Mưa to vẫn nhường hết áo mưa cho em trai, cô học trò còn làm hành động cưng xỉu thu về 10.000 like

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:15 18/10/2020

Sợ em trai đi mưa ướt, cô chị đã nhất quyết dành hẳn chiếc áo mưa cho cậu em mình.

Thời gian qua, liên tiếp những trận mưa bão kéo đến gây ảnh hưởng cuộc sống sinh hoạt và đi lại của người dân. Không chỉ các tỉnh miền Trung mà các địa phương khác cũng hứng chịu những trận mưa lớn, từng đợt gió mạnh.

Học trò đi học mùa mưa cũng chẳng khá khẩm gì. Mưa lớn khiến quần áo và cơ thể dính nước, tạt đổ cả xe khi đi trên đường. Cô cậu học trò nào mà đãng trí quên không mang áo mưa hay chiếc ô thì xác định ướt sũng người trở về nhà.

Giữa những ngày mưa tầm tã, ở đâu đó xuất hiện hình ảnh dễ thương khiến người ta phải dừng chân khi thấy 2 chị em đèo nhau trở về nhà.

Dù là loại có thể chùm đầu phía sau nhưng cô chị vẫn nhất quyết nhường cả áo mưa cho em. Cô chị còn cẩn thận giúp em mặc áo mưa rồi mới quay lên lái xe, mặc bản thân mình đã ướt sũng.

(Ảnh: Hiếu Đàm)

Không biết đoạn đường về nhà còn bao xa nhưng hình ảnh chị đèo em về đã gây xúc động mạnh, nhận về gần 10.000 lượt yêu thích. Hình ảnh tuy giản dị nhưng khiến ai nhìn vào cũng chợt nhớ quãng thời gian đi học.

Cô chị trong hình còn hết sức tâm lý, còn kéo áo mưa xuống yên xe vì sợ khi đi sẽ bay mất, rồi mới an tâm quay xe đi về. Đúng là tuổi học trò mà được anh chị đèo đi, cùng đến trường rồi tối cùng ôn bài thì còn gì hạnh phúc bằng!

Rất nhiều người khi nhìn bức ảnh đã không giấu nổi cảm xúc xao xuyến nhớ về người anh chị của mình. Ai cũng cho rằng đây đích thị là người chị vô cùng tâm lý thể hiện ở từng điều nhỏ nhặt nhất dành tặng cậu em trai:

"Ngày xưa, đi học quên mang áo mưa nhưng toàn xót tiền mưa áo mới. Thế là đành đội đầu trần đi về. Có được người chị chùm áo cho mình thế này thì tốt biết mấy", bạn K.T chia sẻ.

"Hồi cấp 1 có chị học cùng trường rồi đưa đi đón về suốt. Thỉnh thoảng vui tính còn mua thêm kẹo cho ăn. Tối về được chị dạy học, nghĩ lại thấy nhớ ghê", bạn A.T bồi hồi nhớ lại.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm