Muốn biết chủ nhà là người sạch sẽ hay bừa bộn, nhìn vào 9 chi tiết trong phòng bếp là rõ ngay

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:35 03/05/2021

Nhiều người thường ngó lơ những chi tiết này mà không biết rằng nó đang phá hoại căn bếp.

Nhà bếp là không gian quen thuộc đến mức nhiều khi chúng ta bỏ qua những chi tiết "chướng mắt" có thể phá hỏng cả căn phòng. Sẽ rất tốn thời gian để dọn dẹp thường xuyên, tuy nhiên, nếu bạn làm theo các quy tắc đơn giản sau, gian bếp nhà bạn sẽ luôn sạch đẹp, thơm tho.

1. Cách lưu trữ đồ đạc

Việc lưu trữ vật dụng, đồ khô và những thứ nhỏ bé khác trong một phòng bếp lớn chỉ là chuyện nhỏ. Tuy nhiên, đối với căn phòng có diện tích khiêm tốn, đây lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Trong trường hợp này, lọ đựng gia vị, thuốc nên có cùng kiểu dáng và màu sắc phù hợp với căn bếp của bạn. Bảo quản chúng trong lọ kín cũng giúp thực phẩm tránh khỏi côn trùng.

Muốn biết chủ nhà là người sạch sẽ hay bừa bộn, nhìn vào 9 chi tiết trong phòng bếp là rõ ngay - Ảnh 1.

2. Đồ dùng xào nấu

Bát đĩa bị vỡ, sứt mẻ cần sửa lại hoặc vứt bỏ để không làm ảnh hưởng hình ảnh chung của căn bếp. Ngoài ra những vết nứt, xước trên bát đĩa cũng là nơi tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn. Nếu đồ dùng bằng nhựa bị trầy xước, biến dạng, bát đĩa bị cháy xém, đũa thìa gỗ quá cũ,... cũng cần được thay mới.

Muốn biết chủ nhà là người sạch sẽ hay bừa bộn, nhìn vào 9 chi tiết trong phòng bếp là rõ ngay - Ảnh 2.

3. Chậu rửa bát

Để tránh tình trạng phải rửa vô số bát đĩa sau mỗi lần nấu nướng, dùng bữa, bạn hãy tính xem có bao nhiêu bộ đĩa, thìa và dĩa mà gia đình bạn cần dùng rồi loại bỏ phần thừa còn lại. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được việc lấy một cái đĩa mới ra dùng thay vì rửa cái bẩn trong bồn rửa bát.

Sau khi rửa bát hoặc nấu ăn, bồn rửa cần được làm sạch và tốt nhất là lau khô bằng khăn giấy. Các mảnh vụn thức ăn cũng như môi trường ẩm ướt trong bồn rửa là nơi nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Vậy nên, hãy đảm bảo làm sạch bồn rửa 2-3 lần một tuần bằng chất tẩy rửa nhà bếp chuyên dụng.

Muốn biết chủ nhà là người sạch sẽ hay bừa bộn, nhìn vào 9 chi tiết trong phòng bếp là rõ ngay - Ảnh 3.

4. Bàn bếp

Khăn ăn, túi trà, gia vị còn sót lại thường được để ngay trên bàn bếp và khiến không gian này trở nên bừa bộn, mất thẩm mỹ.

Sau khi dùng bữa, thức ăn thừa nên được cất trong hộp/lọ nhỏ và đậy kín. Bánh quy, bánh mì cần được lưu trữ trong các lưu trữ chuyên dụng. Tất cả các món ăn kèm nên được đặt ở vị trí thích hợp. Ngoài ra, hãy thường xuyên kiểm tra sự sạch sẽ của máy xay tiêu, muối hay chén đường. Việc này chỉ tốn chút thời gian nhưng kết quả mà nó mang lại hoàn toàn xứng đáng.

Muốn biết chủ nhà là người sạch sẽ hay bừa bộn, nhìn vào 9 chi tiết trong phòng bếp là rõ ngay - Ảnh 4.

5. Miếng bọt biển và giẻ lau

Hãy sắm một hộp đựng đẹp cho miếng bọt biển phòng bếp. Trong khi đó, giẻ lau luôn phải được phơi phóng hoặc sấy khô và thay đổi thường xuyên. Bạn cũng có thể xem xét việc điều chỉnh vị trí dưới mép bồn rửa, tạo một hốc nhỏ ở đó để lưu trữ chúng. Các nghiên cứu cho thấy, 86% bọt biển và giẻ lau có chứa men và nấm mốc. Vì vậy, bạn nên thay đổi miếng bọt biển nhiều hơn một lần một tuần.

Muốn biết chủ nhà là người sạch sẽ hay bừa bộn, nhìn vào 9 chi tiết trong phòng bếp là rõ ngay - Ảnh 5.

6. Tạp dề, miếng lót nồi

Tạp dề hoặc lót nồi bằng vải sạch sẽ, hoa văn tinh tế cũng là điểm cộng đối với phòng bếp nhà bạn. Nếu chiếc tạp dề đã bị phủ đầy những vết bẩn không thể giặt sạch, hãy thay cái khác. Bạn có thể mua mới hoặc tự may tạp dề, miếng lót nồi riêng cho mình.

Muốn biết chủ nhà là người sạch sẽ hay bừa bộn, nhìn vào 9 chi tiết trong phòng bếp là rõ ngay - Ảnh 6.

7. Bảng ghi chú

Thực tế cho thấy, vô số ghi chú trong phòng bếp sau đó thường bị mắc kẹt trong tủ, tủ lạnh và nhiều vị trí có thể nhìn thấy khác. Những tờ giấy "note" theo thời gian cũng bị ngả màu vàng ố, cũ kỹ và gây mất thẩm mỹ tổng thể. Thay vì thế, bạn hãy thử sử dụng một bảng nam châm đặc biệt có thể gắn được vào tủ lạnh hoặc tường.

Muốn biết chủ nhà là người sạch sẽ hay bừa bộn, nhìn vào 9 chi tiết trong phòng bếp là rõ ngay - Ảnh 7.

8. Cửa sổ phòng bếp

Cửa sổ nhà bếp sẽ trông sạch sẽ, thoáng đẹp hơn nếu bạn lấy đi những thứ nhỏ nhặt như bút, sách và bộ sạc từ bệ cửa sổ. Nếu có chậu cây/hoa đặt ở đây, hãy chọn loại cây không cần tưới nước nhiều bởi môi trường ẩm ướt sẽ thu hút ruồi, bọ. Một khung cửa sổ sạch đẹp luôn mang lại ấn tượng tốt cho phòng bếp nhà bạn.

Muốn biết chủ nhà là người sạch sẽ hay bừa bộn, nhìn vào 9 chi tiết trong phòng bếp là rõ ngay - Ảnh 8.

9. Không khí trong lành

Hãy mở cửa sổ thường xuyên nhất có thể, đặc biệt là trong khi nấu ăn. Nếu bạn đang nấu hải sản hoặc chiên món gì đó mà không có máy hút mùi, hãy nhớ đóng cửa hoặc mở cửa sổ. Một nhà bếp thoáng mát sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính bạn.

Muốn biết chủ nhà là người sạch sẽ hay bừa bộn, nhìn vào 9 chi tiết trong phòng bếp là rõ ngay - Ảnh 9.

Nguồn: Bright Side

Muốn biết chủ nhà là người sạch sẽ hay bừa bộn, nhìn vào 9 chi tiết trong phòng bếp là rõ ngay - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm