Mượn Bridgerton để PR cho "bom sex" mới, Netflix gây tranh cãi khi dùng cảnh 18+ để kích thích khán giả

SIXTEENTEN, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:10 07/09/2021

Netflix dường như đang ngầm khẳng định Bridgerton được yêu thích chỉ vì có tần suất cảnh nóng dày đặc.

Chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Julia Quinn, Bridgerton nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người hâm mộ ngay sau khi ra mắt nhờ những điểm tương đồng với bom tấn lãng mạn Kiêu Hãnh Và Định Kiến (2005), câu chuyện tình thú vị giữa Daphne Bassett (Phoebe Dynevor) và Công tước xứ Hastings (Regé-Jean Page). Thế nhưng mới đây, loạt phim này đã bị chính "mẹ đẻ" là Netflix so sánh với một "bom sex" sắp ra mắt và ngầm khẳng định những cảnh nóng là lý do lớn nhất giúp Bridgerton thành công.

Netflix mượn Bridgerton để quảng bá cho bộ phim sắp ra mắt của hãng

Cụ thể, để quảng bá cho loạt phim chuyển thể từ tiểu thuyết Lady Chatterley's Lover của DH Lawrence, gã khổng lồ streaming trực tuyến đã khẳng định: "Lady Chatterley's Lover kể về một người phụ nữ đã có gia đình yên ổn nhưng lại dính vào cuộc tình đau khổ với người quản lý bất động sản... Loạt phim thậm chí còn khủng khiếp hơn cả Bridgerton". Nếu đã từng đọc cuốn sách này, khán giả có thể dễ dàng nhận ra rằng Netflix đang ám chỉ loạt phim mới của họ sẽ "ướt át" hơn Bridgerton rất nhiều lần.

Tiểu thuyết Lady Chatterley's Lover từng bị "cấm cửa" ở nhiều quốc gia vì quá nhạy cảm và khiêu dâm

Việc Netflix so sánh Lady Chatterley's Lover với Bridgerton đã khiến khán giả vô cùng phẫn nộ

Ngay sau những tiết lộ gây tranh cãi trên, Netflix đã bị nhiều người hâm mộ của Bridgerton phản đối kịch liệt vì dịch vụ streaming này đã làm cho loạt phim trở nên rẻ tiền, nổi tiếng chỉ vì các phân đoạn tình dục. Dù Bridgerton thực sự sở hữu rất nhiều cảnh 18+, thế nhưng, yếu tố giúp series này gây bão trên toàn cầu là câu chuyện lãng mạn và vô cùng thú vị. Chưa hết, loạt phim còn từng bị khán giả chỉ trích vì tập 6 chèn quá nhiều cảnh tình dục nhạt nhẽo và làm giảm nhịp độ phim đáng kể.

Yếu tố lãng mạn và cổ điển mới là thứ giúp Bridgerton thành công, không phải những cảnh tình dục rẻ tiền

Nếu tuân theo đúng nguyên tác, Lady Chatterley's Lover vẫn có khả năng mang lại thành công lớn cho Netflix, tương tự như cách Sex/Life365 Days từng làm được. Thế nhưng để loạt phim tránh bị giới phê bình và khán giả ghẻ lạnh, hãng streaming này không nên câu kéo các series đình đám khác cùng nhà để PR trá hình cũng như tập trung quá nhiều vào các yếu tố 18+ dẫn đến phản cảm.

Với Lady Chatterley's Lover, Netflix liệu có đi vào vết xe đổ của hai "bom sex" 365 Days và Sex/Life?

Lady Chatterley's Lover chưa có lịch ra mắt chính thức.

Nguồn ảnh: Netflix, Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm