Mua tour du lịch Phú Quốc, người phụ nữ bàng hoàng phát hiện số tiền của mình bị chuyển thẳng vào tài khoản của nhà đầu tư tiền ảo

Phạm Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:01 15/01/2022

Không ít kẻ gian đã lợi dụng tâm lý ham rẻ và cả tin của người dân để tiến hành những hành vi lừa đảo thông qua hình thức mua bán tour du lịch trên mạng xã hội.

Việc tìm mua những tour du lịch thông qua các trang mạng xã hội trong thời gian gần đây đã không còn là câu chuyện quá xa lạ. Tuy nhiên, không ít kẻ gian đã lợi dụng việc này nhằm thực hiện hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Và câu chuyện đặt tour du lịch Phú Quốc không mấy vui vẻ của chị P.L. (Hà Nội) dưới đây cũng là một ví dụ.

Theo lời kể của chị P.T.L. được biết, qua các diễn đàn trên mạng xã hội, chị tìm được bạn nam có tài khoản Facebook là N.S.T. thường xuyên có những bài đăng về tour du lịch Phú Quốc. Sau khi tìm hiểu, chị quyết định đặt tour 3 ngày 2 đêm từ ngày 3 - 5/2 với giá hơn 7 triệu đồng.

"Thấy bạn này đăng nhiều bài về bán tour với giá hợp lý nên mình xem qua và nghĩ cũng đơn giản. Mình dễ tin người, lại quyết định đi khá vội chứ không hề có ý định từ trước, cũng chưa từng mua tour trên mạng như này bao giờ nên chỉ trao đổi 1 2 câu rồi chuyển khoản luôn. Không ngờ ngay lần đầu đã 'dính' ngay lừa đảo."

Mua tour du lịch Phú Quốc, người phụ nữ bàng hoàng phát hiện số tiền của mình bị chuyển thẳng vào tài khoản của nhà đầu tư tiền ảo - Ảnh 2.

Người này thậm chí còn "khoe" trên mạng xã hội về việc mới "bán" được tour du lịch

Tuy nhiên, ngay sau khi chuyển khoản, T. lập tức cắt đứt mọi liên hệ với chị P.L.. Điều này khiến chị không khỏi bàng hoàng và nhận ra bản thân mình đã bị lừa:

"Lúc bị chặn mình mới nhận ra người mình trò chuyện và chủ tài khoản là hai người khác nhau. Thông qua người quen, mình đã tìm được chủ tài khoản nhận tiền và nhờ bạn ấy kiểm tra xem mình có chuyển khoản 'nhầm' không. Tuy nhiên, qua trò chuyện thì bạn này tỏ ý không muốn trả lại số tiền đó."

Từ đoạn trò chuyện giữa chị P.L. và chủ tài khoản nhận tiền, có thể thấy người bán tour Phú Quốc cho chị thực chất đã dùng trực tiếp số tiền đó để mua ngoại tệ trên một sàn giao dịch tài chính. Sau khi nhận được tiền, người này đã chuyển lại số ngoại tệ tương ứng cho T.

Chủ tài khoản nhận tiền khẳng định bản thân cũng chỉ là người làm công việc mua bán hàng, nhận tiền của khách là N.S.T. (người được cho là đã trực tiếp "bán" tour du lịch Phú Quốc cho chị P.L.) và tiến hành giao dịch theo yêu cầu chứ không biết gì thêm. 

Đồng thời, người này cũng "khuyên" chị P.L. điều tra người trực tiếp yêu cầu chị chuyển khoản và để ý các hành vi lừa đảo.

Chị P.L. cũng cho hay, sau khi thực hiện hành vi lừa đảo đối với chị, N.T.S. vẫn tiếp tục đăng tải nội dung bán tour du lịch lên các trang mạng xã hội với cùng số điện thoại. Tuy nhiên, khi chị P.L. bình luận cảnh báo về việc lừa đảo, những bài đăng đó đã bị xóa, số điện thoại hiện cũng không thể liên lạc.

Khi hỏi về phương án giải quyết sự việc trong thời gian tới, chị P.L. cho hay, bản thân trước hết sẽ tiến hành làm việc với ngân hàng, sau đó làm đơn gửi lên chính quyền địa phương tố giác hành vi lừa đảo: "Còn số tiền mình xác định là sẽ mất rồi. Mình chỉ muốn đăng lên để mọi người cảnh giác và không vướng vào những việc không may như mình nữa thôi."

Vụ việc này có lẽ chỉ là một trong nhiều vụ lừa đảo được thực hiện trong thời gian vừa qua thông qua hình thức bán các tour du lịch "cao cấp, giá rẻ". Mỗi người trước khi quyết định chi tiêu bằng cách trao đổi trên mạng xã hội đều cần nâng cao cảnh giác, tìm hiểu kỹ để phòng ngừa những rủi ro không đáng có.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm