Mulan rục rịch công phá rạp Trung Quốc, mặc cho phần lớn thế giới xem "stream"

Hiếu Chấy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:26 11/08/2020

Số phận mỉm cười với Mulan khi bộ phim được ra rạp tại Trung Quốc dù fan nhiều nước Âu Mỹ phải xem tại nhà.

Được đầu tư với kinh phí lên tới 200 triệu đô nhưng có thể nói, Mulan chính là bộ phim “nhọ” nhất năm nay. Sau năm lần bảy lượt phải dời lịch chiếu để né dịch bệnh COVID-19, bom tấn về nữ chiến binh Trung Quốc này bị đưa về hệ thống truyền hình trực tuyến Disney+ tại một số nước châu Âu và châu Mỹ. May mắn thay tại quê nhà Trung Quốc, Mulan vừa hân hoan thông báo bộ phim đã lọt qua cửa kiểm duyệt và sẽ chính thức ra rạp “trong thời gian tới đây”.

Mulan rục rịch công phá rạp Trung Quốc, mặc cho phần lớn thế giới xem stream - Ảnh 1.

(Nguồn: Disney)

Như vậy, mặc dù không được tung hoành tại phòng vé Mỹ thì Mulan vẫn không bỏ lỡ thị trường tiêu thụ điện ảnh lớn thứ hai thế giới. Disney rõ ràng đã phải nỗ lực rất nhiều để có được thỏa thuận này khi quyết định sửa kịch bản để phim phù hợp hơn với văn hóa Trung Quốc. Nhà Chuột đã thông báo với fan Trung trên mạng xã hội Weibo bằng một bài thơ sến rện, tạm dịch ra như sau:

“Khi nụ hoa mộc lan hé mở, nó đẹp như nó vẫn từng và nở vào đúng mùa của nó. Mulan đã chính thức được chiếu và sẽ sớm nở thành hoa tại các rạp chiếu, chúng tôi rất mong chờ được thấy bạn!”

Mulan rục rịch công phá rạp Trung Quốc, mặc cho phần lớn thế giới xem stream - Ảnh 2.

Thông báo của Disney trên Weibo (nguồn: CGTN)

Nếu được phát hành đúng lịch vào ngày 4/9, Mulan cũng không được yên ổn khi bộ phim sẽ đối đầu trực tiếp với Tenet - bom tấn của đạo diễn Christopher Nolan khởi chiếu cùng ngày tại Trung Quốc. Với kinh phí ngang nhau, đây có lẽ sẽ là “trận chiến” điện ảnh đầu tiên đáng quan tâm trong năm nay.

Mulan rục rịch công phá rạp Trung Quốc, mặc cho phần lớn thế giới xem stream - Ảnh 3.

Cùng với việc công bố thêm poster mới, Disney khiến các fan Trung háo hức mong chờ bộ phim (nguồn: CGTN)

Hiện tại, Mulan mới chỉ được chính thức ra rạp tại một vài nước châu Á, trong đó có Malaysia và Singapore. Trong khi đó, bộ phim cũng mới được xác nhận sẽ được bán với giá 30 đô (khoảng 700.000 VND) trên Disney+ tại Mỹ, Canada, Úc và New Zealand cùng “một vài nước tại Tây Âu”, theo lời của CEO Bob Chapek. Cho tới thời điểm hiện tại, có tận 10 nước Tây Âu đang được dùng Disney+.

Vừa xinh đẹp vừa văn võ song toàn, đáng tiếc số phận Mulan lại khá lận đận (nguồn: Giphy)

Ở Việt Nam, thông tin về quyết định khởi chiếu Mulan vẫn chưa được công bố. 

Bình luận

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm