MV chính thức đầu tiên của Dế Choắt hậu Rap Việt: Kết hợp rap với đàn bầu, thực hiện đầy ngẫu hứng trong chuyến thiện nguyện

Koi Koi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:49 27/01/2021

13h00 ngày 27/1, Dế Choắt đã chính thức cho ra mắt MV Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây.

Trưa ngày 13/1, Dế Choắt chính thức cho ra mắt MV Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây, sản phẩm âm nhạc chính thức đầu tiên của nam rapper sau khi đăng quang ngôi vị Quán quân Rap Việt. MV chắc hẳn thu hút không ít sự chú ý của truyền thông vì đây chính là lời giới thiệu của Dế Choắt đến công chúng về con đường âm nhạc anh chọn kể từ khi vươn lên vị trí cao nhất của chương trình Rap Việt. Sản phẩm càng có thêm ý nghĩa sau khi Dế Choắt là một trong những gương mặt trong top 10 Đại sứ truyền cảm hứng tại WeChoice 2020 - Diệu Kỳ Việt Nam.

MV chính thức đầu tiên của Dế Choắt hậu Rap Việt: Kết hợp rap với đàn bầu, thực hiện đầy ngẫu hứng trong chuyến thiện nguyện - Ảnh 1.

Dế Choắt cùng 10 nhân vật trong top 10 Đại sứ truyền cảm hứng tại WeChoice Awards 2020

MV chính thức đầu tiên của Dế Choắt hậu Rap Việt: Kết hợp rap với đàn bầu, thực hiện đầy ngẫu hứng trong chuyến thiện nguyện - Ảnh 2.

Dế Choắt trình diễn cùng Hoàng Thùy Linh và Hoàng Rob tại đêm gala WeChoice Awards 2020

Nói về giai điệu và thông điệp của ca khúc, Dế Choắt cho biết: “Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây hi vọng sẽ mang đến niềm vui, năng lượng lạc quan đến cho mọi người. Đây là sản phẩm Dế rất tâm đắc và ấp ủ vì nó mang đến một năng lượng rất tích cực. Ca khúc thể hiện câu chuyện của một cậu bé giống như Dế, luôn cố gắng theo đuổi đam mê của mình và may mắn đã chạm đến những chiến thắng. Và nếu mọi người nghe Dế và Uyên trong Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây, mọi người sẽ nhận ra lời nhắn trong đó rằng chỉ cần mình cố gắng, mình xuất phát hay xuất thân từ đâu không quan trọng, giống như Dế”.

Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây - Dế Choắt

MV chính thức đầu tiên của Dế Choắt hậu Rap Việt: Kết hợp rap với đàn bầu, thực hiện đầy ngẫu hứng trong chuyến thiện nguyện - Ảnh 4.

MV Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây xây dựng rất đơn giản, như một cuốn phim tư liệu về những địa điểm Dế Choắt đã dừng chân trên hành trình thiện nguyện. Ở mỗi địa điểm đi qua, Dế lại gặp những câu chuyện mới, con người mới khiến anh không khỏi rung động và mang tất cả những hình ảnh chân thật ấy vào MV mang tính cột mốc này.

Cả MV là những lát cắt đáng nhớ trong chính hành trình thiện nguyện của Dế Choắt cùng những người bạn của mình. Các thước phim được đổ màu trắng - đen để làm bật lên tính chân thật nhưng vẫn giữ được sự chỉn chu và thu hút. Theo Dế Choắt, MV Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây được thực hiện một cách ngẫu hứng và không nằm trong kế hoạch ban đầu. Bởi, “cứ mỗi cuối năm thì Dế và anh em thường có những chuyến đi để mang đến những sự hỗ trợ cần thiết đến các hoàn cảnh khó khăn ở miền sâu, miền xa. MV đơn giản là hành trình của Dế và những người bạn trong chuyến đi mà thôi, mọi hình ảnh đều chân thật."

MV chính thức đầu tiên của Dế Choắt hậu Rap Việt: Kết hợp rap với đàn bầu, thực hiện đầy ngẫu hứng trong chuyến thiện nguyện - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, phần âm nhạc của ca khúc cũng đánh dấu màn kết hợp cực kì hiếm hoi giữa nhạc Rap và đàn bầu, một loại nhạc cụ dân tộc. Dế Choắt cho biết: “Đây là sản phẩm đầu tiên trong sự nghiệp của Dế mà mình được kết hợp với nghệ nhân chơi đàn bầu. Đó là điều khiến Dế cảm thấy vô cùng tự hào. Mọi người phải biết rằng ban đầu người nghệ nhân này không đồng ý tham gia do họ chưa hiểu nhạc Rap và nhạc cụ dân tộc sẽ tạo ra một bản giao thoa như thế nào. Dế cố gắng thuyết phục họ thu âm tiếng đàn trên bài Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây."

Dế Choắt cũng cho biết, việc kết hợp Rap với nhạc cụ dân tộc đã làm nên điều đặc biệt cho phần âm nhạc của Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây. Và đó cũng là điều mà Dế muốn hướng đến nhiều hơn trong màu sắc âm nhạc của mình với các sản phẩm trong tương lai.

MV chính thức đầu tiên của Dế Choắt hậu Rap Việt: Kết hợp rap với đàn bầu, thực hiện đầy ngẫu hứng trong chuyến thiện nguyện - Ảnh 6.

Không khó để nhận thấy, sau chương trình Rap Việt, thay vì tận dụng sức nóng để xuất hiện liên tục trên các phương tiện truyền thông, Dế Choắt quyết định cho phép mình chuyến "nghỉ dưỡng" tạm thời để sạc lại năng lượng, hoàn tất các chuyến đi thiện nguyện của mình.

Trước câu hỏi liệu Dế Choắt có sợ khán giả quên mình hay không, chàng rapper cũng từng chia sẻ thẳng thắn: "Mình không cố để tận dụng điều gì cả. Dế đã đặt ra con đường cho mình, cũng có những kế hoạch riêng và mọi thứ đang đi đúng theo những gì mà Dế muốn. Còn việc quên hay không, Dế tin khi âm nhạc cất lời thì luôn luôn sẽ tạo ra được mối dây liên kết. Và Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây chính là sản phẩm đầu tiên đánh dấu cột mốc mới của Dế Choắt sau một hành trình diệu kỳ của Rap Việt."

MV chính thức đầu tiên của Dế Choắt hậu Rap Việt: Kết hợp rap với đàn bầu, thực hiện đầy ngẫu hứng trong chuyến thiện nguyện - Ảnh 7.

Hiện tại, Dế Choắt còn khẳng định thêm rằng anh không cố đi tìm định vị của mình trên thị trường âm nhạc. Anh chàng mong muốn sẽ được trải nghiệm nhiều hơn, được làm những gì mình tin là nó phù hợp với mình, vì dù thất bại thì Dế Choắt vẫn cảm thấy mãn nguyện với con đường mình đã kiên trì và cố gắng. 

Sau Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây, Dế Choắt cho biết thời gian tới anh sẽ tập trung nhiều hơn vào âm nhạc để nhanh chóng gửi những sáng tác tâm đắc đến với khán giả. Đồng thời, Dế Choắt còn không quên nhắn gửi: “Khi quay trở lại, mình hy vọng các bạn sẽ thấy âm nhạc Dế Choắt mang nhiều màu sắc bất ngờ cùng những câu chuyện bất ngờ”. 

Bình chọn cho ca khúc Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây của Dế Choắt trên BXH HOT14 tại đây.

Clip: YouTube - Ảnh: ekip sản xuất

Bình luận

  • TGĐ Phan Thành công khai toàn bộ lễ ăn hỏi bí mật: Dàn siêu xe trăm tỷ làm nên đẳng cấp, sính lễ xịn xò "chuẩn" hào môn!

    Sau mấy tháng trời "ém hàng" thì rốt cuộc hình ảnh trong lễ ăn hỏi của Phan Thành và Primmy Trương cũng đã được hé lộ.
  • Đọc thêm