MV Em Của Ngày Hôm Qua từng "bay màu" một lần vào năm 2014, nhưng cách phản ứng của Sơn Tùng xưa và nay khác nhau hoàn toàn

Nhật Nguyên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:02 07/03/2021

Em Của Ngày Hôm Qua dù mang đến cho Sơn Tùng vị trí ngôi sao hạng A trong showbiz nhưng có vẻ cũng là một sản phẩm không hề may mắn, bằng chứng là việc MV này đã "bay màu" tận 2 lần!

Có lẽ như "sao quả tạ" đã liên tục đeo bám Sơn Tùng từ cuối năm 2020 cho đến tận thời điểm hiện tại: drama "trà xanh" với Thiều Bảo Trâm và Hải Tú, MV Chúng Ta Của Hiện Tại bị producer GC tố đạo nhạc và báo cáo lên YouTube khiến sản phẩm âm nhạc bị "bay màu" trong vòng 24 giờ, Có Chắc Yêu Là Đây bị một producer người Hà Lan lên tiếng chỉ trích đã sử dụng đoạn type beat mà không xin phép,... Và mới đây nhất, MV Em Của Ngày Hôm Qua, bản hit đầu tay của Sơn Tùng, cũng đã biến mất không dấu vết trên YouTube.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên MV Em Của Ngày Hôm Qua bị gỡ khỏi YouTube. Vào cuối năm 2014, MV trên cũng đã bị gỡ một lần trước sự hoang mang tột độ của người hâm mộ.

Cụ thể, vào khoảng ngày 10/9/2014, MV Em Của Ngày Hôm Qua bỗng dưng "biến mất" khỏi YouTube. Vào thời điểm đó, Em Của Ngày Hôm Qua thiết lập thành tích "khủng" của Vpop khi mang về đến hơn 40 triệu lượt xem, một con số tương đối ấn tượng kể cả trong thời điểm hiện tại. Chính đạo diễn cho MV cũng đã đăng tải dòng trạng thái thông báo về sự cố trên.

MV Em Của Ngày Hôm Qua từng bay màu một lần vào năm 2014, nhưng cách phản ứng của Sơn Tùng xưa và nay khác nhau hoàn toàn - Ảnh 2.

Lúc bấy giờ, nhiều người suy đoán MV Em Của Ngày Hôm Qua bị gỡ vì những lùm xùm đạo nhạc trong thời điểm đó. Cụ thể, khi Em Của Ngày Hôm Qua ra mắt, phong cách của Sơn Tùng đã bị "soi" là khá giống với G Dragon, phần âm nhạc bị chỉ ra là quá giống với Every Night của EXID. Hồi năm 2014, sự việc trên ồn ào đến mức ngay cả các trang tin Hàn Quốc như AllKpop cũng đưa tin, chỉ trích trực tiếp Sơn Tùng M-TP.

Tuy nhiên, chỉ sau 1 ngày, MV trên đã được khôi phục lại với lượt view giữ nguyên. Đích thân Sơn Tùng đã trả lời phỏng vấn, lí giải về việc MV bị ẩn khỏi YouTube với lí do kĩ thuật.

"Việc có những lỗi kỹ thuật với MV Em Của Ngày Hôm Qua trên YouTube, khiến việc theo dõi của nhiều người bị gián đoạn làm tôi cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, sau khi nhận tin MV hoạt động trở lại bình thường, tôi rất vui. Từ hôm qua đến nay, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi và thắc mắc của mọi người, nhưng tôi không biết trả lời như thế nào, bởi vì mọi người đều biết, YouTube là mạng xã hội và phát triển mạnh nhờ chế độ update các clip của người dùng (user). 

Và việc một MV bị trục trặc kỹ thuật phải gián đoạn ảnh hưởng đến sự theo dõi, nhất là với một MV đã có lượng views lên tới hơn 40 triệu lượt thì chắc chắn nó nằm ở phía kỹ thuật mà thôi. Tôi là nghệ sĩ, cũng thao thức với sản phẩm của mình, nhưng tôi cũng đành chờ phía YouTube khắc phục. Đến nay, nó đã hoạt động bình thường và tôi cảm thấy rất mừng".

MV Em Của Ngày Hôm Qua từng bay màu một lần vào năm 2014, nhưng cách phản ứng của Sơn Tùng xưa và nay khác nhau hoàn toàn - Ảnh 3.

Có thể thấy, sau 7 năm, mọi thứ đã có quá nhiều khác biệt. Khi đó, ngay khi MV có sự cố, đích thân đạo diễn lẫn Sơn Tùng đều công khai lên tiếng, trấn an dư luận khiến người hâm mộ không còn phải lo lắng. Đến năm 2021, cũng cùng là MV Em Của Ngày Hôm Qua bị ẩn khỏi YouTube, nhưng tất nhiên, phía Sơn Tùng và M-TP Entertainment đều dựng nên bức tường im lặng mà thôi...

Em Của Ngày Hôm Qua - Sơn Tùng MTP (Official MV)

Ảnh: chụp màn hình - Clip: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thái Công nhận mặc đồ đi ăn bún riêu sang nhất Sài Gòn, Gia Kỳ gây tranh cãi khi nói thẳng: “Vậy là hơi ngây thơ và thiếu nhận thức đó chú ơi”

    Mới đây, Gia Kỳ vừa có những chia sẻ về quan điểm của riêng mình liên quan đến phát ngôn gây sốc trước đó của NTK Thái Công.
  • Đọc thêm