Mua lươn về nhà định trổ tài nấu nướng, cô gái bất ngờ gặp "thảm hoạ kinh hoàng" với loài vật này khiến dân mạng cũng phải rùng mình

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:33 29/05/2021

Hội ghét bếp tốt nhất đừng nên tự mua lươn về nhà chế biến như cô gái này nhé!

Nhắc đến những loại nguyên liệu khó chế biến nhất Việt Nam, con lươn dĩ nhiên phải có mặt trong danh sách. Không chỉ khó chế biến mà loài vật này còn khiến nhiều người khiếp sợ vì vẻ ngoài y hệt rắn, chỉ cần nhìn nó bò trườn thôi cũng đủ sởn da gà, huống chi là ăn thử.

Ấy thế mà thịt lươn lại được đánh giá rất ngon và bổ dưỡng. Các món ăn từ lươn cũng đa dạng và phong phú như lươn xào sả ớt, cháo lươn, súp lươn, lươn om chuối đậu,…

Mới đây, một cô gái làm dậy sóng Facebook khi đăng clip "thảm hoạ kinh hoàng" mà mình gặp phải trong quá trình chế biến lươn. Đoạn video đến nay đã thu về hơn 11k reactions, 7,2k bình luận cùng 1,8k chia sẻ từ dân mạng.

Cô gái gặp cảnh tượng "dở khóc dở cười" trong gian bếp (Nguồn: Thanh Kim)

Trong video, cô gái tiết lộ mình dự định mua lươn về để quay clip hướng dẫn nấu ăn, ấy thế mà không ngờ lại tạo nên cảnh tượng hãi hùng như vậy. Vì cho quá nhiều lươn vào nồi nên khi mở nhẹ nắp ra, chúng lập tức trườn hết ra ngoài, bò ngoe nguẩy trong gian bếp.

Kết cục chính là cô và một người khác phải cặm cụi ngồi bắt từng con lươn cho vào nồi trở lại. Mà ai cũng biết rồi đó, loài vật này thân hình trơn nhẵn đến thế nào, bắt xong cả lũ chắc cũng tốn không ít thời gian.

Chế biến loài vật này mà không khéo léo thì rất dễ "toang" đấy nhé!

Bình luận về khoảnh khắc hài hước này, cư dân mạng cho hay:

- "Với kinh nghiệm bếp núc của mình thì lươn là loài khó sơ chế bậc nhất, người nó lúc nào cũng rất trơn và nhớt. Không biết cách làm sạch thì rất khó chế biến và ăn ngon được!"

- "Có lần mình mua lươn nấu cháo cho con. Đậy nắp và bật bếp đâu đó xong xuôi, chỉ tầm 1 phút sau là nó đội nắp sống dậy, báo hại tôi phải chạy ra tới cổng để cầu cứu mẹ chồng!"

- "Ủa, phải cho muối vào cho nó chết và bớt chất nhớt. Xong đổ nước sôi vào tuốt cho sạch rồi mới chế biến chứ nhỉ? Em toàn làm vậy, chứ sao lại để nó bò lúc nhúc rồi cho lên bếp như vậy?"

- "Ghê quá, mình cực kỳ sợ mấy loài động vật không chân như vầy, có ngon hay bổ tới cỡ nào cũng chả dám ăn…"

- Kinh nghiệm của mình sau khi mua lươn về là cứ cho hết vào ngăn đá chờ nó chết. Sau khi lấy ra thì có thể vắt thêm chanh và trụng nước sôi để làm sạch hết nhớt, sau đó mới chế biến."

Nhìn cảnh này mà không ít người phải nổi da gà

Nguồn: Thanh Kim

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm