Mua thịt lợn nhớ né 4 phần "bẩn" nhất kẻo rước bệnh vào thân, nhiều người không biết nên cứ vô tư ăn

Minh Quýt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:34 26/04/2021

Thịt lợn là món ăn rất phổ biến, nhưng có 4 bộ phận mà bạn không nên tiêu thụ thường xuyên để tránh gây hại tới sức khỏe của chính mình.

Hàm lượng protein trong thịt lợn tương đối cao nên có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đó cũng là lý do vì sao loại thực phẩm này thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình.

Nhưng khi chọn mua thịt lợn, bạn đừng tin người bán hàng mà mua 4 bộ phận dưới đây. Bởi đây đều là những phần "bẩn" nhất của con lợn, ăn vào dễ gây ngộ độc và làm hại tới sức khỏe.

1. Cổ lợn

Phần cổ lợn thường nối liền với nhiều hạch bạch huyết và tuyến giáp nên rất dễ tích tụ cả độc tố lẫn vi khuẩn. Đó cũng là lý do vì sao người bán hàng thường rao bán bộ phận này với giá rẻ.

Đừng tham mà mua về vì cổ lợn chẳng có chất dinh dưỡng gì mà lại dễ gây ngộ độc khi ăn vào!

Mua thịt lợn nhớ né 4 phần bẩn nhất kẻo rước bệnh vào thân, nhiều người không biết nên cứ vô tư ăn - Ảnh 1.

2. Gan lợn

Trong gan lợn có chứa nhiều nguyên tố sắt nên ăn thường xuyên có thể dưỡng huyết cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, gan là cơ quan giải độc chính nên chứa rất nhiều độc tố bên trong. Nếu các chất độc trong gan lợn không thể đào thải hết ra trước khi bạn ăn vào thì cơ thể bạn sẽ nhiễm phải nhiều loại kim loại nặng gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, gan lợn còn chứa nhiều cholesterol nên ăn quá 2 - 3 lần mỗi tuần cũng có thể gây thừa cân, béo phì...

Mua thịt lợn nhớ né 4 phần bẩn nhất kẻo rước bệnh vào thân, nhiều người không biết nên cứ vô tư ăn - Ảnh 2.

3. Ruột già của lợn

Phần ruột già của lợn có vị dai dai, mềm mềm nên được khá nhiều người ưa chuộng. Nhưng đây lại là đường tiêu hóa của cả con lợn nên không đảm bảo yếu tố vệ sinh khi ăn vào. Đặc biệt, việc chiên xào ruột lợn còn dễ làm tăng hàm lượng cholesterol, gây ra một số bệnh như tim mạch, tiểu đường, mỡ máu... Nếu ăn phải ruột lợn bẩn còn có thể dẫn đến tình trạng nhiễm giun sán, kiết lỵ và tiêu chảy.

Mua thịt lợn nhớ né 4 phần bẩn nhất kẻo rước bệnh vào thân, nhiều người không biết nên cứ vô tư ăn - Ảnh 3.

4. Phổi lợn

Phổi lợn chịu trách nhiệm hô hấp nên dễ lưu trữ nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Khi lợn hít thở, chúng thường cúi sát mặt đất nên khiến vi khuẩn, chất độc càng dễ xâm nhập và trú ngụ trong tế bào phổi. Khi bạn tiêu thụ nhiều phổi lợn chưa được làm sạch sẽ càng làm tăng nguy cơ ngộ độc cao.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

  • Tám Tin Tối: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng và một số nghệ sĩ gửi đơn tố cáo nữ CEO về hành vi vu khống, làm nhục người khác

    Vậy là ngay khi vị CEO Đại Nam quay lại livestream sau 1 tuần tuyên bố "rửa tay gác kiếm", thì sóng gió ngay lập tức nổi lên, drama giữa streamer này và giới nghệ sĩ nay đã lên một level mới.
  • Đọc thêm