đêm diễn

Tiếp đến, Mỹ Lệ cho rằng việc so sánh giữa Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi là điều hết sức vô lý. Theo đó, nữ ca sĩ cho rằng Phương Mỹ Chi là một hiện tượng vì khi đó rất ít ca sĩ theo đuổi dòng nhạc dân ca nên việc so sánh cả 2 nghệ sĩ nhí với nhau là khập khiễng, đến cả Quán quân The Voice Kids 2013 - Quang Anh cũng không có sức hút bằng giọng ca Quê Em Mùa Nước Lũ.

"Cả Phương Mỹ Chi nếu không có Quang Lê đỡ đầu và kéo đi show, độ nóng của em ấy cũng chỉ được thời gian đầu thôi, không dễ kiếm show khi đi hát một mình và ca hát dài hơi như vậy. Và cát-xê của Hồ Văn Cường chắc chắn không giống với Phương Mỹ Chi nên không lấy tiêu chuẩn đó mà so sánh", Mỹ Lệ nói thêm.

Mỹ Lệ nêu quan điểm đừng so sánh Hồ Văn Cường với Phương Mỹ Chi và tiết lộ sự thật về cát-xê ca sĩ dân ca giữa loạt drama - Ảnh 3.

Mỹ Lệ cũng nhắc đến Quang Lê và Phương Mỹ Chi

Ngoài ra, Mỹ Lệ khẳng định điều may mắn nhất cuộc đời của Hồ Văn Cường chính là được làm con của Phi Nhung nhưng giọng ca trẻ lại không biết trân quý điều đó. Nữ ca sĩ cho rằng nếu không xứng đáng gọi bằng mẹ thì mình thọ ơn cũng phải trân trọng và không bao giờ được quên. Song, Mỹ Lệ bức xúc khi bao nhiêu lần Phi Nhung bị hàm oan thì Hồ Văn Cường vẫn chưa một lần nào lên tiếng bênh vực, an ủi cố nghệ sĩ dù Phi Nhung là người đã cưu mang, dìu dắt và cho nam ca sĩ có một tương lai tươi sáng hơn. 

Mỹ Lệ nêu quan điểm đừng so sánh Hồ Văn Cường với Phương Mỹ Chi và tiết lộ sự thật về cát-xê ca sĩ dân ca giữa loạt drama - Ảnh 4.

Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường sau chương trình Vietnam Idol Kids năm 2016

Nguyên văn bài đăng của nữ ca sĩ Mỹ Lệ:

Tôi gặp Phi Nhung trong vài show diễn, kể cả tình cờ gặp nhau trong khi đi mua sắm giữa mall, cô ấy luôn chủ động chào hỏi thân mật ấm áp. Qua nhiều lần tiếp xúc tôi đã thấy đây là một con người rất thân thiện và đáng yêu, là ngôi sao nhưng cư xử rất chan hoà không chỉ với những ca sĩ ngang hàng mình mà còn với các ca sĩ trẻ, điều này rất hiếm có trong giới sao làng nghệ! Bạn bè tôi làm việc cùng Phi Nhung đều có chung nhận xét: cô ấy cực đáng yêu, hồn nhiên và rất vô tư. Kiểu người này hơi bị hiếm trong xã hội bây giờ chứ đừng nói là người của công chúng, đa phần để lên tới vị trí ngôi sao đều đã mọc nanh, mọc sừng và rất dữ dằn. Có lẽ vì hồn nhiên và vô tư mà Phi Nhung mới nhận nuôi mấy chục đứa trẻ mà không lường được nuôi một đứa trẻ rất phức tạp! Con mình nó sai mình có điên lên mình tét vài roi vào mông không sao, chứ con người ta chỉ cần la nhẹ là sứt mẻ tình cảm ngay, người ngoài nhìn vào quy chụp rất mang tiếng. Nhất là mấy bé đang tuổi ăn tuổi lớn, ương ương dở dở rất khó bảo, lại còn nuôi 1 đàn con, nội chừng ấy tôi đã thấy nàng quá can đảm và bác ái!

Tôi tìm hiểu thì biết Phi Nhung đã nuôi rất nhiều đứa trẻ, có những em nuôi từ lúc là chú tiểu giờ đã lên làm thầy, và hiện tại cô ấy nuôi 6 đứa con trong nhà, gồm 4 bé và Hồ Văn Cường cùng đứa cháu ruột 3 tuổi của Hồ Văn Cường. Ngoài ra còn lo trọn gói cho nhiều chú tiểu ăn học ở trên chùa, tôi nghe mà lùng bùng lỗ tai, lo cho chừng ấy đứa con, rồi người làm, nhân viên và bố mẹ Hồ Văn Cường ở chung chắc mướt mồ hôi, trong kỳ dịch bệnh này buôn bán show chậu kiếm không ra thì lấy gì mà ăn, tôi nuôi có 3 đứa con mà còn phải bỏ sự nghiệp hát hò để dồn hết thời gian cho con còn không đủ, trong khi cô ấy nuôi bao nhiêu con nuôi, vừa làm mẹ vừa làm cha, phải nai lưng ra cày show, bán quán ăn để kiếm tiền bục mặt nuôi con, tôi thấy mình quá nhỏ bé trước bà mẹ vĩ đại này!

Bàn tiếp về chuyện show chậu và tiền cát-xê của Hồ Văn Cường, các bạn đừng so sánh Hồ Văn Cường với Phương Mỹ Chi, bởi vô lý lắm ạ, Phương Mỹ Chi lên ngôi Á quân The Voice Kids mùa đầu, em ấy là 1 hiện tượng, bởi thời điểm đó nhạc dân ca rất hiếm người hát hay, mà hạng mục trẻ em càng hiếm giữa rừng các em hát nhạc trẻ, ngay cả Quang Anh là quán quân mùa ấy nhưng ko thể có sức hút bằng Phương Mỹ Chi, và sau cuộc thi hầu như mất tăm, rồi hàng bao nhiêu quán quân của các mùa The Voice Kids, Vietnam Idol kids sau cuộc thi mọi người có thấy các cháu ấy hoạt động ca hát nhiều không? hay là im re luôn. Cái gì cũng vậy thôi, cuộc thi nào cũng vậy thôi, mùa đầu tiên thì còn hào hứng, đến mùa sau nữa thì không còn giữ được sự quan tâm, quán quân bước ra khỏi cuộc thi sẽ mất hút. Sau Hương Tràm bảo đảm phần đông khán giả cũng không còn nhớ đến ai đúng không nào?

Nếu không có Phi Nhung dẫn dắt Hồ Văn Cường thì rất khó mà em ấy trụ lại được với nghề, kiếm được tiền và đi hát ở nhiều nước trên thế giới như vậy, và cát-xê của ca sĩ hát dân ca không cao đâu các bạn ạ, chắc chắn nếu bầu show mời Phi Nhung thì kẹp thêm Cường vào cho thêm phần màu sắc mà thôi, chắc chắn nếu không là con nuôi của Phi Nhung thì em ấy khó có thể kiếm show để hát, chứ đừng mong là kiếm nhiều tiền hoặc làm giàu với nghề. Cả Phương Mỹ Chi nếu không có Quang Lê đỡ đầu và kéo đi show thì độ nóng của em ấy cũng chỉ được thời gian đầu thôi, không dễ kiếm show khi đi hát một mình và ca hát dài hơi như vậy. Và cát xê của Hồ Văn Cường chắc chắn không giống với Phương Mỹ Chi nên không lấy tiêu chuẩn đó mà so sánh.

Hồ Văn Cường làm con Phi Nhung là quá may mắn cho em ấy, được một người mẹ từ tâm như thế nhận nuôi là phúc báu của cuộc đời, sao em không biết nâng niu quý trọng một người mẹ như vậy? Tiếng mẹ thiêng liêng lắm, nếu không thể xứng đáng để gọi là mẹ thì một người mà mình thọ ơn cũng phải trân trọng và không bao giờ được quên. Huống gì một người đã cưu mang, dìu dắt mình, cho mình tương lai tươi sáng, vô ăn vô lo thế mà mẹ vì mình bị hàm oan chưa một lần nào lên tiếng an ủi bênh vực mẹ!

Lệ viết bài viết này từ ngày 29/6, lúc đó sự việc đấu tố Phi Nhung lên đến đỉnh điểm. Là một đồng nghiệp thấy xót xa và tức giận cho sự vô lí của dư luận, sẵn sàng chà đạp không thương tiếc một con người thiện lương, một nghệ sĩ có nhiều cống hiến cho đời. Muốn lên tiếng bảo vệ cho người xứng đáng được trân quý, nhưng lúc đó dịch bùng mạnh, và nhiều lí do khác mình chưa thể đăng nên vẫn nợ người phụ nữ mà mình yêu mến !

Và rồi nàng đã được đoàn tụ với con gái sau hơn 1 tháng rưỡi gặp đại nạn! Xin thắp nén nhang tiễn đưa một vì sao sáng chói nhất trên bầu trời, cầu mong nàng bình an trên thiên đàng, nếu như được đầu thai lại trong cuộc đời này, xin cho nàng vẫn là một giọng ca ngọt ngào êm ái như chính tên của mình: Phi Nhung

Nguồn: FBNV

Bình luận

  • Đọc thêm