Mưa lớn nhiều ngày biến trường học Nghệ An thành bể bơi, có chỗ ngập sâu cả mét

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:36 30/10/2020

Mưa lớn đã ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập của học sinh ở nhiều địa phương thuộc khu vực miền Trung, trong đó có Nghệ An.

Bão số 9 tiếp tục thị uy sức mạnh của mình khi dù đã tan nhưng ảnh hưởng của nó vẫn còn dai dẳng. Theo đó, hoàn lưu sau bão đã gây mưa lớn đến cực lớn tại các tỉnh thành khu vực Trung Bộ, trong đó có Nghệ An, Hà Tĩnh,... nhiều ngày liền và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Đến rạng sáng nay, trận mưa đã khiến nhiều huyện, thị xã, thành phố của các tỉnh này chìm sâu trong biển nước.

Trước tình hình ngập úng trên diện rộng, nhiều nguy cơ sẽ gây nguy hiểm, những địa phương trực tiếp bị ảnh hưởng đã tức tốc thông báo cho học sinh nghỉ học. Riêng ở Nghệ An, các khu vực như Thành phố Vinh, huyện Đô Lương, Nam Đàn, Thanh Chương, Con Cuông vì nước lũ tràn về quá nhanh nên đã quyết định tạm dừng việc đến trường đối với trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS. Nhiều nơi nguy hiểm hơn phải ra thông báo cho cả học sinh THPT nghỉ học như trường THPT Lê Hồng Phong, THPT Nghi Lộc 5, trường THPT chuyên Phan Bội Châu, trường THPT Lê Viết Thuật...

Mưa lớn nhiều ngày biến trường học Nghệ An thành bể bơi, có chỗ ngập sâu cả mét - Ảnh 1.
Mưa lớn nhiều ngày biến trường học Nghệ An thành bể bơi, có chỗ ngập sâu cả mét - Ảnh 2.

Ghi nhận tại trường THPT Phan Đăng Lưu, thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành, sân trường đã ngập cao lên tới 1m, tràn vào trong khu vực các phòng học. Nước sâu, nguy hiểm, nên từ chiều hôm qua, nhà trường đã tìm mọi cách từ mạng xã hội đến điện thoại,... để nhanh chóng thông báo cho học sinh nghỉ học. Đến chiều nay, mưa tiếp tục lớn và tình trạng ngập lụt chắc chắn sẽ còn kéo dài nên đến nay các học sinh vẫn chưa thể biết đường khi nào mới có thể quay lại trường.

Thống kê sơ bộ, huyện Yên Thành đang có  hơn 2.700 nhà dân bị ngập sâu; 56 xóm của 23 xã bị cô lập, chia cắt. Trong đó 12 xóm bị nước lũ chia cắt cô lập hoàn toàn. Đoạn kênh đê chính thuộc địa phận Thị trấn và xã Lý Thành bị sạt lở; 396ha cây vụ đông bị ngập; 105 con lợn và hơn 2000 con gia cầm, thủy cầm ở các gia trại bị chết và cuốn trôi. 

Mưa lớn nhiều ngày biến trường học Nghệ An thành bể bơi, có chỗ ngập sâu cả mét - Ảnh 3.
Mưa lớn nhiều ngày biến trường học Nghệ An thành bể bơi, có chỗ ngập sâu cả mét - Ảnh 4.
Mưa lớn nhiều ngày biến trường học Nghệ An thành bể bơi, có chỗ ngập sâu cả mét - Ảnh 5.

Tình hình mưa lớn chưa có dấu hiệu ngớt nên tính đến lúc này, toàn tỉnh đã có 18 huyện, thành, thị cho toàn bộ học sinh nghỉ học hoặc nghỉ học tại 1 số trường bị ảnh hưởng. Chỉ còn 3 đơn vị là thị xã Cửa Lò, Quỳnh Lưu và thị xã Thái Hòa học sinh vẫn đi học bình thường.

Điều kiện thời tiết làm ảnh hưởng đến việc học tập của hàng trăm học sinh các tỉnh thành miền Trung. Ở nhiều nơi, vì tình trạng bão lũ, thiên tai và ngập sâu mà có nơi học sinh đã phải tạm dừng việc học 2 tuần liền. Các bạn vẫn tự hỏi đến khi nào mới được trở lại cuộc sống bình thường để đến lớp và chuẩn bị cho bài kiểm tra giữa kỳ. Cầu mong tình hình thời tiết trong những ngày tới sẽ có chuyển biến tích cực hơn để học sinh yên tâm học tập.

Ảnh: Fanpage THPT Phan Đăng Lưu - Nghệ An

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm