"Nàng thơ" sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu dính phốt khai gian tuổi, netizen chê bai: "Đọ không nổi với lứa 9X nên đành lùi bước về sau?"

Su Kem, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:59 26/02/2021

Nàng thơ mới của Trương Nghệ Mưu khiến cư dân mạng hoang mang khi dính nghi vấn khai gian tuổi thật.

Ngày 26/2, một số cư dân mạng phát hiện trong tài liệu studio của "Mưu nữ lang" Lưu Hạo Tồn đưa ra, nữ diễn viên sinh năm 1998 chứ không phải 2000 như thông tin trên Baidu (tương tự Google) cung cấp. Điều này khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội.

Nàng thơ sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu dính phốt khai gian tuổi, netizen chê bai: Đọ không nổi với lứa 9X nên đành lùi bước về sau? - Ảnh 1.

Lưu Hạo Tồn dính nghi vấn khai gian tuổi tác

Nàng thơ sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu dính phốt khai gian tuổi, netizen chê bai: Đọ không nổi với lứa 9X nên đành lùi bước về sau? - Ảnh 2.

Trên Baidu, Lưu Hạo Tồn sinh ngày 20/5/2000

Nàng thơ sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu dính phốt khai gian tuổi, netizen chê bai: Đọ không nổi với lứa 9X nên đành lùi bước về sau? - Ảnh 3.

Trên hồ sơ studio của Lưu Hạo Tồn, cư dân mạng soi ra cô vốn dĩ sinh ngày 20/05/1998

Cư dân mạng đã chia ra nhiều luồng tranh cãi về vấn đề Lưu Hạo Tồn phải khai gian tuổi tác. Một số ý kiến cho rằng việc cô đổi từ 1998 sang 2000 là để được xếp chung hàng với các Tiểu hoa thế hệ 10X thay vì 9X. Điều này được cho là có lợi cho sự nghiệp của nữ diễn viên, bởi nếu xếp vào lứa 9X, Lưu Hạo Tồn khó có thể so sánh với tài năng và tác phẩm của các tên tuổi cùng lứa. Đặc biệt, trong hàng ngũ 9X có Châu Đông Vũ - Tam Kim Ảnh Hậu trẻ tuổi nhất lịch sử điện ảnh Hoa ngữ, chắc chắn là đối thủ mà Lưu Hạo Tồn còn lâu mới bì kịp.

Nàng thơ sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu dính phốt khai gian tuổi, netizen chê bai: Đọ không nổi với lứa 9X nên đành lùi bước về sau? - Ảnh 4.

Số khác chỉ ra lứa 9X có Châu Đông Vũ nên Lưu Hạo Tồn phải khai lên 2000 để được xếp chung lứa với 10X (Nguồn: Sạp Báo Hoa Ngữ)

Thế nhưng cũng có một số khác bảo vệ Lưu Hạo Tồn, khẳng định việc khai tuổi khác so với thực tế là hoàn toàn bình thường. "Chuyện thường thôi, có kha khá nghệ sĩ cũng từng khai gian tuổi mà", một khán giả cho biết.

Nàng thơ sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu dính phốt khai gian tuổi, netizen chê bai: Đọ không nổi với lứa 9X nên đành lùi bước về sau? - Ảnh 5.

Netizen Việt cho rằng việc khai gian tuổi là điều bình thường trong giới giải trí

Lưu Hạo Tồn tốt nghiệp trường trung học trực thuộc Học viện Vũ đạo Bắc Kinh năm 2016. Sau đó, cô gây được chú ý nhờ vào phần thi Nghệ thuật tại Khoa Múa Dân gian của Học viện Vũ đạo Bắc Kinh. Năm 2020, cô được Trương Nghệ Mưu chọn làm nữ chính cho tác phẩm Một Giây, từ đó được mọi người gọi là "Mưu nữ lang" (kiểu như nàng thơ của Trương Nghệ Mưu). Dự án gần đây nhất Lưu Hạo Tồn tham gia là Tặng Bạn Một Đoá Hoa Nhỏ Màu Đỏ, đóng chung với Dịch Dương Thiên Tỉ nhận được nhiều lời khen ngợi của công chúng.

Vẻ đẹp thanh khiết của "Mưu nữ lang" Lưu Hạo Tồn

Nàng thơ sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu dính phốt khai gian tuổi, netizen chê bai: Đọ không nổi với lứa 9X nên đành lùi bước về sau? - Ảnh 7.

Lưu Hạo Tồn trong Một Giây

Nàng thơ sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu dính phốt khai gian tuổi, netizen chê bai: Đọ không nổi với lứa 9X nên đành lùi bước về sau? - Ảnh 8.

Tạo hình của nữ diễn viên trong Tặng Bạn Một Đoá Hoa Nhỏ Màu Đỏ

Mọi thông tin liên quan về vụ việc của Lưu Hạo Tồn sẽ được cập nhật thêm trong thời gian tới.

Nguồn ảnh: QQ, Sạp Báo Hoa Ngữ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện khó tin có thật: Nam chính The Bachelor bản Mỹ công khai là người đồng tính sau khi thử hẹn hò 30 cô gái

    Nam chính The Bachelor mùa 23 cảm thấy không hối tiếc khi đã lừa dối các cô gái.
  • Đọc thêm