Mưa to gió lớn như bão, hàng chục cây xanh bật gốc ở Sài Gòn

Tứ Quý, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:43 31/10/2020

Cơn mưa lớn kèm theo gió mạnh vào chiều tối đã khiến nhiều cây xanh ở Sài Gòn bật gốc ngã ra đường, gây mất điện cả khu vực và làm ảnh hưởng đến đại lộ Đông Tây.

Tối ngày 31/10, mưa lớn xuất kèm gió mạnh như bão tố đã khiến nhiều cây xanh tại một số tuyến đường ở TP.HCM bật gốc ngã hàng loạt làm nhiều người hoảng sợ.

Cụ thể tại đoạn đại lộ Võ Văn Kiệt (từ cầu Rạch Cây đến cầu Lò Gốm) có khoảng 20 cây xanh có đường kính gốc khoảng 40-60cm, cao hơn 10m bật gốc ngã ra đường. May mắn hàng loạt cây đổ ra đường không gây ảnh hưởng đến tính mạng của người tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, cũng tại khu vực cầu Lò Gốm hướng về cầu Chà Và, hàng cây xanh cao 5-7m trồng dọc kênh Tàu Hủ bị gió quật ngã ra ngoài mé kênh.

Mưa to gió lớn như bão, hàng chục cây xanh bật gốc ở Sài Gòn  - Ảnh 1.

Nhiều cây xanh bật gốc ngã đổ chắn ngang đường

Gốc cây to bật lên khỏi mặt đất

Cũng tại gần cầu Lò Gốm, một chiếc ô tô 4 chỗ bị 2 cây xanh ngã đè chắn 2 phía, tài xế và phương tiện may mắn không bị thương.

Ngoài ra một cây gòn cao hơn 10m trong khu dân cư "Xóm Tỏi" gần đó cũng bị ngã đè lên đường dây điện khiến khu vực này bị cúp điện.

Mưa to gió lớn như bão, hàng chục cây xanh bật gốc ở Sài Gòn  - Ảnh 3.

Nhiều thân cây đổ vào đường dây điện

Mưa to gió lớn như bão, hàng chục cây xanh bật gốc ở Sài Gòn  - Ảnh 4.

Một cây khác đổ vào nhà dân

Tại đường Trần Văn Kiểu, dọc tuyến đường này nhiều cây xanh có chiều cao hơn 10m bị bật gốc. Đồng thời trước Tòa án nhân dân quận 6 có 2 cây dầu với chiều cao hơn 10m bật gốc đè cổng hư hỏng cổng trụ sở này.

Sau vụ việc Đội CSGT-Chợ Lớn đã có mặt tại hiện trường điều tiết giao thông, Công an địa phương và nhân viên Công ty Công viên Cây xanh TP.HCM cũng đến phối hợp khắc phục sự cố.

Không chỉ hàng chục cây xanh ngã do mưa gió, nhiều tuyến đường ở TP.HCM cũng bị ngập nặng.

Nhiều người đi đường sợ hãi khi chứng kiến gốc cây lớn đổ ngang đường

Mưa to gió lớn như bão, hàng chục cây xanh bật gốc ở Sài Gòn  - Ảnh 6.

Một nhân viên công ty cây xanh cưa cành, thu dọn vị trí cây ngã đổ

Mưa to gió lớn như bão, hàng chục cây xanh bật gốc ở Sài Gòn  - Ảnh 7.

Lực lượng CSGT điều tiết giao thông tại nơi cây đổ

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Gần mực thì đen, gần Ngọc Trinh thì... hở bạo” Ngọc Trinh chi trăm triệu làm quen, ở bên bảo vệ và dính thị phi bên Chi Pu

    Đôi bạn mỹ nhân có tiếng Vbiz Chi Pu và Ngọc Trinh kết hợp lại với nhau thì quả là nổi tiếng khắp nơi, nhưng mối quan hệ của họ ra sao?
  • Đọc thêm