Muôn vàn lý do chưa phục vụ tại chỗ của hàng quán Sài Gòn: Chỗ thì “ủa gì mở chưa?”, nơi lại “thôi kệ, bán ship cho nhanh”

Gia Hiển, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:18 28/10/2021

Vì sao một số hàng quán ở Sài Gòn chưa phục vụ khách tại chỗ cho dù đã được phép?

Dù sáng 28/10 mới chính thức được phục vụ khách tại chỗ nhưng từ nhiều ngày trước các hàng quán Sài Gòn đã chuẩn bị lau chùi, dọn dẹp nên việc mở cửa diễn ra khá nhanh. Tuy nhiên, trái với khung cảnh nhộn nhịp ở một số hàng ăn, quán cà phê sáng nay thì vẫn có không ít hàng quán ở Quận 3, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp… vẫn đóng cửa hoặc chỉ mở bán cho khách mang đi. 

Một tiệm hủ tiếu nổi tiếng trên đường Trương Định (Quận 1) treo biển vẫn chỉ phục vụ mua mang đi hoặc ship online trong sáng 28/10

Chia sẻ với phóng viên, một số chủ quán cho biết chưa kịp thu xếp cơ sở vật chất và nhân công để mở bán tại chỗ, do nhiều nhân viên là sinh viên ngoại tỉnh đã về quê, chưa thể tuyển người mới. Ngoài ra ở một số tiệm, nhân viên chưa tiêm đủ 2 mũi nên cũng chưa đủ điều kiện phục vụ khách tại chỗ.

Theo ghi nhận của phóng viên tại Quận Bình Thạnh sáng nay, nhiều cơ sở ăn uống “chưa kịp trở tay” do không nắm được thông báo cho phép bán tại chỗ trở lại. Bên cạnh đó, có những chủ quán còn lo sợ an toàn phòng dịch nên từ chối tiếp khách sáng nay, hoặc đơn giản là… đã quen tay bán ship.

Tiệm bún bò trên đường Phan Văn Trị do không nắm được thông tin nên chỉ kê tạm được 1 - 2 bàn cho khách còn chủ yếu vẫn bán mang đi

Nơi e dè vấn đề an toàn nên từ chối đón khách 

Nơi thì đã quá quen với bán ship nên chưa thu xếp bán tại chỗ

Dù hân hoan, vui mừng nhưng trong hôm nay và những ngày tới đây, người dân Sài Gòn nói chung và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nói riêng vẫn cần cảnh giác trước tình hình dịch bệnh còn phức tạp. Những biện pháp phòng dịch ở nơi công cộng cần duy trì, mỗi người cần chủ động chấp hành, tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Chiều 27/10, UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ 28/10 và phải đảm bảo các điều kiện hoạt động.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ hoạt động đến 21 giờ, không quá 50% công suất và không bán, không sử dụng đồ uống có cồn. Bên cạnh đó các hàng quán ăn uống cũng phải đáp ứng quy định theo Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố ban hành.

Muôn vàn lý do chưa phục vụ tại chỗ của hàng quán Sài Gòn: Chỗ thì “ủa gì mở chưa?”, nơi lại “thôi kệ, bán ship cho nhanh” - Ảnh 6.

Bình luận