Monstar: Làm nên khác biệt với âm nhạc “của nhà trồng được”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 14/10/2018

Monstar - những chàng “quái vật tí hon" đang ngày càng chứng tỏ khả năng sáng tạo và sức hút không hề “tí hon” của mình. Và bí quyết giúp nhóm nhạc nam này có được chỗ đứng khác biệt hôm nay chính là nhờ những ca khúc “của nhà trồng được”.

Việc duy trì và phát triển nhóm nhạc trong thời buổi hiện nay là vô cùng khó khăn, Monstar đã làm điều đó thế nào?

Mỗi khi đối mặt với khó khăn, Monstar cùng nhau đoàn kết và coi đó là một động lực để tiếp tục phấn đầu. Bạn biết đấy, để duy trì và phát triển nhóm, điều đầu tiên là sự kiên trì. Nếu không kiên trì thì không thể vượt qua những khó khăn, áp lực – cả từ bên ngoài lẫn bên trong suy nghĩ của mỗi người.

Điều mà Monstar có chính là sự tin tưởng. Tin tưởng chính mình, tin tưởng ở Monstar và St.319. Niềm tin là động lực để giúp chúng mình không ngừng cố gắng. Và điều cuối cùng là tình cảm từ chính các Moonee. Chỉ cần nhớ rằng mình được mọi người yêu thương ra sao thì sẽ cả nhóm sẽ không cho phép bản thân bỏ cuộc.

Aiden đã "lèo lái" các bạn như thế nào để phù hợp hình tượng giới trẻ?

Không chỉ riêng Monstar và bố Aiden mà cả công ty St.319 đều gồm những người rất trẻ, mọi người đều yêu thích và hiểu biết thị trường âm nhạc nên các chiến lược và sản phẩm luôn được cập nhật. Monstar luôn tự hào bởi những sản phẩm âm nhạc với chất lượng không hề kém cạnh bất kì ai. Đó là công sức của cả tập thể ekip St.319 và chúng mình rất trân trọng điều đó

Monstar: Làm nên khác biệt với âm nhạc “của nhà trồng được” - Ảnh 2.

Mỗi thành viên đóng vai trò như thế nào trong sự phát triển của nhóm?

Trong một nhóm dù vai trò là gì thì đều quan trọng như nhau, giống như bức tranh, thiếu mảnh nào cũng không hoàn chỉnh. Nicky là anh cả, là thuyền trưởng lèo lái con thuyền Monstar, cùng dẫn dắt các thành viên và đốc thúc tinh thần của từng cá nhân chăm chỉ và phấn đầu nhiều hơn.

Monstar: Làm nên khác biệt với âm nhạc “của nhà trồng được” - Ảnh 3.

Nicky là anh cả, là thuyền trưởng lèo lái con thuyền Monstar, cùng dẫn dắt các thành viên và đốc thúc tinh thần của từng cá nhân chăm chỉ và phấn đầu nhiều hơn.

Monstar: Làm nên khác biệt với âm nhạc “của nhà trồng được” - Ảnh 4.

Key là người trầm tính nhưng rất gương mẫu và hết lòng trong công việc. Chính việc luôn thể hiện tốt và toàn diện ở mọi mặt của Key là động lực cho các thành viên còn lại.

Monstar: Làm nên khác biệt với âm nhạc “của nhà trồng được” - Ảnh 5.

J là anh hai tình cảm, luôn chăm sóc cho từng thành viên, quan tâm tới tâm tư tình cảm và là chỗ dựa tinh thần của cả nhóm.

Monstar: Làm nên khác biệt với âm nhạc “của nhà trồng được” - Ảnh 6.

Cậu em út Grey lại là ngọn lửa tài năng nhiệt huyết, luôn say mê với ca hát và âm nhạc. Chính Grey đã tạo nên sự kết nối giữa các thành viên trong âm nhạc và tạo nên màu sắc riêng biệt cho Monstar trong Vbiz.

Monstar: Làm nên khác biệt với âm nhạc “của nhà trồng được” - Ảnh 7.

Và cuối cùng là Zino, thành viên đáng yêu và tình cảm, dù mới chỉ vào nhóm một thời gian ngắn nhưng những cố gắng của Zino lại là làn gió mới cho nhóm.

Giữa những nhóm nhạc hiện nay, điều gì làm nên sự khác biệt cho Monstar?

Đó chính là âm nhạc. Âm nhạc của tụi mình đều là “của nhà trồng được”, do GreyD chủ yếu sáng tác. Nhưng chắc chắn trong tương lai, mọi người sẽ thấy khả năng sáng tác của các thành viên nhiều hơn nữa.

Việc tự sáng tác và thể hiện cùng nhau tạo ra sự khác biệt cho nhóm trên thị trường. Bên cạnh đó, Monstar được công ty khuyến khích phát triển, cập nhật đa dạng thể loại nhạc, không bị gò ép phải theo trend, miễn là luôn văn minh và đảm bảo chất lượng nên đôi khi nhạc của Monstar có thể hơi lạ tai nhưng nghe riết sẽ quen, bảo đảm đó.

Đó có phải là lí do Monstar chọn tím tinh tú làm concept cho bộ ảnh vừa qua?

Chính sự khác biệt đầy cá tính là điều mà Monstar yêu thích ở tím tinh tú. Bản thân mỗi người đã khác biệt. Không ai giống ai cả, đều là duy nhất. Chỉ là ta có dám thể hiện mình và gìn giữ sự khác biệt của bản thân. Tự tin là chính mình chính là sự khác biệt đặc biệt nhất. Bật mí nhé, “color code” của Monstar cũng chính là màu tím, chuẩn hình tượng chú quái vật đuôi sao màu tím luôn.

Giới trẻ hiện nay đòi hỏi rất cao về âm nhạc bởi họ có thể tiếp cận dễ dàng với âm nhạc nước ngoài, Monstar định hướng như thế nào để có thể gần hơn với đối tượng khán giả của mình?

Monstar cho rằng đây là những đòi hỏi hợp lý, thậm chí rất mong khán giả sẽ khó tính và đòi hỏi hơn nữa đi! Bởi vì như vậy âm nhạc trong nước sẽ không ngừng phát triển. Vừa là thử thách, vừa là cơ hội để mình trao dồi, sáng tạo và thử nghiệm cái mới, không ngừng học hỏi, sáng tạo và cân đối văn hoá nghe nhìn trong nước để gần hơn với khán giả.

Mỗi lần thay đổi thành viên, nhóm có gặp khó khăn?

- Cũng không có khó khăn quá nhiều. Chủ yếu là gặp khó khăn để thành viên mới bắt kịp... áp lực bị so sánh với người cũ hoặc là tụi mình phải chia fan bớt cho nhau.

Nhóm 365 từng rất được yêu thích nhưng cũng rã nhóm theo lộ trình 5 năm, vậy Monstar thì sao?

Phương châm sống của nhóm là luôn hết mình cho hôm nay để không hối tiếc và luôn phấn đấu chăm chỉ không ngừng. Và mong là cái tên Monstar sẽ còn được bước dài hơn con số 5 năm.

Các bạn có nghĩ đến việc phát triển sự nghiệp solo không?

Hiện tại Monstar muốn tập trung thể hiện màu sắc riêng của nhóm. Những dự án solo sẽ được bật mí trong thời gian xa hơn. Trước mắt, vào giữa tháng 10 tới đây, Monstar sẽ trình làng MV mới nhất cùng sự xuất hiện của thành viên mới Zino. Đây là ca khúc mà Monstar rất tâm đắc do chính cậu em út GreyD sáng tác. Lần đầu xuất hiện với đội hình hoàn thiện, Monstar rất háo hức để đem lại những điều thú vị mới. Hãy cùng chờ đón nhé!

Monstar: Làm nên khác biệt với âm nhạc “của nhà trồng được” - Ảnh 8.

#TimTinhTu – Chọn Khác Biệt, Đậm Sắc Riêng

Sắc Tím Tinh Tú, được OPPO sáng tạo lấy cảm hứng từ hàng vạn thiên thể lấp lánh trong bầu trời đêm. Với Tím Tinh Tú, OPPO muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ: Hãy tự tin chọn điều khác biệt, thể hiện cá tính theo những cách của riêng mình.

Hãy cùng đón đọc những bài phỏng vấn đặc biệt, đầy cảm hứng về #TimTinhTu - Chọn Khác Biệt, Đậm Sắc Riêng của các nhân tố trẻ đầy nhiệt huyết: ca sĩ, diễn viên Jun Phạm; nhóm nhạc trẻ Monstar; người mẫu Lilly Nguyễn và nhiếp ảnh gia Thiên Minh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm