Mưa lớn khiến nhiều nơi ở Trà Leng sạt lở trở lại, đưa chuyên gia địa chất đến hỗ trợ tìm người mất tích

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:54 31/10/2020

Do trời mưa và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở trở lại khiến việc tìm kiếm các nạn nhân tại vụ lở núi ở Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) gặp nhiều khó khăn. Hiện, chuyên gia địa chất đang trên đường đến hiện trường.

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Bửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết sáng nay, công tác tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) vẫn đang tiếp tục được triển khai.

Theo ông Bửu, từ 6 giờ sáng, lực lượng chức năng đã đưa thêm 4 máy đào lớn và 3 máy bơm nước vào hiện trường. Ngoài ra, một đội tìm kiếm cũng được huy động đến khu vực sông Leng và sông Tranh vì có thể một số nạn nhân ở Trà Leng đã bị lũ quét cuốn xuống sông.

Clip: Hiện trường vụ lở núi khiến hàng chục người bị vùi lấp ở Trà Leng

Mưa lớn khiến nhiều nơi ở Trà Leng sạt lở trở lại, đưa chuyên gia địa chất đến hỗ trợ tìm người mất tích - Ảnh 2.

Thời tiết tại Trà Leng sáng nay không thuận lợi...

Theo ghi nhận của PV, thời tiết sáng nay tại Trà Leng có mưa và nhiều điểm trên tuyến đường dẫn vào khu vực này đã bắt đầu bị sạt lở trở lại. Để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho việc tìm kiếm, hiện những người không liên quan đến công tác tìm kiếm sẽ không được vào hiện trường.

"Đội chó nghiệp vụ của Bộ Quốc phòng vẫn tiếp tục được triển khai. Tuy nhiên, nếu trời mưa to thì việc tìm kiếm sẽ phải tạm dừng", ông Bửu thông tin.

Đặc biệt, hiện tỉnh Quảng Nam cũng đang đưa chuyên gia địa chất đến nghiên cứu hiện trường sạt lở để hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân.

Mưa lớn khiến nhiều nơi ở Trà Leng sạt lở trở lại, đưa chuyên gia địa chất đến hỗ trợ tìm người mất tích - Ảnh 3.

... tuy nhiên, hiện lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn đang mất tích

Như đã đưa tin, khoảng 15 giờ chiều 28/10, một vụ sạt lở núi kinh hoàng vừa xảy ra tại thôn 1 (xã Trà Leng) vùi lấp 11 hộ dân, 33 người thoát chết và hiện có khoảng 14 người vẫn còn mất tích, trong đó có Bí thư xã Trà Leng.

Tính đến tối 30/10, 8 thi thể bị vùi lấp trong đống đổ nát đã được tìm thấy và đưa ra khỏi hiện trường.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé Đắk Lắk chào đời tím tái không khóc bác sĩ nói "nếu sống được cũng khó nuôi", người mẹ 1, 2 ngày lại ôm con đi viện và

    Từng phải giành giật sự sống ngay khi vừa chào đời nhưng đến hiện tại, cô bé hoàn toàn khỏe mạnh, xinh xắn, đáng yêu và còn có nhiều tài năng.
  • Đọc thêm