Muốn biết một người có yêu bạn hay không, hãy cứ nhìn vào điện thoại của người ấy

Yingie, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:04 25/10/2020

Nếu một người có thể vô tư cho bạn đụng vào điện thoại của họ mọi lúc mọi nơi, việc này có nghĩa người ấy rất yêu bạn. Bởi lẽ một người cần phải có bao nhiêu dũng khí thì mới sẵn sàng chia sẻ mọi bí mật của mình cho một người khác chứ?

Thứ gì bạn không thể thiếu được mỗi lần ra ngoài? 90% đáp án hiện tại có lẽ chính là điện thoại.

Càng ngày càng có nhiều người gia nhập vào "thế hệ cúi đầu". Mọi người dùng điện thoại để gọi điện, nhắn tin, đọc sách, chụp ảnh, kết bạn, chơi game, nghe nhạc, mua sắm, làm việc… nói chung mọi công việc có thể nghĩ ra trên đời. Kết quả là, tất cả những ghi chép, tư liệu mang dấu ấn cá nhân nhất đều được lưu lại trong một chiếc điện thoại.

Người ta nói rất khó để nhận biết một người đàn ông có yêu bạn hay không.

Thực ra không hề khó chút nào đâu, người ấy có yêu bạn hay không, chỉ cần nhìn điện thoại của người ấy là sẽ rõ.

1. Yêu bạn nhiều đến mức nào mới sẵn sàng cho bạn sờ vào điện thoại?

Với sự phát triển như vũ bão của Internet, các mạng xã hội cũng như ứng dụng trò chuyện càng ngày càng trở nên phổ biến, việc tán gẫu giữa người với người bỗng hóa thành chuyện nhỏ xíu như bữa ăn, giấc ngủ.

Điện thoại của chúng ta cũng theo đó mà chứa nhiều thông tin hơn, những bí mật, những thứ chưa thể hoặc không thể nói cùng ai đều nằm trong đó cả. Như một điều tất lẽ dĩ ngẫu, điện thoại trở thành vật dụng chứa đựng cả kho tàng bí mật riêng tư của cá nhân. Giống như son môi của con gái và dao cạo râu của con trai, hầu hết mọi người đều không muốn người khác đụng vào điện thoại của mình.

Muốn biết một người có yêu bạn hay không, hãy cứ nhìn vào điện thoại của người ấy - Ảnh 1.

Trong phim thường hay có tình tiết thế này:

Một người đàn ông ngoại tình, trước mặt vợ bao giờ cũng phải dùng điện thoại một cách lấm la lấm lét. Thỉnh thoảng, người chồng đi tắm nhưng bỏ quên điện thoại ở ngoài, người vợ vô tình hoặc cố tình cầm điện thoại lên sẽ đọc được tin nhắn hoặc nghe được cuộc gọi từ Tuesday. Vậy là, từ chiếc điện thoại, người vợ đã phát hiện ra bí mật lừa dối của người chồng.

Bạn sẽ thoải mái đưa điện thoại của mình cho người ấy chứ?

Nhiều người hẳn là sẽ không.

Bởi vì điện thoại có đôi khi chứa đựng quá nhiều bí mật và thứ riêng tư mà người ta không muốn bị phát hiện, kể cả trong trường hợp người đó là người thân thiết nhất. Giữa người với người luôn có khoảng cách, và ai cũng có những bí mật của riêng mình. Vì vậy, có một nguyên tắc bất thành văn mà các cặp đôi yêu nhau đều biết, đó chính là: không xem điện thoại của người yêu, bởi đó tôn trọng và tin tưởng.

Nếu một người có thể vô tư cho bạn đụng vào điện thoại của họ mọi lúc mọi nơi, việc này có nghĩa người ấy rất yêu bạn.

Một người cần phải có bao nhiêu dũng khí thì mới sẵn sàng chia sẻ mọi điều về mình, kể cả những bí mật sâu thẳm nhất trong lòng cho một người khác chứ?

Chỉ cần là bạn, người ấy không hề có bí mật nào hết, người ấy tin tưởng bạn tuyệt đối.

Nếu có một người đàn ông đối xử với bạn như thế, bạn thật may mắn biết bao.

2. Yêu một người, hãy viết một bức thư tình nhỏ cho người ấy

Trong một chuyến kick-off của công ty, điện thoại tôi hết pin nên phải mượn điện thoại của anh đồng nghiệp để gọi về nhà. Vừa định bấm số thì có một cuộc gọi đến, cái tên hiện trên màn hình là "Yêu yêu" kèm một hình trái tim, tôi trả lại điện thoại cho đồng nghiệp.

Anh đồng nghiệp của tôi vừa trả lời điện thoại vừa cười trong vô thức. Một người đàn ông cao gần 1m80, làm việc lúc nào cũng nghiêm túc, lúc này đây lại cười dịu dàng, nói năng nhẹ nhàng vô cùng. Không cần phải nói, chắc chắn là anh ấy đang nói chuyện với vợ mình.

Mỗi cái tên của chúng ta đều do bố mẹ đặt cho, người khác dùng còn nhiều hơn chính bản thân dùng. Ai cũng gọi bạn như vậy, không có gì đặc biệt. Nếu có ai đó đặt cho bạn một biệt danh riêng, dù tao nhã hay có phần cục súc, dù dài hay ngắn thì đó đều là tình cảm dành riêng cho bạn. Nếu ngọt ngào, nó có thể là "Yêu yêu"; nếu cục súc, nó có thể là "Bố XXYY"; nếu ngắn, nó có thể chỉ là một chữ "Yêu"; nếu dài, nó có thể là cả cụm "Người yêu trọn đời".

Muốn biết một người có yêu bạn hay không, hãy cứ nhìn vào điện thoại của người ấy - Ảnh 2.

Biệt danh mà người ấy gọi bạn, cái tên người ấy lưu bạn trong danh bạ chính là bức thư tình nhỏ viết riêng cho bạn. Đây là bức thư tình ngắn nhất trên thế giới, được viết trong điện thoại của một người. Bức thư này có thể không bao giờ được gửi đi, bởi nếu người ấy không nói với bạn, bạn sẽ không bao giờ biết cả.

Đây là một tình yêu nho nhỏ và cũng là một phần tình cảm to to. Đây tuy là ngôn từ ngắn nhất nhưng cũng là lời tỏ tình dài nhất.

Yêu một người, hãy viết một bức "thư tình nhỏ" cho người ấy, hãy đặt cho người ấy một cái tên đặc biệt, hãy viết biệt danh ấy vào điện thoại và khắc ghi nó trong lòng.

3. Yêu một người, hãy đặt "công tắc tình yêu" cho người ấy

Nam - đồng nghiệp của tôi là một anh chàng rất hiền, nghiêm túc và tỉ mỉ. Nhưng vợ của Nam thì ngược lại, ồn ào, vô ưu vô lo và có vẻ bất cần. Vợ của Nam không biết cách quản lý tiền bạc, cũng lười quản lý, do đó, Nam nghiễm nhiên trở thành người chăm lo tài chính trong nhà.

Điện thoại của Nam có tải một đống ứng dụng liên quan đến tiền bạc nhưng mọi tài khoản đều được Nam công khai và vợ Nam có thể dùng điện thoại của Nam để kiểm tra tài khoản hay mua hàng online bất kì lúc nào. Vợ Nam khá đoảng, trí nhớ cũng kém. Để tiện cho vợ, Nam đặt tất cả các loại mật khẩu đều là ngày sinh của vợ. Từ thẻ ngân hàng, Facebook, Zalo… nói chung tất cả các ứng dụng yêu cầu mật khẩu đều sẽ chuyển thành sinh nhật của vợ Nam. Nhờ thế mà vợ Nam chẳng bao giờ nhớ nhầm.

Điều hiếm có nhất là Nam và vợ thậm chí còn dùng chung một blog, và mật khẩu tất nhiên vẫn là sinh nhật của vợ Nam. Ai rảnh thì sẽ đăng nhập vào blog và ghi chép lại cuộc sống của cả hai.

Tôi đã đọc blog của họ, từ thế giới 2 người đến gia đình nhỏ 3 người, từ những rạn nứt tưởng không thể hàn gắn đến chuyện nuôi dạy con cái khôn lớn. Niềm vui ngày mới cưới, những điều may mắn nhỏ nhặt thường ngày, đôi ba mẩu chuyện vụn vặt về cơm áo gạo tiền, sự trưởng thành của tụi nhỏ… từng chút từng chút một của cuộc sống được Nam và vợ ghi lại suốt 10 năm qua.

Muốn biết một người có yêu bạn hay không, hãy cứ nhìn vào điện thoại của người ấy - Ảnh 3.

Từ câu chữ trong các bài viết, tôi có thể biết được bài nào do Nam viết và bài nào do vợ Nam viết. Nhưng nhìn chung, giọng văn của chúng đều đơn giản và ấm áp.

Mật khẩu là công tắc để mở mọi thứ.

Nếu một người đàn ông cho bạn biết tất cả mật khẩu trong điện thoại của anh ta, hơn nữa, các mật khẩu này đều có liên quan đến bạn, vậy những mật khẩu ấy sẽ trở thành công tắc để bật lên tình yêu.

Nếu thứ bí mật như mật khẩu điện thoại mà người ấy cũng có thể chia sẻ với bạn thì anh ấy hẳn yêu bạn và nghĩ cho bạn nhiều lắm.

4. Yêu một người là không nỡ xóa đi bất kì thứ gì có liên quan đến người ấy

Tôi từng đọc câu chuyện về một cặp đôi trong một trận động đất nọ.

Trước khi động đất xảy ra, người vợ và người chồng đang nhắn tin với nhau. Vì điều kiện gia đình không quá tốt nên hai vợ chồng thường chọn cách nhắn tin thay vì gọi điện cho tiết kiệm. Tin nhắn của họ cũng không có gì đặc biệt, chỉ là những cuộc nói chuyện phiếm bình thường, giản dị nhưng ấm áp.

Vài phút sau đó, một trận động đất bất ngờ xảy ra, khiến đôi vợ chồng bị chia cắt mãi mãi. Người chồng còn sống, còn người vợ không bao giờ quay trở lại nữa. Người vợ không để lại gì cho chồng, ngoại trừ đống tin nhắn còn lại trong chiếc Nokia cũ của chồng.

Để giữ lại những tin của người vợ quá cố, bao năm trôi qua nhưng người chồng nhất quyết không đổi điện thoại. Anh vẫn dùng nó dù vỏ điện thoại đã chai sần và bàn phím phím được phím đơ.

Sau nhiều năm, gã khổng lồ Nokia biến mất, chiếc điện thoại Nokia cũ của người chồng cũng ngừng sản xuất. Nhưng chẳng sao cả bởi trước đó, người chồng đã mua đủ các phụ kiện điện thoại để đảm bảo rằng điện thoại của mình có thể tiếp tục sử dụng và những tin nhắn của vợ anh sẽ luôn ở đó.

Muốn biết một người có yêu bạn hay không, hãy cứ nhìn vào điện thoại của người ấy - Ảnh 4.

Trong điện thoại của bạn, có thứ gì bạn không nỡ xóa đi không?

Càng ngày chúng ta càng lưu vào điện thoại nhiều thứ hơn. Và chúng tích tụ đủ đến một mức độ nào đó, chúng ta sẽ nhận được dòng nhắc nhở: Bộ nhớ không đủ, xin vui lòng xóa bớt một số nội dung.

Những thứ vẫn còn được giữ lại sau bao lần sắp xếp, thanh lọc điện thoại hẳn là thứ bạn rất trân quý.

Tôi nhớ ai đó đã từng nói rằng, đừng keo kiệt trong khoản hóa đơn điện thoại, nếu có thể gọi điện thì đừng nhắn tin, đặc biệt là với những người thân yêu nhất của bạn. Cá nhân tôi lại cho rằng trò chuyện qua con chữ cũng hay lắm chứ. Gọi điện thoại giống như cơn gió vậy, những gì bạn nói ra sau đó đều sẽ bị gió thổi bay, không để lại dấu vết gì. Trong khi đó, những con chữ sẽ còn mãi.

Trong điện thoại, chúng có thể chỉ là những ký tự lạnh lùng không chút nhiệt độ nhưng trong sự giao tiếp tương tác lẫn nhau, chúng sẽ trở thành những lời có ý nghĩa, sẽ tái hiện lại những may mắn, những đau thương, những rực rỡ trên đời người.

Bạn có thể xem đi xem lại, đọc đi đọc lại, nhấm nháp đi nhấm nháp lại chúng mọi lúc mọi nơi. Tình yêu không phải lúc nào cũng sôi nổi và mạnh mẽ, suy cho cùng nó cũng chỉ là thứ gì đó nhỏ bé, được tạo nên từ các con chữ mà lại ấm áp và dài lâu.

Vì vậy, khi bộ nhớ đầy, có người xóa đi những thứ không quan trọng, có người đổi luôn điện thoại mới nhưng vẫn giữ lại những thứ quan trọng nhất trong lòng, chẳng hạn như backup tin nhắn, lịch sử trò chuyện trên MXH để tiếp tục tương tác với người mình yêu thương.

Đâu là lý do khiến người ấy trân trọng chúng đến thế?

Vì yêu!

Yêu một người, ngay cả một câu "Ngủ ngon" của người ấy bạn cũng không nỡ xóa đi.

Muốn biết một người có yêu bạn hay không, hãy cứ nhìn vào điện thoại của người ấy - Ảnh 5.

5. Yêu một người, hình bóng người ấy sẽ hiện diện tại mọi ngóc ngách trong điện thoại của bạn

Con gái thường rất vui khi chia sẻ những gì về người yêu lên MXH nhưng rất ít chàng trai sẵn sàng làm việc này.

Nếu người ấy để tên bạn trong phần tên thay thế, điều đó có nghĩa người ấy thừa nhận thân phận bạn gái của bạn và thừa nhận người ấy yêu bạn.

Nếu trang cá nhân của bạn được cài xem trước, nếu ảnh bạn có trong album của người ấy, nếu gương mặt bạn, cái tên của bạn xuất hiện trên tường nhà người ấy… Nếu từng góc nhỏ trong điện thoại của người ấy đều có hình bóng của bạn, bạn hẳn sẽ tin vào tình yêu người ấy dành cho bạn thôi.

Yêu một người, chúng ta không nhất thiết phải thể hiện tình cảm nơi công cộng, cũng không cần gửi hoa hồng và chocolate vào Valentine. Thể hiện ở một nơi mà ai ai cũng có thể nhìn thấy chưa chắc đã là tình yêu đích thực.

Có đôi khi, tình yêu tồn tại ở nơi bạn không thể nhìn thấy. Người ấy yêu bạn, có thể chưa bao giờ nói ra thành lời nhưng lại được tái hiện theo cách khác, chẳng hạn như thông qua chiếc điện thoại.

Nếu trong dòng thời gian của chiếc điện thoại, những gì về bạn đều được giữ lại thì hẳn là người ấy yêu bạn nhiều lắm. Nước chảy có thể cuốn đi câu chuyện thời gian nhưng chiếc điện thoại, lại không thể lấy đi tình yêu của người ấy.

Ảnh: Weibo

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương

    Sau nhiều ngày dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương, nghi phạm đã bị bắt giữ khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại nhà trọ.
  • Đọc thêm